Hướng dẫn cách quảng cáo nhóm trên Facebook Fanpage từ A-Z

Hiện nay, cách quảng cáo nhóm trên Facebook Fanpage được đánh giá là rất tiềm năng đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác. Làm thế nào để có được chiến dịch chạy ads group bán hàng hàng hiệu quả? Hôm nay, Ching Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách chạy ads group trên Facebook chi tiết hiệu quả.

Tìm hiểu về group bán hàng trên Facebook

Group Facebook là tập hợp một nhóm các thành viên có cùng sở thích chung ở một chủ đề cụ thể, số lượng là không giới hạn, bạn có thể thỏa thích chia sẻ đam mê hoặc kinh nghiệm của mình.

Nhưng đối với group bán hàng được tạo ra với mục đích mua và bán cụ thể:

 • Các thành viên cũng có thể dễ dàng đăng bán các mặt hàng, thành viên khác có nhu cầu có thể liên hệ, tương tác để đáp ứng nhu cầu sản phẩm của mình.
 • Hầu như các group bán hàng trên Facebook là nơi thích hợp để người kinh doanh có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, tích lũy kinh nghiệm bán hàng. Đồng thời, người mua sẽ tìm được sản phẩm mà mình muốn.
 • Có vô số group bán hàng trên Facebook thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ mỹ phẩm, thời trang cho đến giày dép, phụ kiện,…
 • Người bán hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó sẽ lựa chọn tham gia một group phù hợp nhất để đăng bán sản phẩm của mình.
 • Người mua, khi có nhu cầu với sản phẩm đó, họ cũng tham gia vào group cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.
Tìm hiểu về quảng cáo group Facebook
Tìm hiểu về quảng cáo group Facebook

Thử nghiệm quảng cáo trên group

 • Chạy quảng cáo group Facebook quả là một ý tưởng tuyệt vời. Không lạ gì với tính năng quảng bá group sớm được phổ biến trên khắp thế giới.
 • Thực tế, Facebook đã triển khai thử nghiệm ở Canada, Australia,…thu thập phản hồi từ phía người dùng và nhà quảng cáo.
 • Đại diện Facebook đã tiết lộ:” Hiện tại chúng tôi đã thử nghiệm quảng cáo trong các group Facebook và đưa ra đánh giá dựa trên phản hồi từ phía người dùng ở một số nước như Canada, Australia, New Zealand, Ireland.”
 • Có thể, trong thời gian gần tới, hình thức quảng cáo Facebook group sẽ sớm có mặt trên hai phiên bản deskop và app di động.

Hình thức quảng cáo group Facebook

Cũng tương tự như chạy quảng cáo Facebook thông thường, group Facebook sẽ có hai hình thức chính sau đây:

1. Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ là hình thức các bạn sẽ trả phí cho Facebook để group được quảng bá đến nhiều người hơn. Cũng tương tự như quảng cáo tăng like nhưng với quảng cáo group thì mục tiêu sẽ là số lượng thành viên tham gia phải không ngừng tăng lên. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có hỗ trợ định dạng quảng cáo group, đây chỉ là một số thông tin mà bạn đang quan tâm cần nắm bắt.

Group là nơi tập trung của nhiều tệp người dùng đang có cùng mối quan tâm và sở thích với chủ đề đó. Những người này cùng tập hợp lại để tạo thành một cộng đồng lớn nhỏ khác nhau và cùng tham gia thảo luận những chủ đề liên quan.

2. Quảng cáo tự nhiên, miễn phí

Quảng bá một cách tự nhiên, dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Khi đó, các bạn sẽ:

 • Để chế độ công khai ai cũng có thể tham gia, cơ hội quảng cáo group càng cao.
 • Công khai cho tất cả các bài viết: điều này hỗ trợ khả năng hiển thị của group trên Facebook nếu các bài viết có được tương tác tốt.
 • Nếu bạn đang quản trị các Fanpage, bạn có thể liên kết các trang Fanpage với group này lại với nhau.
 • Tạo tương tác group ở chế độ công khai. Lúc này, chỉ cần các bài viết trên Fanpage có nhiều tương tác, group sẽ hiển thị thường xuyên đến newsfeed những người có mối liên quan.
 • Chia sẻ bài đăng tiếp cận được nhiều người dùng, group sẽ tự động tiếp cận được mọi người mà bạn

Cách quảng cáo nhóm trên Facebook

Cách chạy quảng cáo cho group Facebook hiệu quả mà Ching Marketing muốn chia sẻ đến bạn:

1. Đăng bài viết bán hàng group

Bán hàng trong group Facebook như thế nào? Để bán hàng hiệu quả bạn nên chọn tham gia vào các group mua bán có số lượng thành viên lớn. Sau khi tham gia group, bạn chỉ cần đăng bài viết bán hàng hầu như các thành viên trong group sẽ nhìn thấy. Khi có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp những người dùng có thể tương tác trên bài viết hoặc tương tác trực tiếp qua phần tin nhắn.

Cách quảng cáo nhóm trên Facebook
Đăng bài bán hàng trên Group

2. Hiển thị ads cho thành viên trong group bất kỳ

Bạn không thể hiển thị quảng cáo trong các group nhưng vẫn có cách xác định các thành viên trong group và hiển thị quảng cáo cho họ. Muốn làm được điều này, bạn cần sử dụng phần mềm ID của bên thứ ba. Cụ thể, phần mềm sẽ giúp bạn xác định địa chỉ ID các thành trong một group do bạn chủ động lựa chọn. Thực hiện quét xong, tất cả ID sẽ được lưu vào file riêng. Bạn có tải file lên Facebook và setup quảng cáo để hiện thị ads cho họ như bình thường.

3. Thuê quảng cáo trên group

Trường hợp bạn không muốn sử dụng phần mềm trung gian bạn có thể sử dụng giải pháp khác như liên hệ với quản trị viên của group đó và thỏa thuận đăng bài quảng cáo. Admind sẽ chủ động giới thiệu Fanpage của bạn với các thành viên trong group bằng cách đăng bài post PR và bạn sẽ phải trả tiền cho bài PR đó. Nên chọn những admin có uy tín để chắc chắn khả năng tương tác cho bài post đó sẽ rất cao, hơn cả mong đợi của bạn.

Tham gia các group bán hàng
Tham gia các group bán hàng

4. Tham gia group bán hàng

Việc bạn chọn một group Facebook như thế nào rất quan trọng, vì nó quyết định đến khả năng kinh doanh bán hàng của bạn trên group. Bạn chọn group theo 3 nguyên tắc:

 • Group có số lượng thành viên lớn
 • Group có từ khóa, chủ đề tương đồng với những sản phẩm mà bạn đang muốn quảng bá, kinh doanh

Nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm khác loại, có thể tham gia nhiều group khác nhau, sau đó đăng bán các sản phẩm trên từng nhóm khác nhau.

 • Group có tỉ lệ tương tác cao

Nếu bạn tham gia nhóm có số lượng thành viên lớn nhưng lượng tương tác thấp nhất định tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng bán hàng đó cũng rất thấp. Vì thế, khi tham gia group hãy lướt xem bài viết đó có lượt like với lượt comment như thế nào.

Kết luận

Tới đây, bạn đã hiểu được cách quảng cáo group Facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *