Cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa đơn giản nhất

Một khi đã xác định chạy quảng cáo facebook bán hàng Online, bạn cần phải biết cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa. Nếu bạn chưa biết cách chạy ads bằng thẻ thì Ching Marketing cung cấp thông tin và hướng dẫn bạn cách chạy từ A-Z.

Loại thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook Fanpage?

Muốn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn phải có thẻ visa mới thực hiện được điều này. Thẻ visa rất cần thiết và tiện lợi trong việc thanh toán. Lúc bạn muốn quảng bá sản phẩm của mình trên Facebook thì bạn nên đăng ký Visa. Theo như kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook lâu năm các chuyên gia ads khuyên dùng hai loại visa sau:

 • Thẻ Visa Credit

Visa Credit bạn có thể chi trả tiền trước và sau đó sẽ trả ngân hàng sau. Tuy nhiên, muốn thanh toán theo hình thức này, ngân hàng sẽ đưa ra nhiều thủ tục để đăng ký, đáp ứng được những thủ tục đó bạn mới đăng ký được.

 • Thẻ Visa Debit

Visa Debit tiện lợi hơn vì nếu bạn muốn chi trả bao nhiêu thì bạn nạp bấy nhiêu vào tài khoản Visa Debit của mình là được. Thủ tục đăng ký đơn giản hơn Visa Credit nhiều.

Thẻ visa chạy quảng cáo Facebook
Thẻ visa

Cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa qua 6 bước

Chỉ cần thực hiện 6 bước như hướng dẫn, bạn có thể xem tạo ngay chiến lược quảng cáo trên facebook bằng visa nhanh chóng.

1. Tạo chiến dịch quảng cáo

 • Truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo cho bài viết có sẵn hoặc tạo một bài viết mới hoàn toàn.
Tạo quảng cáo Facebook bằng visa
Tạo quảng cáo Visa
 • Cách đơn giản để chạy quảng cáo Facebook bằng visa là click vào nút xanh quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc quảng cáo sự trên Facebook.
 • Điều hướng đến trình quản lý Facebook.
Chạy quảng cáo Facebook bằng visa hiệu quả
Điều hướng đến trình quản lý
 • Chọn mục tiêu tiếp thị của bạn như: nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác, lưu lượng truy cập,…
Cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa
mục tiêu tiếp thị
 • Nhập tên chiến dịch quảng cáo.

2. Thiết lập tài khoản quảng cáo

 • Nếu là lần đầu chạy quảng cáo, bạn thực hiện thiết lập các thông tin tài khoản sau đây: Quốc gia, loại tiền, múi giờ,…
Chạy quảng cáo Facebook bằng visa thành công
Thiết lập tài khoản quảng cáo
 • Bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào “ hiển thị cài đặt nâng cao”. Khi hoàn tất thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn nhấn nút “ tiếp tục”.

Tìm hiểu thêm

3. Nhắm đối tượng quảng cáo

 • Bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo tùy vào thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn đang muốn hướng đến trong chiến dịch Facebook ads. ( ảnh)
 • Bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể về các thông tin như vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ, học vấn, sở thích, hành vi,…Càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo càng được tối ưu hóa bấy nhiêu.
 • Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khách hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ phí tay phải của trang. Càng nhắm đúng đối tượng mục tiêu, bạn sẽ càng hack quảng cáo Facebook thành công khi đẩy mạnh được tương tác.
Nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo
Target đối tượng

4. Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook có hai sự lựa chọn: Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. ( ảnh)

 • Vị trí quảng cáo tự động

Quảng cáo của bạn sẽ được Facebook hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, bao gồm cả hiển thị trên Instagram & Audience Network.

 • Tùy chỉnh vị trí quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn loại thiết bị (tất cả các thiết bị, chỉ thiết bị di động hay chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu cảm thấy không cần thiết.

Vị trí quảng cáo
Vị trí quảng cáo

5. Thiết lập ngân sách quảng cáo

Bạn thực hiện thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch chạy. Phần ngân sách, bạn có thể lựa chọn ngân sách ngày hoặc ngân sách trọn đời. Đối với ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt. Nhưng không phải cứ đặt 200k thì Facebook sẽ phân phối hết 200k mà có thể hôm nay có thể chi 220k hay ngày mai 180k.

Facebook sẽ cân đối ngân sách trong suốt thời gian chạy, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Khi thiết lập ngân sách quảng cáo bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề tạm dừng quảng cáo facebook có bị trừ tiền không  để biết và điều chỉnh mức chi phí phù hợp, giảm được rủi ro.

Thiết lập ngân sách
Thiết lập ngân sách

6. Xem trước giao diện quảng cáo

Bạn sẽ lựa chọn giao diện quảng cáo Facebook bằng thẻ visa, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại, máy tính,…

Muốn lựa chọn Page quảng cáo, bạn nhấn vào menu “ trang Facebook” sẽ hiện ra danh sách các Fanpage bạn đang muốn quản trị. Bạn chọn bài viết hoặc nhập ID để lựa chọn bài viết quảng cáo.

Sau khi hoàn tất, bạn bấm nút “ xét duyệt” để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung.

Đối với một số bạn chưa đăng ký tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một Form thông tin thanh toán.  Điền đủ thông tin & nhấn “ Tiếp tục”.

Bài viết liên quan

Chạy quảng cáo Facebook bằng visa thêm phương thức thanh toán
Thanh toán

Cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng visa

Bạn có thắc mắc quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa thanh toán khi nào không? Facebook sẽ trừ tiền của bạn vào hai thời điểm là khi bạn chạy ads đạt ngưỡng thanh toán hoặc vào ngày cuối cùng mỗi tháng.

 • Ngưỡng thanh toán

Ngưỡng thanh toán chính là số tiền Facebook cho bạn nợ. Như trước kia, sẽ phù thuộc vào thời gian và tuổi đời của thẻ, Facebook sẽ cho bạn những ngưỡng thanh toán khác nhau. Bây giờ, ngưỡng thanh toán sẽ là: 69.000VNĐ đối với account tiền Việt Nam và 25 $ đối với account USD.

 • Thanh toán vào cuối tháng

Nếu trong tháng bạn chưa chạy đạt tới ngưỡng đó thì Facebook sẽ trừ tiền vào cuối tháng.

 • Lưu ý

Thận trọng hơn trong việc nợ tiền Facebook bởi ở Việt Nam có rất nhiều đã chạy bùng Facebook ads khiến hệ thống Facebook ngày càng trở nên khắt khe.

Hạn chế chạy quá số tiền có trong tài khoản, nếu đến ngày mà họ trừ tiền tài khoản mà không đủ tiền để thanh toán thì Facebook sẽ khóa tài khoản bạn vĩnh viễn.

Kết luận

Tới đây, bạn đã nắm vững cách quảng cáo trên Facebook bằng thẻ visa rồi đúng không nào? Bạn có thể tự chạy một chiến dịch Facebook ads bằng visa rồi đấy. Hy vọng, bài viết mà Ching vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *