Top 10 cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook 2021 cần biết

Để chạy Facebook Ads cho kết quả cao điều quan trọng nhất là cách chọn đối tượng quảng cáo facebook (Target Facebook). Hôm nay, Ching Marketing sẽ mang đến cho bạn 10 cách target đối tượng hiệu quả trên Facebook, fanpage để có một chiến dịch marketing thật thành công. Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Thế nào là Target facebook?

Target Facebook
Target Facebook

Nếu đã từng chạy các dự án quảng cáo facebook thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ “Target Facebook”. Target Facebook chính là cách target khách hàng trên facebook, trong đó bạn sẽ nhắm để chọn ra một nhóm khách hàng đầy tiềm năng có sở thích, vị trí, hành vi phù hợp với sản phẩm mà bạn dự định quảng cáo. Khi đã chọn được nhóm đối tượng như vậy bạn sẽ có kế hoạch thật chính xác và thu lại sự thành công nhất định cho chiến dịch

Một số sai lầm mắc phải khi target đối tượng facebook ads

Mặt dù target đối tượng facebook được sử dụng phổ biến nhưng cũng có nhiều sai lầm mà nhiều người mắc phải khiến cho hiệu quả mang lại không cao hay không như ý muốn.

1. Đặt mục tiêu target nằm hết trên tệp đối tượng Facebook

Nhiều người lầm tưởng rằng cách target facebook tốt nhất là nên tập trung target vào mục “ Nhắm mục tiêu chi tiết” như hình bên dưới

Target nằm hết trên tệp đối tượng Facebook
Target nằm hết trên tệp đối tượng Facebook

Nhưng điều này hoàn toàn không đúng

Thật ra để target đối tượng  trên facebook phân phối đến đúng khách hàng tiềm năng thì hết 80% là nằm ở hình ảnh và content (hay còn gọi là nội dung) hay được các chuyên gia gọi là phương pháp Content Target

2. Suy nghĩ cách target sâu là sẽ giúp tìm đúng đối tượng khách hàng

Target sâu hay còn gọ là Super target, Siêu target là cách mà nhiều người hay dùng nhất vì cứ nghĩ target sâu một đối tượng sẽ khiến cho chạy Ads có hiệu quả cao nhưng đây lại là cách target đối tượng facebook không hiệu quả. Siêu target chẳng những làm cho tệp khách hàng bị thu bé lại mà còn khiến cho tấng suất tăng cao rất khó kiểm soát.

Hiện nay, ở các nước Đức và nhiều nước có sự phát triển mạnh của marketing đều chạy trên tệp đối tượng rộng vì vậy không bỏ sót bất kỳ khách hàng tiềm năng nào cũng là cách target đối tượng facebook hiệu quả có thể áp dụng được.

3. Đánh giá thấp thuật toán quảng cáo Facebook

Công nghệ ngày càng phát triển, những thuật toán của facebook cũng khiến nó càng ngày càng thông minh hơn. Khi bạn muốn tìm hiểu một món đồ nào đó trên google để tìm hiểu hoặc để mua thì ngay lập tức facebook của bạn sẽ xuất hiện cách hình ảnh, những bà quảng cáo về sản phẩm mà bạn đã tra trước đó. Nên bạn đừng nên đánh giá thấp thuật toán của facebook mà hãy tận dụng nó thật tốt để nó sẽ tìm đùng khách hàng cho bạn, chỉ cần bạn mang cho Facebook đúng thứ mà nó đang cần. Một cách target khách hàng trên facebook cực kỳ đơn giản mà kết quả lại cực kỳ cao

9 Cách chọn đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả

Cách 1: Target vào khu vực đối tượng quảng cáo facebook được sử dụng nhiều

Đây là cách target đối tượng hiệu quả trên facebook mà nhiều người chọn lựa nhất nó rất đơn giản, dễ làm. Bạn chỉ cần nhắm đúng vào độ tuổi, giới tính, sở thích của một nhóm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, bạn phải nắm bắt được những thói quen khách hàng vì mỗi nhóm đối tượng ở từng vùng miền sẽ có tính cách và thói quen khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chia nhỏ khu vực ra để chạy quảng cáo một cách dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tạo cho mình một tệp target đối tượng tùy chỉnh để dễ dàng tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng của mình

Target vào khu vực đối tượng quảng cáo
Target vào khu vực đối tượng quảng cáo

Cách 2: Target vào độ tuổi nhóm khách hàng tiềm năng

Khi target vào độ tuổi bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang nằm trong khoản tuổi bao nhiêu, độ tuổi nào là quan tâm đến mặt hàng của mình nhiều nhất để từ đó khoanh vùng và có chiếm lược chạy quảng cáo hợp lý để thu về kết quả cao. Cách target đối tượng facebook này tương đối đơn giản và hiệu quả, bạn có thể áp dụng thử nhé!

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nội dung, chủ đề và hình ảnh quảng cáo của bạn phải phù hợp với từng độ tuổi vì ở những độ tuổi riêng sẽ có tâm lý, nhu cầu và mong muốn khác nhau.

Cách 3: Target vào ngôn ngữ

Hiện nay, Facebook gần như đã phố biến rộng rãi trên toàn thế giới, có rất nhiều người ở nhiều nước sử dụng nó với các ngôn ngữ khách nhau. Cách target đối tượng khách hàng trên facebook này chính là nhắm vào ngôn ngữ mà khách hàng bạn chọn để sử dụng và truy cập vào facebook ở chính khu vực mà bạn chạy quảng cáo. Thêm vào đó bạn cũng có thể biết được số lượng khách hàng dùng hai ngôn ngữ hoặc nhiều hơn

Cách 4: Target vào sở thích của khách hàng (đề xuất và tự chọn)

Đối với cách tự chọn việc đầu tiên là bạn phải hình dung về khách hàng của mình thông qua sản phẩm mà mình bán. Khách hàng của bạn thuộc nhóm đối tượng nào, có thói quen, sở thích gì, họ hay đi đến những nơi nào,…. để nhắm mục tiêu đối tượng một cách chi tiết.

Từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, họ cần gì, muốn gì mà đưa ra một chiến lược quảng cáo marketing hiệu quả. Bạn có thể chia nhỏ nhóm khách hàng cho từng bài quảng cáo,từng chiến dịch khác nhau để phân tích được hiệu quả hơn. Phân tích càng kỹ, càng chi tiết càng là cách target khách hàng hiệu quả.

Đó là theo cách tự chọn, còn cách đề xuất là như thế nào? Đó là bạn sử dụng phần đề xuất của Facebook với một điều kiện là bạn phải biết một sở thích của khách hàng thật chắc chắn thì bạn sẽ được đề xuất trên facbook  những sở thích khác liên quan của khách hàng đó. Cách chọn đối tượng quảng cáo facebook này cũng rất thuận tiện và hiệu quả.

 Target vào sở thích
Target vào sở thích

Cách 5: Target đối tượng quảng cáo facebook dựa vào nhân khẩu học

Chắc hẳn khi nghe đến tên của cách 5 này bạn sẽ thấy rất lạ. Nhưng thật ra nó rất đơn giản và vô cùng quen thuộc, đó chính là những thông tin của khách hàng mà bạn nhìn thấy trên trang cá nhân của họ do khách hàng cung cấp cho facebook (gọi là nhân khẩu học) như học vấn, công việc, nơi ở, tình trạng cá nhân,…

Cách 6: Target vào hành vi đối tượng

Cách target facebook này giúp bạn biết được chính xác những hành vi, hoạt động của khách hàng ví dụ như họ đi du lịch hay sử dụng điện thoại Samsung để truy cập trên facebook. Điều này sẽ giúp bạn target vào đối tượng hiệu quả.

Target vào hành vi đối tượng
Target vào hành vi đối tượng

Cách 7: Remarketing

Remarketing tức là bạn sẽ thực hiện chiến lược quảng cáo đeo đám khách hàng khi khách hàng online trên facebook. Ví dụ như khi bạn lướt web để tìm hiểu một sản phẩm nào đó thì ngay lập tức Facebook sẽ xuất hiện ngay quảng cáo về sản phẩm đó ngay trước mắt bạn.

Cách target đối tượng facebook này sẽ giúp cho bạn tạo được sự quan tâm, tương tác và nhắn tin của khách hàng trên trang Fanpage từ đó tạo được tệp nhóm đối tượng target tiềm năng. Ngoài ra, bạn còn thống kê được số liệu xem video, website. Đây cũng là một trong những cách target đối tượng hiệu quả trên facebook.

Cách 8: Từ số điện thoại có sẵn cách –  target đối tương quảng cáo facebook hiệu quả

Cách này được áp dụng khi bạn đã có danh sách data số điện thoại có sẵn của khách hàng. Khi đó bạn sẽ chạy remarketing để tìm kiếm nhóm khách hang mới có liên quan đến khách hàng cũ của bạn thông qua số điện thoại hoặc là chạy quảng cáo lại đến khách hàng đã liên hệ và sử dụng qua sản phẩm của bạn.

Cách 9: Lookalike

Lookalike hay còn gọi tắt là LLA là cách target facebook giúp bạn có thêm một số lượng lớn khách hàng tiềm năng bằng cách tạo ra một tệp khách hàng tương tự như khách hàng mà bạn đã có với tối thiểu 500 data dữ liệu khách hàng. Có hai cách để bạn Lookalike target chính là tạo đối tượng tùy chỉnh và tạo đối tượng tương tự (hình ảnh bên dưới).

Tạo đối tượng tùy chỉnh
Tạo đối tượng tùy chỉnh
Tạo đối tượng tùy chỉnh
Tạo đối tượng tùy chỉnh
Tạo đối tượng tương tự
Tạo đối tượng tương tự

10. Content và hình ảnh

Nội dung content và hình ảnh cũng là một trong những điếm mấu chốt để quyết định bài quảng cáo của bạn có được phân phối đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hay không (chiếm tới 80%). Target đối tượng facbook theo cách còn liên quan đến thuật toán của Facebook Ads nên bạn phải hết sức đầu tư và chú trọng, tuân thủ đúng các quy định, quy tắc để có một bài quảng cáo đạt hiệu quả cao

Kết luận

Target Facebook là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công. Hi vọng với 10 cách target facebook hiệu quả Ching Marketing vừa chia sẽ ở trên sẽ giúp cho bạn phần nào đó nắm được cách chọn đối tượng quảng cáo facebook tiềm năng và set up chiến lược marketing online một cách tốt nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *