Hướng dẫn cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook chi tiết nhất

Rất nhiều nhà chạy Facebook Ads vẫn chưa nắm được phương thức thanh toán tiền quảng cáo trên Facebook như thế nào dẫn đến tài khoản bị khóa hay vô hiệu vì bị ghi nợ. Để tránh tình trạng trên hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu các cách thanh toán quảng cáo trên Facebook mới nhất hiện nay nhé!

Loại thẻ nào được sử dụng để thanh toán tiền quảng cáo Facebook?

những loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán
Các loại thẻ thanh toán tiền trên Facebook

Vì Facebook không có trụ sở ở Việt Nam nên việc thanh toán sẽ được thực hiện qua thẻ thanh toán quốc tế. Dưới đây là những loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán quảng cáo trên Facebook:

1. Thẻ ghi nợ Visa/Mastercard Debit

Bạn sẽ nạp ngân sách muốn chi cho quả cáo vào thẻ này, khi quảng cáo được phân phối thì tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản

2. Thẻ tín dụng Visa/Mastercard Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng visa bạn sẽ ước lượng chi phí muốn bỏ ra cho quảng cáo, sau đó chỉ cần đã set up chiến dịch phía ngân hành sẽ cho bạn vay trước kinh phí và bạn phải trả lại vào cuối tháng.

3. Thẻ trả trước Visa/Mastercard Prepaid

Tương tự như thẻ Visa Debit, thẻ này cũng cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản, sau khi chạy quảng cáo thì tiền sẽ bị trừ trực tiếp

Nên dùng thẻ ngân hàng nào để thanh toán quảng cáo trên Facebook?

Một số người vẫn thắc mắc vậy nên chọn ngân hàng nào để tiến hành thanh toán quảng cáo trên Facebook. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tốt trên cả nước nhưng theo khảo sát thống kê thì 4 ngân hàng uy tín, thanh toán quốc tế ổn định cao được lựa chọn nhiều nhất là:

 • Vietcombank
 • ACB – Á Châu Bank
 • Techcombank
 • BIDV
4 ngân hàng uy tín
Các ngân hàng nên dùng để thanh toán quảng cáo

Thủ tục thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ra một trong 4 ngân hàng này (chọn nơi gần nhất với bạn), sau đó báo với nhân viên hỗ trợ làm thẻ để chạy quảng cáo Facebook và xuất trình giấy chứng minh nhân dân.

Đối với ngân hàng ACB, quy trình làm thẻ lá nhanh nhất, chỉ tầm 15 phút giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Còn đối với ngân hàng Vietcombank mỗi cá nhân có thể mở được nhiều tài khoản, vì vậy bạn có thể mở nhiều tài khoản dự phòng.

Ngoài ra cũng nên làm thêm 3 thẻ: : Visa, Master card và thẻ American Express (thẻ này chỉ chạy được tiền $) ở mỗi nơi bạn sẽ có thêm 3 thẻ dự phòng cho ba tài khoản quảng cáo. Bạn nên chú ý không nên sử dụng một thẻ cho nhiều tài khoản vì sẽ bị khóa thẻ.

Nếu bạn muốn dùng một thẻ cho nhiều tài khoản thì hãy tạo cho mình tài khoản doanh nghiệp Business. Khi ở trình doanh nghiệp bạn sẽ có thêm một phương thức thanh toán của doanh nghiệp. Phương thức này cho phép bạn có thể chạy nhiều tài khoản cho cùng một thẻ thanh toán, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý, thận trong trong quá trình chạy tránh trương hợp bị khóa tài khoản.

Phương thức thanh toán quảng cáo Facebook

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc Facebook sẽ dùng cách gì để tiến hành trừ tiền của các bạn đúng không, hãy tham khảo phương thức thanh toán quảng cáo Facebook bên dưới để biết được cách thanh toán Facebook:

1. Tiến hành thanh toán khi quảng cáo đạt ngưỡng lập hóa đơn

Khi bạn bắt đầy chạy Ads cho một sản phẩm nào đó chi phí sẽ được tính và cộng dồn cho đến ngưỡng nợ nhất định của Facebook, ngưỡng nợ này gọi là ngưỡng lập hóa đơn. Khi đạt đến ngưỡng này tiền trong thẻ visa của bạn sẽ bị trừ. Ngưỡng lập hóa đơn cũng tăng dần ở những lần sau tính từ lần chạy đầu tiên.

Bạn phải thường xuyên kiểm tra ngưỡng này để thanh toán quảng cáo trên Facebook đúng hạn theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt thanh toán.
 • Bước 2: Tìm và chọn vào Quản lý ở mục Hóa đơn tiếp theo, sẽ có thông báo như hình bên dưới xuất hiện
 • Bước 3: Bạn có thể thay đổi ngưỡng Thấp hơn nếu muốn.

2. Trừ tiền khi đến ngày cuối cùng của tháng

Phương thức thanh toán quảng cáo Facebook này xảy ra khi trong một tháng bạn chạy chưa đạt đến ngưỡng, tiền sẽ bị trừ vào ngày cuối cùng của mỗi tháng

Ví dụ như ngưỡng lập hóa đơn của bạn ở mức 500 nghìn VNĐ, nhưng bạn chỉ mới chi tiêu 100 nghìn VNĐ cho quảng cáo, nghĩa là bạn đang nợ 100 nghìn, Facebook sẽ trừ số tiền này trong tài khoản vào ngày cuối cùng của tháng.

Trừ tiền khi đến ngày cuối cùng của tháng
Trả tiền ngưỡng lập hóa đơn vào cuối tháng

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Thanh toán tiền quảng cáo Facebook sẽ thực hiện qua các quy trình: Truy cập trình quản lý, Add thẻ visa vào Facebook, Setup quảng cáo như bình thường.

Dưới đây là cách thanh toán quảng cáo trên Facebook đơn giản cho những ai mới bắt đầu chạy Ads hay còn gặp nhiều sai sót trong việc thanh toán:

1. Truy cập vào trình quản lý quảng cáo

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.
 • Bước 2: Chọn vào mục Quản lý quảng cáo.
Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
Chọn vào mục Quảng cáo trên Facebook
 • Bước 3: Chọn Tạo quảng cáo.
truy cập Trình quản lý quảng cáo thành công
Bấm chọn nút Tạo quảng cáo

Như vậy bạn đã truy cập Trình quản lý quảng cáo thành công. Hãy tiến hành cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook ở bước tiếp theo

2. Thêm phương thức thanh toán

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt bên góc phải trình quản lý
 • Bước 2: Chọn Cài đặt thanh toán.
 • Bước 3: Bấm chọn Thêm phương thức thanh toán.
 • Bước 4: Nhập số thẻ, tháng, năm, ngày hết hạn và ba chữ số mã bảo mật trên thẻ.
 • Bước 5: Bấm vào nút Tiếp tục để lưu lại thông tin.
 • Bước 6: Thẻ sẽ được add vào ngay bên dưới mục thẻ tín dụng/ ghi nợ nếu thẻ của bạn hợp lệ.
Truy cập vào mục Cài Đặt
Các bước thêm phương thức thanh toán

Bạn làm theo hướng dẫn thanh toán Facebook ở mục này để add thêm thẻ khác vào tài khoản.

3. Thanh toán quảng cáo bằng Paypal

Bạn cũng có thể thêm tài khoản Paypal vào mục thêm phương thức thanh toán để trả tiền quảng cáo.

Tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo không nên sử dụng Paypal làm cách thanh toán Facebook vì có có 1 bộ phận nhà quảng cáo Việt Nam đã lợi dụng Paypal để ăn cắp tiền quảng cáo

Bạn cũng có thể thêm tài khoản Paypal
Thanh toán tiền quảng cáo bằng Paypal

4. Thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Sau khi đã thực hiện thêm thẻ và đã liên kết với tài khoản, bạn có thể tiến hành set up chiến dịch marketing và đặt ngân sách như bình thường, đến ngưỡng thanh toán tiền trong tài khoản sẽ bị trừ.

Thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook thì bạn đã thực hiện thành công việc thanh toán rồi nhé.

Một số lưu ý khi thanh toán tiền quảng cáo Facebook

Lưu ý đầu tiên khi bạn thêm thẻ vào tài khoản bạn nên thêm ở mạng internet ổn định nơi bạn sẽ trực tiếp chạy quảng cáo lâu dài. Tuyệt đối không được sử dụng mạng ở các quán cà phê hay lớp học vì sẽ gặp tình trạng không thêm được.

Thanh toán quảng cáo trên Facebook ở Việt Nam rất hay gặp lỗi vào cuối tuần nên nếu ngưỡng nợ của bạn vào cuối tuần thì bạn phải thanh toán trước đó tránh lỗi giao dịch làm cho lịch sử thanh toán của bạn bị xấu, khi nâng ngưỡng cũng rất khó khăn.

Bạn không nên chạy bùng hay không thanh toán tiền quảng cáo Facebook vì sẽ bị ghi nợ xấu. Vì thế hãy nạp tiền và chủ động thanh toán đúng hạn, bạn sẽ có một lịch sử đẹp và có thể xin nâng ngưỡng một cách dễ dành rất có lợi cho chiến dịch.

Có một vấn đề nhiều người hay mắc phải là khi làm xong thẻ không ra máy ATM đổi pas mặc định, khi bạn để pass mặc định thì bạn sẽ không chạy quảng cáo được. Nên nhớ phải đổi pasd ngay khi làm xong thẻ sẽ được thêm thẻ vào như hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook mà không xảy ra lỗi.

Chọn ngân hàng cũng ảnh hưởng đến việc bạn có thanh toán được dễ dàng hay không. Nên tránh các ngân hàng như: Sacombank, Agribank, MB vì một số đầu thẻ trước đây chạy bùng nhiều cũng sẽ bị khóa ngay khi thêm. Một bí quyết nữa là bạn nên thanh toán chút tiền trước cho quốc tế, ví dụ như đi Uber hay thanh toán vật phẩm game trên Facebook trước khi thêm thẻ.

Vẫn có sự ưu tiên cho tài khoản có chi ngân sách lớn, như quảng cáo sẽ được phân phối tốt hơn, ít bị khóa, được hỗ trợ nhận emai ngay khi có vi phạm gì xảy ra.

Bạn không nên chạy bùng hay không thanh toán tiền
Lưu ý thực hiện thanh toán quảng cáo trên Facebook

Lưu ý nữa là bạn không nên để quá nhiều tiền trong thẻ vì rất dễ chi nhầm lẫn, ví dụ bạn chỉ chạy hai triệu một ngày mà tài khoản bạn nạp vào tận 100 triệu lỡ sơ suất ghi thành 20 triệu thì rất tiếc. Vì vậy bạn chỉ chừa tiền đủ hạn mức hay đến ngày thì bỏ tiền vào và tuyệt đối không nên dùng các thẻ chính các bạn để tiền hay giao dịch làm ăn.

Cách thanh toán tiền quảng cáo Facebook khi bạn cần gấp mà vào cuối tuần hay hết phiên giao dịch thì bạn có thể chọn chuyển tiền từ thẻ qua thẻ, hầu hết các hệ thống ngân hàng đều hỗ trợ tính năng này một cách nhanh chóng và an toàn cho bạn.

Lưu ý cuối cùng nếu quá nhiều tài khoản của bạn bị chết, bạn có thể mượn Facebook để thêm thẻ khác tên vào để chạy quảng cáo. Chỉ có một điều quan trọng cần nhớ là tuyệt đối không lấy mail và pass về đăng nhập trên máy của mình mà hãy tạo trên chính thiết bị và mạng mà nơi bạn mượn sử dụng. Sau đó, tự thêm mình làm quản trị viên để có toàn quyền kiểm soát chiến dịch.

Kết luận

Ching Marketing vừa mang đến cho bạn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook chi tiết nhất 2021. Hi vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp ích cho những ai đang gặp vấn đề thanh toán hoặc chưa biết cách thanh toán Facebook có thể khắc phục và có một chiến dịch thành công nhé!

1 comment

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo trên Facebook rất chi tiết, mình đã áp dụng và rất hài lòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *