Bí quyết chạy bùng quảng cáo Facebook mới nhất

Bạn đang thiếu ngân sách chạy ads, bạn đang quan tâm đến chạy Facebook ads nợ tiền. Bạn muốn thử chạy bùng quảng cáo Facebook một lần xem thế nào? Hôm nay Ching Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy tiền face book chi tiết hiệu quả nhanh chóng.

Chạy bùng Facebook là gì?

Chạy bùng Facebook Ads nghĩa là bạn chạy quảng cáo nhưng không phải trả tiền cho Facebook. Tuy nhiên, khi đã quyết định chạy bùng ads nguy cơ bạn phải đối diện với những rủi ro như:

 • Nick Facebook sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn.
 • Không được phép thanh toán bằng thẻ visa được.
 • Fanpage bị cắm cờ vì ảnh hưởng đến tài khoản nợ.
 • Khiến cho giá thầu quảng cáo đột ngột tăng lên.
Chạy bùng quảng cáo Facebook
Chạy bùng quảng cáo Facebook

Có nên bùng quảng cáo Facebook?

Bùng hay không bùng ads còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, ngân sách và suy nghĩ của mỗi người nữa. Nhưng vẫn có hai trường hợp phổ biến nên hay không nên chạy cho bạn tham khảo.

1. Trường hợp 1

Bạn muốn chạy bùng khi ngân sách cạn kiệt, hàng tốt kho nhiều, đang đứng giữa bờ vực phá sản. Bạn chỉ muốn có đơn hàng và nâng doanh thu lên để cứu vớt doanh nghiệp của mình. Cũng như mượn tiền dịch vụ sử dụng trước thu được lợi nhuận bạn bắt đầu thanh toán nợ facebook sau là được. Ý tưởng này cũng hoàn toàn khả thi bởi Facebook đang hỗ trợ các nhà quảng cáo ở vấn đề chạy ads trước và trả tiền sau. Rủi ro cao nhất của trường hợp này có khi Page của bạn vị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

2. Trường hợp 2

Bạn khá tò mò về kỹ thuật chạy bùng ads Facebook muốn chạy thử một lần cho biết thì không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn chỉ chạy bùng được một lần duy nhất mà thôi.

Nợ tiền quảng cáo Facebook
Nợ tiền quảng cáo Facebook

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

Thực tế thì không phải lúc nào cũng do bạn cố tình nợ tiền quảng cáo. Nhiều người do quá bận rộn với công việc mà không để ý đến thời hạn thanh toán đã hết. Vì thế, dẫn đến nợ tiền quảng cáo. Vậy nợ tiền quảng cáo Facebook có

Thực sự có sao đấy, nếu bạn nợ tiền quảng cáo hoặc thanh toán trễ tiền quảng cáo FB sẽ khiến Facebook nghĩ rằng bạn đang không sòng phẳng. Vì thế, hệ thống Facebook sẽ thực hiện khóa tài khoản ads của bạn ngay.

Tài khoản quảng cáo FB bị phá, đồng nghĩa với việc là bạn không thể chạy quảng cáo Facebook của mình. Nghĩa là sản phẩm của bạn không được nhiều người biết đến. Vì thế, bạn phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định chạy bùng ads.

Hướng dẫn chạy bùng quảng cáo Facebook chi tiết

Hướng dẫn chạy bùng ads facebook chi tiết nhanh chóng mang lại hiệu quả cao. Bạn thực hiện đầy đủ các bước Ching Marketing chỉ dẫn nhé!

1. Chuẩn bị

 • Thẻ visa

Bạn muốn chạy bùng ads nhiều lần thì mẹo là ghé các ngân hàng khác nhau để làm nhiều thẻ visa để chạy. Mỗi ngân hàng ở Việt Nam thường cho phép làm từ 1-3 thẻ visa. Bạn có thể làm thẻ tại các ngân hàng uy tín như: Vietcombank, techcombank, ACB.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng visa ảo bởi những ưu điểm vượt trội, bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp visa uy tín để đặt mua với số lượng lớn.

Chuẩn bị thẻ visa chạy bùng facebook ads
Chuẩn bị thẻ visa chạy bùng facebook ads
 • Tài khoản ads

Khi đã xác định chạy bùng bạn phải chuẩn bị cho mình một tài khoản ads ngay. Vì khi chạy bùng khả năng tài khoản bạn bị khóa sẽ rất cao. Bạn nên tạo một tài khoản Facebook từ 10-15 ngày rồi hãy chạy ads. Vì thế, Facebook mới đánh giá cao account của bạn và phê duyệt nhanh hơn và khả năng cắn tiền sẽ cao hơn.

2. Tìm hiểu quy tắc thanh toán nợ Facebook

Hiện tại, chính sách Facebook hỗ trợ bạn theo hình thức chạy ads trước rồi thanh toán nợ tiền quảng cáo Facebook. Chẳng hạn bạn setup chiến dịch trong vòng 2 ngày, chi phí 1 triệu thì khi bắt đầu chạy đến hết ngày thì Facebook mới trừ có 500k. Xong ngày thứ 2, kết thúc chiến dịch mới trừ nốt 500k còn lại. Trường hợp tài khoản có độ uy tín thấp nên Facebook sẽ trừ chi phí theo ngày luôn.

Nếu tài khoản có độ uy tín cao thì Facebook có thể trừ trong vòng 10 ngày, 15 ngày hay 1 tháng một lần. Thông thường thì sẽ được áp dụng trừ vào ngày đầu của những tháng tiếp theo. Vì vậy, nếu muốn chạy ads với ngân sách lớn thì tốt nhất bạn phải tăng độ uy tín của tài khoản thông qua nhiều chiến dịch bạn đã setup và mang lại hiệu quả cao.

3. Chạy bùng facebook ads

Căn cứ vào quy tắc và cách thanh toán nợ bùng tiền quảng cáo Facebook bạn có thể tận dụng các kẻ hỡ để thực hiện ý tưởng bùng tiền của mình.

Bạn có thể triển khai 3 chiến dịch

 • Chiến dịch 1

Ngân sách 500k, chạy trong 10 ngày.

Với chiến dịch này các bạn cứ chạy bình thường để Facebook trừ tiền bình thường. Vì cơ bản là 500k không nhiều để bạn bùng, để đánh đổi.

 • Chiến dich 2

Ngân sách 5 triệu, bạn chạy trong 20 ngày.

Đối với chiến dịch này các bạn cũng chạy bình thường luôn nhé! Bạn vừa để quảng cáo sản phẩm, bán hàng, vừa tạo tiền đề nhằm bùng ads ở những chiến dịch sau.

 • Chiến dịch 3

Ngân sách 10 triệu, chạy trong 30 ngày.

Với chiến dịch này, thường sau mỗi 15 ngày, Facebook sẽ yêu cầu thanh toán phí 1 lần. 10 triệu 30 ngày thì tầm 15 ngày sẽ là 5 triệu. Bạn muốn bùng thì sẽ bùng nhanh được 5 triệu. Một cách làm đơn giản chỉ cần đến ngày trả phí thì các bạn rút tiền trong thẻ ra là Ok.

Sau chiến dịch này, bạn bùng được 5 triệu. 2 chiến dịch đầu các bạn chạy quảng cáo theo các thông thường. Nếu bùng nhiều hơn nữa thì chiến dịch 3 các bạn vẫn phải trả một mức phí đầy đủ. Tiếp đến chiến dịch 4 thì bạn bùng tiền theo tháng luôn, chạy chiến dịch 2 tháng, ngân sách bao nhiêu thì vẫn tùy thuộc vào các bạn. Quan trọng là các bạn chắc chắn sẽ bùng được 1 nữa ngân sách cho toàn bộ chiến dịch.

Tóm lại, cách chạy bùng ads facebook cơ bản là như vậy. Thời gian thanh toán phí ads sẽ phù hợp vào độ trust trừ tài khoản Facebook, độ tin tưởng càng cao thì cơ hội bùng tiền càng lớn.

Chạy bùng Facebook ads
Chạy bùng Facebook ads

Hậu quả bùng tiền quảng cáo facebook

Khi bùng tiền quảng cáo facebook bạn gặp phải những hậu quả sau:

1. Cá nhân

 • Tài khoản Facebook ads sẽ bị vô hiệu hóa.
 • Thẻ visa rất dễ bị lỗi.
 • Fanpage sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng.
 • Quảng cáo xét duyệt lâu và cắn tiền chậm.

2. Doanh nghiệp

 • Không chỉ tài khoản đó mà hàng loạt tài khoản khác bị cắm cờ từ Facebook.
 • Giá thầu các hình thức quảng cáo sẽ đột ngột tăng cao, đặt biệt là ở Việt Nam đối tương chạy bùng quảng cáo xuất hiện càng nhiều.
 • Cảnh báo chưa thanh toán số dư được gửi đều đặn đến các tài khoản nợ quảng cáo.
 • Mức chiết khấu quảng cáo sẽ giảm đi một phần đáng kể. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các agency hoặc các cửa hàng, doanh nghiệp khác đang chạy ads với khoảng chi phí lớn.

Kết luận

Tới đây, bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về bùng tiền quảng cáo Facebook rồi đúng không nào? Có lẽ, bạn đã có quyết định có nên chạy bùng ads hay không? Hy vọng, bài viết mà Ching vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *