Top 11 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất

Trong việc xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook , hầu như các doanh nghiệp lớn đều không đạt được sự tương tác và chuyển đổi như mong muốn. Bạn đang gặp điều tương tự như thế? Không cần phải quá lo lắng, hôm nay Ching Marketing sẽ tổng hợp cho bạn top 11 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu vững mạnh.

Vì sao phải có chiến lược quảng cáo?

Thực tế, không phải cứ bỏ tiền là chạy quảng cáo đạt kết quả & ra đơn hàng. Vì thế, bạn phải không ngừng học hỏi và tìm cách làm hiệu quả. Bạn cần xây dựng một kế hoạch hoàn chỉnh, thực hiện các bước thực hiện cụ thể ở từng thời điểm. Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu, cách tiếp cận lại những khách hàng cũ. Bạn muốn quảng cáo hiệu quả bạn không thể thiếu chiến dịch quảng cáo Facebook. Khi có chiến thuật rõ ràng, bạn sẽ định hướng được những gì mình cần làm bạn nhanh chóng hack quảng cáo facebook hiệu quả và tiếp cận được khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng theo dõi xuyên suốt chiến dịch ads, kiểm tra, điều chỉnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả
Vì sao phải có chiến lược quảng cáo?

11 chiến lược quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Bạn muốn tăng doanh thu, tăng lợi nhuận giúp doanh nghiệp vững mạnh, bạn hãy thử qua 11 chiến lược quảng cáo mà Ching Marketing vừa tổng hợp.

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định mục tiêu chính và phụ khi xây dựng chiến lược quảng cáo Facebook của doanh nghiệp. Bước đầu tiên để đảm bảo và hướng tới một chiến lược Marketing hoàn hảo. Bạn phải target đúng đối tượng, xác định chân dung khách hàng của mình. Bạn hiểu được đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn trong việc tạo các chiến lược thu hút người xem. Bạn cần xác định:

 • Ai là người sẽ sử dụng sản phẩm của mình?
 • Độ tuổi của khách hàng mục tiêu?
 • Khu vực địa lý sinh sống?
 • Sở thích của họ là gì?
 • Hành vi tiêu dùng ra sao?
 • Học sử dụng Facebook như thế nào?
 • Họ thích và không thích điều gì?

Để xác định được những điều đó, bạn hãy đi sâu vào trang phân tích Facebook, trong đó sẽ có rất nhiều thông tin liên quan. Bạn nên sử dụng các công cụ trên mạng xã hội, bạn theo dõi các cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh thương hiệu, thị trường ngách, sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Tìm hiểu thêm

Chiến lược quảng cáo
Xác định đối tượng mục tiêu

2. Quảng cáo Facebook kèm Call to Action ( CTA)

Mỗi một nút CTA có một ý nghĩa riêng biệt, bạn hãy đặt nút kêu gọi hành động và cho khách hàng biết mình muốn họ làm gì? CTA rất quan trọng trong một bài viết. Nếu thiếu CTA, nó chỉ như một bài viết thông thường, không có tác dụng chuyển đổi ra đơn hàng. Bài post quảng cáo của bạn sẽ dần trở nên mờ nhạt và khách hàng chỉ lướt qua nhanh chóng, không có câu khẩu lệnh, họ sẽ không biết làm gì tiếp theo. Vì thế, cần phải có chiêu thức Call to Action đem lại hiệu quả tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Kinh nghiệm quảng cáo facebook đạt được hiệu quả nhất định không thể thiếu CTA nhé!

Chiến lược quảng cáo hiệu quả
Call to Action ( CTA)

3. Upload video về sản phẩm/dịch vụ

Chiến dịch quảng cáo Facebook bằng cách upload video về sản phẩm/dịch vụ giúp bạn thu hút khách hàng nhanh chóng, tăng được hiệu quả kinh doanh tuyệt đối. Quảng cáo video hiện nay có xu hướng nhận được nhiều tương tác khi người dùng Facebook thích xem hơn là đọc. Bên cạnh đó, các bài viết thông thường, bạn nên thường xuyên tải video về sản phẩm/dịch vụ lên. Như vậy sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng nhanh hơn.

Khi xem video về sản phẩm/dịch vụ giúp người xem trải nghiệm được chính sản phẩm đó. Muốn video hiển thị trên newfeed của người dùng, bạn thực hiện tải trực tiếp video từ máy tính hay thiết bị. Nên hạn chế lấy link bên Youtube, như vậy không tối ưu được quảng cáo đâu. Bạn có thể tự làm video hoặc download video về chỉnh sửa, giảm dung lượng, đăng tải lên để tạo hiệu ứng tốt nhất. 

Chiến dịch quảng cáo Facebook
Upload video về sản phẩm

4. Chia sẻ cửa hàng quảng cáo Online trên Facebook

Chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả khi thường xuyên chia sẻ cửa hàng, doanh nghiệp của mình lên Facebook. Hầu như các Fanpage hiện nay điều cho phép kích hoạt tính năng tạo cửa hàng trên Facebook, nếu không có, bạn hãy tận dụng trang danh mục sản phẩm trên website. Việc thường xuyên chia sẻ các sản phẩm trong cửa hàng giúp bạn chuyển đổi từ Fan của Fanpage thành khách mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn. Đây là cách quảng cáo trên facebook miễn phí vô cùng hiệu quả đấy.

Nhiều quản trị viên quên mất điều này làm giảm mức độ tương tác Fanpage đáng kể, làm giảm sức cạnh tranh với đối thủ trên Facebook. Bên cạnh đó, bạn đăng một hình ảnh và cung cấp đường dẫn tới website. Nếu sản phẩm của bạn gây hứng thú nhất định sẽ được lan truyền rộng rãi. Người xem sẽ giúp bạn viral doanh nghiệp một cách miễn phí.

5. Thường xuyên thông báo về sản phẩm mới

Chiến lược quảng cáo trên Facebook khi cập nhập sản phẩm/dịch vụ thường xuyên sẽ giúp di trì tương tác người xem ở mức ổn định. Nhiều Fan cứng Fanpage sẽ rất nhiệt tình like, comment, share từng bài viết mà bạn post. Vì thế, hãy liên tục post hình các sản phẩm mới, sản phẩm nổi bật hay bán chạy nhất của doanh nghiệp bạn.

Cập nhập thông tin liên tục sẽ giữ chân được khách hàng ở lại Fanpage. Tuy nhiên, bạn cũng phải phân chia thời gian để tải thông tin các sản phẩm/dịch mới lên. Không nên đăng quá vô dập. Khi đăng cần xem phải ứng của người xem như thế nào để điều chỉnh số bài đăng hàng ngày, hàng tuần một cách phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả
Đăng sản phẩm mới

6. Tối ưu Content quảng cáo Facebook

Người xem có hiểu được thông điệp bạn truyền tải hay không phụ thuộc rất lớn vào Content quảng cáo Facebook của bạn đấy. Kiểm tra Facebook audience insight để xem người dùng hoạt động tích cực trên Fanpage không? Nếu không bạn cần điều chỉnh lại nội dung cho phù hợp. Từ cách đặt tên cho chiến dịch quảng cáo cũng như thông điệp đã nhắm đúng đối tượng mục tiêu chưa.

Phần cốt lõi tạo nên một chiến lược hấp dẫn là phần hình ảnh, tiêu đề và mô tả cho chiến dịch. Phần tiêu đề bạn cần đặt thật ấn tượng, nắm bắt trend tốt, nhắc đến tên thương hiệu. Phần mô tả cần ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào sản phẩm cũng như lợi ích mà khách hàng nhận được khi nhấp vào quảng cáo. Khi làm Content bạn nhất định phải nắm rõ chính sách quảng cáo của facebook.

Chiến lược quảng cáo trên Facebook
Chiến lược quảng cáo trên Facebook

7. Thiết kế hình ảnh thu hút và lôi cuốn

Hình ảnh nắm vai trò quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo Facebook của bạn, các hình ảnh post lên Facebook phải rõ nét, đúng ý tưởng truyền tải, phần text không được chiếm 20% ảnh. Bạn có thể tìm hiểu các kích thước mà Facebook khuyên dùng, hình ảnh của bạn sẽ hiển thị ở chất lượng tốt nhất.

Các kích thước đúng chuẩn Facebook đề xuất giúp hiển thị tốt hơn trên tất cả thiết bị, bạn cần tìm hiểu thêm về quy định size ảnh. Một hình ảnh tốt chắc chắn sẽ giúp thu hút khán giả, dễ nhìn, dễ thấy khi quảng cáo được hiển thị một cách hợp lý.

Xem thêm

Hình ảnh thu hút
Hình ảnh thu hút

8. Học hỏi cách làm Facebook Marketing từ đối thủ

Muốn quảng cáo đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nhất định phải học hỏi thành công và thất bại từ đối thủ. Bạn có thể phân tích điểm mạnh chiến lược từ đối thủ áp dụng cho chiến dịch của mình và tránh những chiến lược sai của đối thủ để không lặp lại. Như vậy, chiến lược quảng cáo sẽ dễ dàng đạt được kết quả hơn mong đợi và tiết kiệm được thời gian, chi phí nữa đấy. Hiện nay, Facebook có một tính năng phân tích đối thủ cạnh tranh miễn phí sẽ giúp ít rất nhiều đây. Về đối thủ, bạn cần nghiên cứu những vấn đề sau:

 • Đánh giá vị trí đối thủ trên thị trường Facebook.
 • Khách hàng mục tiêu họ là ai? Đối thủ đã tiếp cận khách hàng như thế nào?
 • Đo lường sự thành công và thành tích của đối thủ cạnh tranh.
 • Đối thủ yếu ở đâu? Chỗ nào đối thủ chưa làm được?

9. Tối ưu thời điểm chạy quảng cáo

Muốn chọn một khoản thời gian chạy quảng cáo tối ưu, bạn cần phải phán đoán được thời điểm truy cập Facebook nhiều nhất của người dùng và khả năng bài viết hiển thị cao. Ví dụ đối với một nhân viên văn phòng có lịch làm việc 8 giờ/ ngày, bạn có thể tối ưu thời gian quảng cáo từ 8-9h và 11-14h. Tùy vào đối tượng mục tiêu mà chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ khác nhau.

Chẳng hạn đối với sinh viên, đi học cả ngày và buổi tối cũng tiếp tục học nên khoảng thời gian đặt hàng, truy cập mạng xã hội sẽ từ 20-22h. Muốn chọn được thời gian tối ưu nhất, một phần lớn phải dựa vào kinh nghiệm của từng marketer. Một kế hoạch Facebook Marketing được lên sẵn và sắp xếp thời điểm đăng là cách tốt nhất để bạn có được mọi thứ chỉnh chu nhất.

Chiến dịch quảng cáo Facebook thành công
Tối ưu thời gian

10. Tạo hiệu ứng hoạt động của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên cập nhập review, đánh giá từ khách hàng về sản phẩm,…Khi khách hàng thấy được các hoạt động của doanh nghiệp bạn, họ sẽ rất tin tưởng và đánh giá rất cao điều này. Tốt nhất, bạn hãy chia sẻ một vài câu chuyện trong doanh nghiệp với những trải nghiệm tuyệt vời hay những trải nghiệp từ khách hàng. Bạn không nên ngần ngại trong việc chia sẻ thông tin với khách hàng. Vì Facebook là kênh mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nếu tạo được hiệu ứng tốt trên nền tảng này thì chiến dịch quảng cáo của bạn cực kỳ hiệu quả đấy.

11. Phải xuất hiện thương hiệu bài quảng cáo

Chiến lược quảng cáo của bạn chắc chắn phải nhắc đến tên thương hiệu để người dùng luôn nhớ đến tên và hình ảnh nhận diện thương hiệu. Tên thương hiệu thể hiện phong cách, ấn tượng dù nó buồn cười hay vui vẻ trong một chiến dịch. Nhưng bạn nhắc tên thương hiệu 1-3 lần, đừng nhắc nhiều lần, làm lố quá sẽ làm cho người xem khó chịu và bỏ qua bài viết bạn ngay lặp tức đấy.

Kết luận

Một khi có chiến lược chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chắc chắn giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu nhanh chóng, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng doanh số bán hàng, thương hiệu phát triển mạnh mẽ, vượt xa đối thủ cạnh tranh. Với 11 chiến thuật mà Ching Marketing tổng hợp, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiến lược phù hợp nhất.

1 comment

Chiến lược quảng cáo trên facebook về liên quan đến đầu tư nội dung content mình đã áp dụng thử, khả năng tương tác tương đối tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *