Các chính sách quảng cáo facebook quan trọng cần biết năm 2021

Với một người chạy quảng cáo facebook mới hay đã chuyên nghiệp rồi thì bạn cũng phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ nghiêm ngặc các chính sách quảng cáo của facebook để không phải vi phạm bị xét duyệt. Vì vậy, Ching Marketing sẽ mang đến cho bạn các thông tin về những chính sách quảng cáo facebook quan trọng cần biết tránh tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa. Hãy cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!

Chính sách quảng cáo của Facebook
Chính sách quảng cáo của Facebook

Chính sách quảng cáo của facebook về hình ảnh

1. Tỉ lệ text (chữ) trong hình ảnh quảng cáo

Tỉ lệ text hình ảnh là một trong những yếu tố mà mọi người vi phạm nhiều nhất. Bởi vì Facebook quy định quy đinh text không vượt quá 20% trong hình ảnh. Đều này đòi hỏi bạn phải rất tỉ mỉ trong khâu xử lý hình ảnh để không vi phạm chính sách facebook. Đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhất định bạn phải nắm vững.

Sau này khoản cuối năm 2020, Facebook thông báo rằng, FB không quan tâm nhiều tới tỉ lệ chữ trong hình nữa. Nên cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều cho các bạn sáng tạo nội dung hình ảnh 

2. Hình ảnh trước sau (hình ảnh before after)

So sánh trước sau
So sánh trước sau

Chính sách quảng cáo facebook không cho phép bạn sử dụng so sánh hình ảnh trước sau vì dễ gây nhầm lẫn về lợi ích sử dụng sản phẩm với người dùng.

Để hình ảnh của bạn không vi phạm thì bạn có thể thiết kế 2 hình ảnh đứng có tỉ lệ rộng 500px x 1000px. Đăng lên Fanpage và sử dụng nó để chạy quảng cáo hoặc bạn cũng có thể sử dụng định dạng quảng cáo xoay vòng, ảnh 1 là hình trước, ảnh 2 là hình sau. Bên cạnh đó, hình ảnh đúng kích thước sẽ giúp bạn chạy quảng cáo facebook miễn phí thật hiệu quả đấy.

3. Không sử dụng hình ảnh phản cảm

Các chính sách quảng cáo của facebook hiện này rất khắc khe về việc tài khoản quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn đăng hình ảnh phản cảm có tính chất khiêu dâm như đồ lót, bikini,…Bạn nên tránh sử dụng hình ảnh hở nhiều da thịt và không zoom cận cảnh đối với hình ảnh chụp cơ thể. Đây là một chiến lược quảng cáo trên Facebook vô cùng thông minh.

4. Hình ảnh liên quan đến thương hiệu

Nếu bạn quảng cáo các sản phẩm hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng thì bạn đã vi phạm policy facebook vì Facebook không cho phép bạn bán hàng nhái của các thương hiệu lớn như: Gucci, Chanel, Dior,…các thương hiệu giày Nike, Adidas, các dòng điện thoại Iphone, …

Cách tốt nhất để đảm bảo quảng cáo của bạn chạy tối ưu và tốt nhất hãy chạy sản phẩm có thương hiệu với chứng nhận đầy đủ. 

 Hình ảnh liên quan đến thương hiệu
Hình ảnh liên quan đến thương hiệu

5. Hình ảnh chụp màn hình

Facebook không thể kiểm duyệt được nội dung chụp màn hình nên khi bạn muốn share một vấn đề chính trị nào đó thì bạn có thể chụp màn hình ảnh lại và post lên để không phải dính líu đến các vấn đề chính trị, tránh bị liên đới

Tìm hiểu thêm

Chính sách quảng cáo facebook về nội dung

1. Đề cập đến đặc điểm cá nhân

Chính sách quảng cáo facebook quy định rằng “Quảng cáo không được chứa nội dung khẳng định hoặc ám chỉ các đặc điểm cá nhân”. Bao gồm những nội dung trực tiếp hoặc gián tiếp về chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, độ tuổi, xu hướng giới tính hoặc sinh hoạt tình dục, định dạng giới tính, tình trạng khuyết tật, bệnh tật (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần), tình trạng tài chính, tư cách thành viên trong công đoàn, hồ sơ phạm tội hoặc tên”

Tất cả nội dung bài đăng có chứa những từ ngữ này đều sẽ bị Facebook xét duyệt vì vi phạm chính sách.

3. Nội dung phân biệt đối xử

Không được sử dụng các từ ngụ ý so sánh như từ “khác”, “Còn ai muốn …” Những từ này sẽ rất dễ khiến Facebook nhầm lẫn đến yếu tố phân biệt. Do đó, hãy cẩn trọng trong cách sử dụng từ ngữ để không vi phạm chính sách quảng cáo của facebook. 

Nội dung phân biệt đối xử
Nội dung phân biệt đối xử

4. Thương hiệu, bản quyền

Giống như phần hình ảnh ở trên, nội dung quảng cáo của bạn không nên đề cập đến các tên thương hiệu: Nike, Adidas, Gucci, Chanel, Rolex, …

5. Thương hiệu Facebook

Facebook sẽ rất khó khăn với những ai viết tên Facebook hoặc các ứng dụng liên quan không đúng. Ví dụ như với mỗi từ Facebook, Instagram, Messenger, bạn phải viết hoa chữ cái đầu tiên, đó là quy định bắt buộc

Khi bạn đề cập đến tên thương hiệu của Facebook như Facebook, Instagram, Messenger, bạn phải viết hoa chữ cái đầu tiên. Nó đơn giản là một quy định. Nếu bạn vi phạm chính sách thương hiệu về Facebook rất có nguy cơ bạn sẽ bị xóa quảng cáo trên facebook.

Viết tên Facebook đúng
Viết tên Facebook đúng

6. Câu kéo tương tác

Những nội dung có chứa các từ để câu lượt tương tác như like, thích, share, chia sẻ, comment,…. đều vi phạm chính sách facebook và sẽ bị phạt nặng. Bạn có thể tham khảo thêm các cách hack quảng cáo facebook tự nhiên.

7. Từ ngữ khiêu dâm, tục tĩu, bạo lực

Bạn không được sử dụng những từ như sexy, quyến rũ,…. nếu bị kiểm duyệt thì sẽ bị bắt lại. Nên bạn phải tìm cách sử dụng từ thay thế. Nhưng trong một vài trường hợp nội dung của rõ ràng, không phạm quy định nhưng vẫn bị báo là tục tĩu. Lúc này bạn nên gửi kháng nghị cho Facebook.

8. Cố tình lách vi phạm chính sách

Nếu như bạn đã biết các từ sai quy định nhưng vẫn cố tình viết thưa ra để tránh luật. Ví dụ: “Còn ai k h á c muốn …”. Từ “khác” mình để thêm khoảng trống vào hoặc “k.h.á.c” Hay “c.m.t”, “s.h.a.r.e”, …

Nếu bạn dùng cách viết này nhiều quá trong bài viết để lách policy facebook thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ không được phê duyệt.

9. Câu từ giật gân, gây sốc, câu view

“Sale sốc”, “phát cuồng”, “phát rồ”, “tuyệt vời”, “siêu”, “cực” hay các từ ngữ giảm cân, làm đẹp: “cam kết”, “đảm bảo”, “100%”, “tuyệt vời”, “siêu”, “cực kỳ”,… là những từ ngữ Facebook không cho phép sử dụng vì nó mang tính chất nói quá, cam kết về sản phẩm của mình

Cách xử lý vi phạm chính sách facebook (hay còn gọi là policy facebook)

Có hai trường hợp vi phạm chính sách quảng cáo facebook thường thấy là bạn vi phạm policy facebook hoặc đó chỉ là do Facebook nhầm lẫn.

1. Do Facebook Nhầm Lẫn

Chuyện này rất hay xảy ra mặc dù bài quảng cáo của bạn đã tuân thủ đúng hết chính sách facebook mà vẫn bị xét duyệt ngưng quảng cáo. Cách đơn giản nhất để khắc phục là bạn làm kháng nghị, Facebook sẽ kiểm tra lại và phê duyệt cho bạn.

2. Do Bạn Vi Phạm Chính Sách

Nếu nội dung quảng cáo vi phạm policy facebook, bạn hãy xem và soát, sửa lại nội dung cho đúng chuẩn. Sau đó bấm đăng quảng cáo lại.

Nếu tài khoản quảng cáo bị khóa mà lúc này bạn cũng không lấy lại tài khoản về được. Bạn phải tạo tài khoản quảng cáo mới.

Vi phạm chính sách facebook
Vi phạm chính sách facebook

Quy trình xét duyệt chính sách facebook

Với tất cả bài quảng cáo sau khi đăng đều phải trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng đồng hồ, có thể lâu hơn.

Facebook sẽ cân nhắc đến các yếu tố sau khi phê duyệt quảng cáo:

Nội dung Landing Page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không.

Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ các chính sách facebook hay không.

Sau khi bạn có kết quả, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo của mình được thông qua, quảng cáo ngay lập tức sẽ được chạy và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Kết luận

Ching Marketing vừa thông tin đến bạn những chính sách quảng cáo của facebook cần biết, cách xử lý cũng như quy trình xét duyệt chính sách facebook. Hi vọng với những gì vừa chia sẽ bạn đã một phần nào đó nắm được các quy định về chính sách Facebook để có một chiến dịch marketing thật thành công và hiệu quả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *