Hướng dẫn chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ tiếp cận khách hàng trên Facebook. Tuy nhiên, thị hiếu khách hàng thay đổi liên tục. Vì thế, bạn phải chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook Fanpage để phù hợp với tâm lý đối tượng mục tiêu của mình. Ching Marketing sẽ hướng dẫn bạn 5 bước chỉnh sửa bài quảng cáo vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Vì sao chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo?

Tâm lý người dùng liên tục thay đổi, vì thế bạn phải nắm vững insight khách hàng để bán được hàng. Thực tế, khi đăng bài post lên Fanpage Facebook bạn phải thường xuyên chỉnh sửa, thay đổi nội dung, hình ảnh,…cho phù hợp và giữ chân được người dùng đủ lâu.

Tuy nhiên, Facebook không cho phép bạn trực tiếp chỉnh bài viết quảng cáo bởi vì hệ thống Facebook muốn đảm bảo tính minh bạch truyền thông điệp đến khách hàng. Bạn phải xóa chiến dịch đó thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bài viết.

Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo
Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo

5 bước chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook

Bạn muốn thực hiện một số thay đổi sau khi đã quảng cáo bài viết trên trang Facebook. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung bài viết đã chạy quảng cáo Facebook một số thành phần nhất định edit post để tiếp cận đối tượng dự kiến, chẳng hạn như ngân sách hoặc thời gian. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo thông qua 5 bước vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Truy cập trang Facebook của bạn.
  • Bước 2: Nhấp vào trung tâm quảng cáo ở menu bên trái và thực hiện chọn tất cả quảng cáo trong menu thả xuống.
  • Bước 3: Tìm bài viết được quảng cáo mà bạn muốn chỉnh sửa, rồi nhấp vào dấu […] . Bạn sẽ đặt tiêu đề cho bài post được quảng cáo theo mục tiêu mà bạn chọn. Ví dụ: Bạn chọn mục tiêu “tăng lượt xem video”, quảng cáo của bạn sẽ đặt tên là “ lượt xem video”.
Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook
Chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo trên Facebook
  • Bước 4: Chọn chỉnh sửa quảng cáo trong menu thả xuống và thực hiện thay đổi như mong muốn. Bao gồm:
  • Nội dung quảng cáo: Cung cấp url, văn bản hoặc chọn hình ảnh hay video cho quảng cáo của bạn.
  • Đối tượng: Chọn đối tượng được đề xuất hoặc tạo đối tượng mới dựa trên các đặc điểm cụ thể.
  • Ngân sách hàng ngày: Chọn ngân sách đề xuất hoặc cung cấp ngân sách tùy chỉnh.
  • Khoảng thời gian: Chọn một trong những khung thời gian gợi ý hoặc chỉ định này kết thúc cụ thể.
  • Phương thức thanh toán: Xem lại và chỉnh sửa phương thức thanh toán.
  • Bước 5: Khi bạn hoàn tất, nhấp vào lưu thay đổi.

Lưu ý: Một số trường hợp, bạn không thể chỉnh sửa văn bản, hình ảnh và video sau khi quảng cáo của bạn được xét duyệt và đăng. Nếu muốn edit văn bản hoặc nội dung, bạn cần phải tạo bài viết mới và quảng cáo bài viết đó.

Kết luận

Tới đây, bạn đã biết chỉnh sửa bài viết đã quảng cáo rồi đúng không nào? Khi chạy ads bạn cần theo dõi bài post thường xuyên để điều chỉnh nội dung quảng cáo phù hợp với insight người tiêu dùng. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *