Các cách kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook hiệu quả năm 2021

Hiện nay, Facebook chính là công cụ kiếm tiền hữu ích nhất được nhiều người sử dụng và thành công nhờ nó. Trong đó kiếm tiền từ quảng cáo facebook là cách đơn giản, mang lại hiệu quả cao và bền vững. Hãy cùng Ching Marketing tham khảo những cách kiếm kiềm từ quảng cáo trên facebook dưới đây nhé!

Xem thêm: bảng giá chạy quảng cáo trên facebook

Những cách kiếm tiền từ quảng cáo facebook hiện nay

Kiếm tiền từ quảng cáo facebook
Kiếm tiền từ quảng cáo facebook

Với sự phủ sóng rộng rãi của Facebook hiện nay thì những hình thức kinh doanh khiến không ít người kiếm ra tiền từ đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách lập fanpage, group trên facebook và chăm sóc chúng, hay kinh doanh online trên facebook để quảng bá các sản phẩm của mình hay là kiếm tiền qua facebook gamine vân vân và vân vân. Nhưng một trong số cách hiệu quả được sử dụng nhiếu nhất là kiếm tiền từ quảng cáo facebook. Vậy kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook như thế nào để có một chiến dịch marketing thành công? Hãy theo dõi phần bên dưới nhé!

Top các cách kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook bền vững và hiệu quả

 Sau đây là những cách kiếm tiền từ quảng cáo facebook mà bạn không thể bỏ qua

1. Chạy quảng cáo thuê trên facebook

Chạy quảng cáo thuê
Chạy quảng cáo thuê

Với sức hút của Facebook hiện nay thì việc được các doanh nghiệp chú ý là điều hiển nhiên. Bạn có thắc mắc tại sao khi lướt web hay Facebook đều sẽ có xuất hiện quảng cáo chạy đi chạy lại của các công ty không. Đó là vì các công ty đã thuê chạy quảng cáo Facebook để có thể giới thiệu và tiếp cận sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Từ đây xuất hiện một biện pháp kiếm tiền nhanh chóng, đơn giản, không tốn kém: chạy quảng cáo thuê

Facebook Ads đang là cách kiếm tiền phổ biến hiện nay và việc mà để mọi người học và tìm hiểu cặn cẽ về nó là vô cùng dễ dàng. Thay vì để tạo tạo ra một đội ngũ chạy quảng cáo vừa tốn công vừa tốn sức thì việc thuê chạy quảng cáo dịch vụ ở ngoài sẽ thuận tiện và giảm chi phải hơn rất nhiều lần. Đây chính là cơ hộ cho những ai muốn kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook. Nhưng chạy quảng cáo nói khó không khó mà nói phức tạp cũng không hẳn, bạn cần phải có một chiến dịch quảng cáo thật phù hợp và mang lại hiệu quả thay vì cứ chạy quảng cáo một cách ồ ạt không kế hoạch.

2. Bán hàng online bằng quảng cáo trên facebook

Bán hàng online
Bán hàng online

Bán hàng online trên Facebook đang là một xu hướng kinh doanh hiện đại mà mọi người muốn kinh doanh online hướng tới. Vì bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn chỉ cần đầu tư vào nội dung bán hàng, hình ảnh và chăm đăng bào trên facebook. Đồng thời kết hợp với hình thức quảng cáo như chạy quảng cáo cho fanpage để sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hay livestream thu hút lượt tương tác. Nếu bạn kiên trì kinh doanh online này thì bạn sẽ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nhờ vào facebook đó. Bạn có thể thuê các công ty quảng cáo Facebook để mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Kiếm tiền với Facebook Audience Netword

Facebook Audience Netword là một hình thức kiếm tiền cho website trên nền tảng Facebook. Đó là khi bạn xem một trang web Instant Article bất kỳ trên Facebook để đọc nội dung và trong bài viết đó hiện thị một đoạn quảng cáo. Nếu bạn click vào đoạn quảng cáo đó thì chủ của trang website đó sẽ nhận được tiền. Đây cũng là một cách kiếm tiền từ quảng cáo trên Facebook khá phổ biến.

Bạn có thể chạy Facebook Audience Netword bằng cách:

  • Tạo một trang web
  • Xây dựng nội dung chất lượng như tin tức, giải trí, hoặc các nội dung có sự thu hút cao
  • Cài đặt Facebook Instant Article cho website
  • Bật tính năng Facebook Audience Network để bắt đầu kiếm tiền
  • Theo dõi thu nhập để tối ưu vị trí quảng cáo, đẩy mạnh thêm nội dung & tìm cách hút traffic.

4. Kiếm tiền bằng Facebook Adbreak

 Kiếm tiền bằng Facebook Adbreak
Kiếm tiền bằng Facebook Adbreak

Chắc hẳn Facebook Adbreak vẫn còn lạ lẵm với mọi người nhưng thật ra đây là một hình thức rất quen thuộc vẫn thường nhìn thấy. Facebook Adbreak là một chương trình tương tự như Youtube. Ở đây bạn sẽ phát các đoạn quảng cáo được chèn phía trước, trong hoặc cuối video và bạn sẽ được tính tiền khi người xem xem hết đoạn quảng cáo đó. Tức là khi bạn đăng tải một video trên Facebook thì Facebook sẽ chèn vào một đoạn video bất kỳ và nếu người xem nhấn vào xem khi quảng cáo đó đang phát thì bạn sẽ kiếm được tiền. Rất đơn giản phải không nào? Nhưng bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc khi muốn sử dụng công cụ này là bạn phải ở hữu fanpage trên 10000 likes và nằm trong quốc gia hay nôn ngữ được cho phép. Một điều rất tiếc là ở Việt Nam nằm trong những quốc gia vẫn chưa được sử dụng Facebook Adbreak nên bạn phải có lượt like phần lớn đến từ các quốc gia đã được cho phép. Trong tương lai nếu công cụ này được cấp phép thì đây sẽ là một trong những cách kiếm tiền từ quảng cáo facebook hiệu quả.

Xem thêm

Hướng dẫn cách chạy Facebook Ads

Muốn kiếm tiền từ quảng cáo facebook thì bạn không thể bỏ qua 6 bước cơ bản chạy Ads này:

Bước 1: Lập kế hoạch

– Đầu tiên chúng ta sẽ làm thẻ Visa hoặc là Mastercard -> Tạo tài khoản quảng cáo -> Tạo Fanpage Facebook

Bước 2: Chuẩn bị công cụ và các kiến thức nền cơ bản

– Ở bước này bạn cần chuẩn bị các công cụ cần thiết, các kiến thức đọc hiểu về thuật ngữ quảng cáo và đặc biệt là phải có một tư duy đúng đắn

Bước 3: Nghiên cứu, phát tiển nguồn khách hàng tiềm năng

– Bước này để chính xác và hiệu quả đa phần sẽ sử dụng Audience Insights để nghiên cứu hành vi, thói quen khách hàng

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ

– Việc quan trọng nhất khi chạy quảng cáo mang tính cạnh tranh này là bạn phải nghiên cứu kỹ đối thủ đã làm gì để có thể học hỏi theo. Thường sẽ sử dụng Poweradspy, Bigspy để tiến hành bước này

Bước 5: Test quảng cáo Facebook

– Giai đoạn này mình sẽ chạy chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên để thử nghiệm khách hàng

Bước 6: Tiếp thị lại (Remarketing)

– Cuối cùng bạn sẽ tiếp thị lại để đeo bám khách hàng cũ nhằm đối đa hóa lợi nhuận cho mình

Kết luận

Ching Marketing vừa mang đến cho bạn các cách kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook hiệu quả và bền vững. Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích và kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook thật thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *