Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Fanpage từ A-Z

Những sai lầm khi chạy quảng cáo Facebook thường gặp? Những rủi ro khi chạy quảng cáo Facebook? Hai vấn đề này chắc hẳn ai mới tự chạy ads đều gặp phải. Làm sao để khắc phục sai lầm và rủi ro tốt nhất? Hôm nay Ching Marketing chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook Fanpage chi tiết nhất hiện nay.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Trước khi lên kế hoạch cho một chiến lược quảng cáo trên facebook , bạn cần tìm hiểu thử xem có bao nhiêu loại quảng cáo trước mới được. Hiện nay có 5 hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì khả năng tiếp cận cực kỳ cao.

 • Quảng cáo tiếp cận

Tính phí theo số khách hàng nhìn thấy bài viết quảng cáo Facebook. Thích hợp mục tiêu tăng độ nhận biết thương hiệu trên social.

 • Quảng cáo Facebook tương tác

Tính phí khi người dùng tương tác vào bài viết đang chạy quảng cáo. Một lượt like, share, comment được tính là một tương tác.

Quảng cáo tương tác post
Quảng cáo tương tác post
 • Quảng cáo tăng like Fanpage

Hình thức quảng cáo nhằm tăng thêm số lượt người like like Fanpage. Phí dịch vụ quảng cáo sẽ tính trên số lượt like Fanpage, Facebook tạo ra.

 • Quảng cáo click to messenger

Quảng cáo hiển thị trên news feed & messenger người dùng, khi click vào sẽ mở ra cửa sổ inbox messenger, phí được tính trên số lần tương tác.

 • Quảng cáo click to web

Click to web là dạng quảng cáo mà khách hàng mục tiêu bấm vào Sponsored sẽ được chuyển hướng về landing page của doanh nghiệp.

Quảng cáo click to web
Quảng cáo click to web

Thông số quảng cáo Facebook ads?

Có rất nhiều thông số chi tiết cần lưu ý khi chuẩn bị hình ảnh và video trong kinh nghiệm quảng cáo Facebook của bạn. Bạn cần ghi nhớ số ký tự được đề xuất sau:

 • Quảng cáo Hình ảnh

Tiêu đề: 25 ký tự.

Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Nội dung bài viết: 125 ký tự.

Quảng cáo nhắm đến: Tất cả ngoại trừ lượt xem video.

 • Quảng cáo video

Tiêu đề: 25 ký tự.

Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Nội dung bài viết: 125 ký tự.

Quảng cáo nhắm đến: Tất cả ngoại trừ danh mục bán hàng.

 • Quảng cáo trên Story

Bài viết: Không đặt số lượng ký tự.

Mục tiêu để lại 250 pixel không có văn bản ở đầu và cuối quảng cáo.

Quảng cáo nhắm đến: lượt click vị trí bất kì, tin nhắn, danh mục bán hàng, lưu lượng cửa hàng.

 • Quảng cáo trong Inbox của Messenger

Tiêu đề: không có.

Mô tả liên kết: không có.

Nội dung bài viết: 125 ký tự

Quảng cáo nhắm đến: Lưu lượng người truy cập, cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, tin nhắn.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook từ A-Z

Bạn đang kinh doanh trên Facebook, bạn đang muốn tự chạy quảng cáo facebook miễn phí thì thực hiện theo 6 bước sau:

1. Xác định mục tiêu

Đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo Facebook, chọn tab “ chiến dịch” sau đó nhấp vào “ tạo” để bắt đầu với chiến dịch quảng cáo mới Facebook. Hiện tại, Facebook cung cấp 11 mục tiếp thị dựa trên những gì bạn muốn chạy ads, liên kết với các mục tiêu kinh doanh. Bao gồm nhận thức thương hiệu, phạm vi tiếp cận, lưu lượng truy cập, số người click vào bất kỳ nơi nào trong bài đăng, cài đặt ứng dụng, lượt xem video, tạo khách hàng tiềm năng, tin nhắn, chuyển đổi, danh mục kinh doanh, lưu lượng cửa hàng,…

Chọn mục tiêu tối ưu chiến dịch dựa trên mục tiêu của bạn cho quảng cáo cụ thể giúp bạn hack quảng cáo facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng thành công. Đối với mục tiêu theo định hướng chuyển đổi như bán hàng, bạn sẽ trả cho mỗi hành động nhưng đối với lưu lượng, bạn chỉ trả tiền cho số lần hiển thị.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
Xác định mục tiêu

2. Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo

Kéo xuống để đặt tên phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Facebook ads. Bạn sẽ chọn bật tắc hoặc tối ưu ngân sách. Tùy chọn này rất hữu ích nếu sử dụng nhiều bộ quảng cáo nhưng nếu không bạn nên tắt nó hoàn toàn đi. Kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook với số “ số lượt click vào bất kì nơi nào”, bạn cũng nên tập trung vào số lượt click vào bất cứ nơi nào trong bài đăng, lượt thích trang hoặc phản hồi sự kiện.

Đặt tên cho chiến dịch
Đặt tên cho chiến dịch

3. Thiết lập account Facebook marketing

Khi thiết lập một tài khoản, bạn sẽ thấy nút “ quảng cáo” ngay trên trang, nhấn vào chuyển đổi để chuyển sang bước tiếp theo. Khi mới sử dụng tài khoản trên Facebook, bạn sẽ thấy một nút có nội dung là “ thiết lập tài khoản quảng cáo”. Click vào đó, bạn sẽ được nhắc nhập số liệu chi tiết để tạo tài khoản quảng cáo. Bạn nhập quốc gia, tiền tệ ưa thích, múi giờ, nhấn tiếp tục.Tránh rủi ro khi chạy quảng cáo Facebook, hãy một cách khôn ngoan, muốn thay đổi các tùy chọn này sau, bạn sẽ phải tạo một tài khoản quảng cáo hoàn toàn riêng.

Tìm hiểu thêm 

Thiết lập tài khoản
Thiết lập tài khoản

4. Xác định đối tượng Target

Bạn thêm đối tượng tùy chỉnh của những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trên hoặc ngoài Facebook. Bằng cách chọn cho vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ phù hợp. Khi bạn thực hiện các lựa chọn của mình, hãy theo dõi chỉ số báo kích thích đối tượng ở bên phải màn hình.

Điều này, mang lại cho bạn dự đoán tiền năng về mức độ tiếp cận quảng cáo. Lúc này, bạn sẽ thấy được số lượt thích trang ước tính. Những ước tính này sẽ chính xác hơn nếu bạn đã chạy chiến dịch trước đó. Vì Facebook sẽ có rất nhiều dữ liệu hơn để làm việc.

Target hiệu quả chính là chiếc chìa khóa để tối ưu lợi nhuận đầu tư và sẽ có rất nhiều cách để target khách hàng bằng trình quản lý quảng cáo Facebook. Có hai trường hợp target cụ thể để bạn chọn như:

 • Chi tiết hóa mục tiêu

Sử dụng trường hợp này để bao gồm hoặc loại trừ cụ thể mọi người dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi. Ví dụ, bạn chọn target đến những người quan tâm đến cả thiền và yoga, nhưng loại trừ những người quan tâm đến Yoga nóng.

 • Kết nối

Bạn nhắm mục tiêu hoặc loại trừ những người có kết nối hiện có với trang Facebook, app của bạn hoặc sự kiện bạn quản lý. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tiếp cận người mới, bạn sẽ chọn nhóm và loại trừ những account thích trang của bạn.

Tự chạy quảng cáo Facebook
Chọn khu vực địa lý

5. Chọn vị trí quảng cáo trên Facebook

Khi bạn có kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ đặt quảng cáo ở các vị trí cụ thể, bạn có các tùy chọn sau:

 • Loại thiết bị: di động, máy tính hoặc cả hai.
 • Nền tảng: Facebook, Instagram, Messenger.
 • Vị trí chia sẻ: Tường Facebook, Stories, video, tin nhắn, trong bài viết và ứng dụng và trang web.
 • Hệ điều hành cụ thể: iOS, Android, Windows 10, Mac OS,…
Hệ điều hành cụ thể

6. Setup ngân sách và lịch

Bạn sẽ quyết định số tiền muốn đầu tư cho chiến dịch quảng cáo Facebook, có thể chọn ngân sách hằng ngày hoặc trọn đời. Tiếp đó, đặt ngày bắt đầu và kết thúc nếu bạn muốn lên lịch quảng cáo trong tương lai hoặc chọn làm cho nó thực hiện nay lặp tức. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào mục kiểm soát chi phí và giá thầu tùy chọn, điều hành sẽ giới hạn số tiền cho mỗi hành động thay vì chiến dịch tổng thể của bạn.

Kinh nghiệm cho rằng khi chạy quảng cáo trả tiền trên Facebook theo lịch có thể là cách hiệu quả nhất để chi tiêu ngân sách của mình. Bạn có thể đặt lịch nếu đã tạo ngân sách trọn đời cho quảng cáo của mình. Setup ngân sách này tương tự trong cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa, bạn có thể tham khảo thêm.

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook giá rẻ
Setup ngân sách

7. Tạo quảng cáo

Chọn định dạng quảng cáo Facebook ads, tiếp đó bạn nhập các văn bản và các thành phần truyền thông cho chiến dịch của bạn. Định dạng khả dụng sẽ thay đổi dựa trên mục tiêu chiến dịch chạy quảng cáo Facebook của bạn đã chọn khi tiến hành chạy.

Sử dụng công cụ xem trước ở cuối trang để đảm bảo quảng cáo của bạn trong tốt cho tất cả vị trí tiềm năng phù hợp. Khi cảm thấy hài lòng với lựa chọn, bạn hãy nhấp vào nút “ xác nhận” màu xanh lá cây để chờ Facebook xét duyệt. Việc tiếp theo là bạn chờ để nhận mail từ Facebook thông báo được phê duyệt. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn có thể tìm hiểu ngay cách dừng quảng cáo trên facebook để tạm ngưng chiến dịch.

Tạo quảng cáo
Tạo quảng cáo

6 Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Bạn hay gặp phải rủi ro khi chạy quảng cáo Facebook khi mới chạy. Bạn đang tìm cách khắc phục. Đừng lo lắng, xem ngay 6 kinh nghiệm quảng cáo Facebook được các chuyên gia Facebook Marketing chia sẻ.

1. Thử nghiệm với Target đối tượng

Đối với một nhóm khách hàng hẹp, sau này mở rộng từ từ bằng cách thêm một danh mục sở thích tại thời điểm đó. Chẳng hạn, bạn thực hiện với một nhóm khách hàng đặc biệt quan tâm đến các chuyến tham quan rượu vang tại Đà Lạt. Mở rộng sau đó vài tuần bằng cách thêm hương vị rượu vang, thức ăn và rượu vang,…

Bạn cũng có thể target theo nhóm khách hàng để tạo các quảng cáo khác nhau, cho các nhóm liên quan đến mục tiêu kinh doanh bán, bán hàng khác nhau. Bạn đang quản lý doanh nghiệp địa phương, hãy target khách hàng của mình bằng mã zip hoặc bưu chính. Điều này rất hữu ích nếu bạn biết rõ về thành phố hoặc khu hố đang chuyển đổi.

Tránh sai lầm khi chạy quảng cáo Facebook hãy cẩn thận với các giả định bạn đưa về đối tượng mục tiêu của mình khi nhắm đến. Ví dụ như chạy quảng cáo bằng tiếng Hà Lan cho người Anh. Bạn cần chú ý đến chọn ngôn ngữ phù hợp với đối tượng mà bạn sẽ target để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Target đối tượng mục tiêu

2. Cài đặt & sử dụng Pixel Facebook

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook giá rẻ khi cài đặt và sử Pixel Face book đang được nhiều nhà quảng cáo chú ý đến. Pixel Facebook là một đoạn mã nhỏ có thể tác động lớn đến chiến dịch Facebook ads của bạn. Khi đặt mã code trên trang web, bạn sẽ được phép theo dõi chuyển đổi, remarketing lại cho những ai đã xem sản phẩm trên trang web.

Ngay khi chưa sẵn sàng tham gia vào một số chiến thuật Facebook Pixel nâng cao hơn, bạn vẫn nên cài đặt nó ngay để đảm bảo thành công hơn. Với cách đó, bạn sẽ có dữ liệu theo dõi và remarketing lại. Lúc đó, bạn sẽ sẵn sàng tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình.

Kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook
Cài đặt Pixel Facebook

3. Đầu tư Content, hình ảnh và video

Người xem thường lướt qua quảng cáo của bạn cũng chỉ vì nội dung không có gì thu hút, hình ảnh nhạt nhòa, video không có gì đặc sắc. Vì thế, bạn cần chú ý đến đầu tư cho content, hình ảnh, video tốt nhất. Một số yêu cầu cần nắm giúp chiến dịch ads của bạn hiệu quả hơn:

 • Tiêu đề: Ngắn gọn, súc tích, theo trend và truyền tải được thông điệp cho người xem.
 • Nội dung: Ngắn ngọn, dễ hiểu truyền tải được nội dung, không bị sai chính tả và không vi phạm chính sách của Facebook, kèm CTA.
 • Hình ảnh: Rõ nét, đúng tỷ lệ, chữ không chiếm quá 20% ảnh.
 • Video: Màu sắc đẹp, âm thanh rõ ràng, nội dung dễ hiểu, tạo điểm nhấn thu hút người xem, kèm CTA cuối video.

Content Marketing Facebook là một phần rất quan trọng, nó là kinh nghiệm tối ưu quảng cáo Facebook mà bạn nhất định phải biết. Khi viết content, bạn phải chú ý đến chính sách quảng cáo của facebook.

Kinh ngiêm quảng cáo Facebook giá rẻ
Đầu tư Content

4. Kiểm tra thật kỹ lưỡng

Bạn không nên đưa ra các giả định về những gì sẽ có hiệu quả và những gì không hiệu quả khi chạy quảng cáo trên Facebook. Mỗi khi có cái gì đó mới mẻ, bạn nên kiểm tra nó với các quảng cáo trước đó để nhìn nhận xem bạn có đang cải thiện số liệu quan trọng đúng. Thực tiễn tốt nhất chạy quảng cáo Facebook luôn luôn thay đổi. Bạn biết những gì đang có hiệu quả với khách hàng cụ thể. Cách duy nhất bạn có thể cập nhập kiến thức đó chính là kiểm tra thường xuyên.

5. Theo dõi và tối ưu hiệu suất

Theo dõi chặt chẽ cách các chiến dịch của bạn có đang hoạt động hay không trình quản lý quảng cáo Facebook. Trường hợp một chiến dịch không hoạt động tốt nhiều lần, hãy đầu tư vào một quảng cáo khác để cải thiện tốt hơn.

Khi mới bắt đầu, để chắc chắn an toàn, thường ngân sách bạn chi ở mức rất thấp, nhưng sau một khoản thời gian chạy nếu cảm thấy hiệu quả bạn hãy rót thêm ngân sách vào vừa tối ưu chiến dịch vừa đẩy mạnh ra đơn hàng hiệu quả.

Với các nhà tiếp thị độc lập, đại lý và doanh nghiệp nhỏ, AdEspresso giúp tạo, quản lý, tối ưu hóa chạy quảng cáo nhanh chóng và không hề phức tạp. Nếu bạn làm ở một tổ chức lớn hơn, bạn nên dùng quảng cáo Hootsuite, từ một bảng điều khiển, nơi bạn có thể tạo và kiểm tra hàng trăm quảng cáo trong vòng một phút, rất tiện lợi.

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả
Theo dõi hiệu suất

6. Vội vàng thuê người chạy quảng cáo Facebook

Một lời khuyên cho bạn là khi chưa biết gì về Facebook ads thì đừng vội vàng thuê người chạt quảng cáo. Lúc này, bạn sẽ chưa có khả năng phán đoán và chọn đúng người hay đúng agency uy tín để chạy ads. Hiện nay có rất nhiều người mắc phải trường hợp này và họ không ngừng phàn nàn trên các diễn đàn mạng xã hội hay trên các group. Đừng quá vội vàng, đừng để “ tiền mất, tật mang” nhé!

Ý tưởng tránh sai lầm khi chạy quảng cáo Facebook

Ching Marketing đã tập hợp những chiến thuật để bạn không mắc phải sai lầm, rủi ro khi chạy quảng cáo rồi đấy.

 • Chuyển đổi một phần nội dung đã được thực hiện thành ads video

Để nâng cao trải nghiệm của người dùng tốt hơn, bạn cần phải chuyển đổi một phần nội dung thành video ads có sự đổi mới để người xem không có cảm giác nhàm chán. Video càng ấn tượng, càng thu hút, người xem sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

 • Thúc đẩy bán hàng trực tiếp

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp là bán hàng trực tiếp. Tương tác, trao đổi, tư vấn trực tiếp giúp bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng để từ đó đưa ra chiến lược target hợp lý nhất.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook thành công
Thúc đẩy bán hàng trực tiếp
 • Nghĩ vượt ra ngoài web

Bạn không nên giới hạn chiến lược quảng cáo trên Facebook của mình chỉ để kinh doanh online/ bán hàng trực tiếp. Bạn có thể sử dụng thông tin theo dõi khi quảng cáo để xây dựng đối tượng tùy chỉnh của những người tương tác với thương hiệu của bạn ngoại tuyến, thu thập dữ liệu để target được nhiều đối tượng trong tương lai.

Kết luận

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy Facebook ads, để không phải rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook để tối ưu quảng cáo mình tốt nhất. Hy vọng những kiến thức mà Ching cung cấp sẽ giúp bạn quảng cáo thành công trong tương lai.

1 comment

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook mang lại rất nhiều thông tin hữu ích cho những người mới chạy quảng cáo. Cảm ơn tác giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *