Hướng dẫn nạp tiền quảng cáo Facebook vào số dư trả trước từ A-Z

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp muốn chạy Facebook Ads để bán hàng nhưng không biết phải nạp tiền quảng cáo Facebook như thế nào? Đừng quá lo lắng, Ching Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp vào Facebook nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu nạp tiền quảng cáo Facebook

Hiểu cách đơn giản là bạn bơm tiền vào tài khoản Facebook để phục vụ cho chiến dịch chạy quảng bá sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được với khách hàng và tăng khả năng ra đơn hàng cao hơn. Khi nạp tiền quảng cáo bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán trong 2 trường hợp:

 • Thuê đơn vị chạy: Thường là các Agency uy tín, bạn bỏ tiền cho đơn vị chạy.
 • Tự chạy: Thanh toán phí trực tiếp cho Facebook.

Tuy nhiên, trong trường hợp nạp tiền quảng cáo trực tiếp cho Facebook, bạn cần phải thêm phương thức thanh toán vào tài khoản ads.

Tìm hiểu nạp tiền quảng cáo Facebook
Tìm hiểu nạp tiền quảng cáo Facebook

Các phương thức thanh toán

Để nạp tiền vào facebook có 4 hình thức thanh toán phổ biến bạn cần phải biết:

1. Dùng thẻ Visa/ Mastercard

 • Nạp tiền bằng Visa/ Mastercard đang rất phổ biến hiện nay bởi tính năng thanh toán quốc tế hiện đại và cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần thêm thông tin vào thẻ thanh toán là được ngay. Các loại thẻ Visa/ Mastercard như:
 • Thẻ ghi nợ Visa/ Mastercard Debit: Nạp tiền trước rồi mới chạy với số tiền trong thẻ.
 • Thẻ tín dụng Visa/ Mastercard Credit: Ngược lại với Debit, bạn được quyền ứng tiền chạy trước đến cuối tháng mới hoàn trả số tiền cho ngân hàng.
 • Thẻ Visa/ Mastercard Prepaid: loại thẻ đơn giản, dễ sử dụng nạp tiền vào trước mới chạy.
Nạp tiền vào Facebook bằng thẻ Visa-Mastercard
Nạp tiền vào Facebook bằng thẻ Visa-Mastercard

2. Nạp bằng thẻ ngân hàng

Nạp tiền bằng thẻ ngân hàng cũng là một trong những cách thanh toán chạy Ads FB rất uy tín hiện nay. Đối với nạp tiền bằng thẻ ngân hàng, Facebook xét duyệt và thanh toán khi quảng cáo đạt ngưỡng tối đa hoặc trừ vào cuối ngày của mỗi tháng. Các loại thể ngân hàng được dùng là:

 • Vietcombank.
 • ACB-Á Châu Bank.
 • Techcombank.
 • BIDV.

3. Thanh toán bằng Paypal

Nap tien facebook bằng tài khoản Paypal cho FB có phần khắt khe yêu cầu Account Facebook phải sạch theo nghĩa là không vi phạm chí sách nào của hệ thống Facebook để nạp tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Thanh toán nạp tiền Facebook bằng thẻ Paypal
Thanh toán nạp tiền Facebook bằng thẻ Paypal

4. Sử dụng phiếu giảm giá

Bạn là đối tác lâu năm của Facebook mới nhận được nhiều mã giảm giá Fb. Bạn có thể sử dụng những mã này để nạp tiền Facebook cho tài khoản của mình thay vì thanh toán bằng tiền. Bạn nên áp dụng những hình thức nạp tiền trước để setup chiến lược quảng cáo nhanh chóng.

Cách nạp tiền quảng cáo trên Facebook vào số dư trả trước

Trước khi chạy quảng cáo fb bạn sẽ thấy được lời nhắc thêm phương thức thanh toán trước khi setup đăng bài. Muốn nạp tiền vào facebook thành công thì bạn làm theo hướng dẫn từ A-Z.

1. Trước khi chạy Ads

Bạn phải là quản viên hoặc được cấp quyền quản trị tài khoản quảng cáo đó nếu không bạn sẽ gặp phải lỗi không hợp lệ ngay lặp tức.

Đồng thời đảm bảo phương thức thanh toán đang thêm là phương thức thanh toán được chấp nhận cho quảng cáo trên Facebook.

2. Cách nạp tiền vào số dư trả trước

 • Bước 1: Đi đến phần lập hóa đơn trong trình quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấn vào cài đặt thanh toán.
 • Bước 3: Trong phần phương thức thanh toán, nhấp vào nạp tiền ( Add money).
Cách nạp tiền quảng cáo trên Facebook vào số dư trả trước
Cách nạp tiền quảng cáo trên Facebook vào số dư trả trước
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán thủ công ưu tiên của bạn, điền thông tin và nhấn tiếp tục là Ok.

3. Một số lưu ý

Tùy theo phương thức thanh toán mà bạn dùng để nạp tiền Facebook vào số dư trả trước, số tiền này có thể được nạp ngay hoặc có thể cần thực hiện thêm một số bước khác và cần thêm thời gian để xử lý tốt hơn.

Sau khi nạp tiền vào số dư, số dư sẽ không hết hạn và bạn sẽ không thể rút lại số tiền đó. Hệ thống FB sẽ phân phối mọi hoạt động quảng cáo dựa trên ngân sách mà bạn đã chọn cho đến khi hết số dư.

Kết luận

Có lẽ, tới đây bạn đã hiểu được cách nạp tiền quảng cáo trên Facebook một cách chi tiết rồi đúng không nào? Bạn có thể tự nạp tiền Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng bài viết mà Ching vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *