Nguyên nhân facebook chạy chậm, không cắn tiền và cách khắc phục

Bạn đã bỏ ra một khoảng ngân sách khá lớn vào việc chạy quảng cáo trên facebook để có một chiến dịch marketing hiệu quả. Nhưng quảng cáo facebook không cắn tiền, facebook chạy chậm, bạn không hiểu lý do tại sao? Hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu nguyên nhân cũng như các giải pháp để khắc phục, cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nhé!

Thế nào là tài khoản quảng cáo facebook không cắn tiền?

Quảng cáo facebook không cắn tiền là gì?
Quảng cáo facebook không cắn tiền là gì?

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm facebook không cắn tiền là gì.

Khi bạn muốn quảng cáo cho các sản phẩm trên tài khoản facebook của mình thì bạn phải trả tiền cho facebook để nó có thể đáp ừng các nhu cầu mà bạn mong muốn. Ví dụ, bạn bỏ ra một triệu để chạy quảng cáo. Nếu quảng cáo bạn ổn định, thì một ngày sẽ tiêu hết 1 triệu.

Sau đó, bạn tăng ngân sách lên là 2 triệu một ngày nhưng facebook chạy chậm, không phân phối đạt tới ngân sách bạn bỏ ra dẫn đến hiệu quả không cao và sản phẩm của bạn không tiếp cận người tiêu dùng tốt. Đây chính là hiện tượng tài khoản quảng cáo facebook không cắn tiền.

Vậy tại sao facebook chậm, quảng cáo facebook không cắn tiền, quảng cáo facebook không chạy? Trước khi tham khảo các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này hãy cùng tham khảo các tips kiểm tra nhanh khi facebook không cắn tiền.

Cách test nhanh khi facebook không cắn tiền, facebook chạy chậm

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra nội dung các bài đăng quảng cáo về mặt văn phú, hình ảnh có vi phạm các điều khoản của facebook không.

Thứ hai, kiểm tra xem quảng cáo của bạn đã được phê duyệt hay chưa và giới hạn ngân sách quảng cáo là bao nhiêu (xem mình có chi vượt quá giới hạn ngân sách không)

Kiểm tra lượt tương tác và hiển thị quảng cáo. Nếu lượt tương tác quá ít hoặc hiển thị chập chờn thì bạn có thể tăng ngân sách còn nếu quảng cáo trên facebook không hiển thị, cần xem lại số tiền thanh toán trong thẻ của bạn có đủ không

Tỷ lệ văn bản trên ảnh không được vượt quá 20%, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của facebook, làm facebook chạy chậm hoặc có thể không chạy

Nguyên nhân quảng cáo facebook không cắn tiền và cách xử lý

Bây giờ hãy tìm hiểu lý do tại sao facebook chạy chậm, tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và cách khắc phục

 1. Test quá nhiều quảng cáo trên nhóm đối tượng

 Đây chính là một sai lầm nghiêm troạng mà nhiều người mắc phải khi chạy ads. Mọi người hay viết quảng cáo cho cùng một nhom đối tượng giống nhau. Điều này chính là lý do tại sao facebook chậm, không căn tiền

 Khi rơi vào trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục là bạn không nên quảng cáo quá nhiều trên cùng một nhóm đối tượng mà phải thường xuyên thay đổi tệp đối tượng hoặc chia nhỏ các nhóm đối tượng cho từng chiến dịch quảng cáo trên tài khoản của mình

2. Bạn đặt giá thầu thủ công

Hiện nay có 2 cách để bạn đặt giá thầu trên facebook. Bao gồm:

  • Đặt giá thầu tự động: Đây là giá thầu được Facebook tự động điều chỉnh ở từng thời điểm và đảm bảo quản cáo của bạn luôn được hiển thị
  • Đặt giá thầu thủ công: Trái ngược với giá thầu tự động, giá thầu này là bạn tự đặt ra một hạn mức tiền nhất định cho Facebook, nếu giá thầu vượt quá con số mà bạn đưa ra, quảng cáo sẽ không hiển thị, chỉ hiển thị dưới mốc số tiền thấu đặt ra

Cách đặt giá thầu thủ công là cách chọn phổ biến của các doanh nghiệp vì họ có thể tự quản lý hạn mức số thầu đặt ra. Nhưng một sai lầm trầm trọng là khi sử dụng giá thầu này bạn không thể biết lúc nào giá thầu đối thủ sẽ cao hơn mình từ đó khiến cho quảng cáo của bạn không chạy hoặc chạy rất chậm. Vì thế bạn phải thường xuyên kiểm tra quảng cáo facebook.

Tốt hơn hết là bạn nên đặt giá thầu tự động để có một chiến dịch marketing hiệu quả vượt xa đối thủ

Đặt giá thầu thủ công
Đặt giá thầu thủ công

 3. Quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

 Ngày nay, nội dung của các bài quảng cáo trên tài khoản facebook không chỉ phải đúng quy định mà còn đòi hỏi khả năng sáng tạo, mới lạ, gây hứng thú cho người đọc. Nếu bài viết của bạn quá nhàm chán, không hấp dẫn sẽ nhận về phản ứng trái chiều của khách hàng, người đọc và họ có quyền báo cáo xấu cho Facebook về quảng cáo của bạn. Như thế, Facebook sẽ hạn chế lại tần suất xuất hiện của các bài viết đó làm cho facebook không cắn tiền, thậm chí là sẽ bị chặn, tài khoản sẽ bị khóa.

 Để khắc phục tình trạng này tốt nhất là bạn nên tạo các content quảng cáo chất lượng, gây hấp dẫn, hứng thú cho người đọc, từ đó cũng sẽ tăng tỷ lệ CTR, tỷ lệ tương tác cao. Ngoài ra, tuyệt đối phải tuân thủ đúng 100% các quy định của Facebook để quảng cáo của bạn không bị report hay xóa vĩnh viễn.

 4. Trust tài khoản ads thấp

Độ uy tính của tài khoản quảng cáo càng thấp thì cho dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền chạy ads thì Facebook cũng sẽ không cắn tiền hiệu quả. Đây cũng là nguyên nhân tại sao facebook chậm, mài không lên quảng cáo.

Các tài khoản dưới đây luôn được duyệt vào nhóm tài khoản có trust cao (độ uy tín cao), cắn tiền mạnh:

  • Đây là tài khoản Facebook Business
  • Tài khoản đã chi tiêu khá nhiều ngân sách trước đó
  • Tài khoản quảng cáo chưa từng vi phạm chính sách trước đây

Cách khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản:

  • Đầu tiên hãy đưa tài khoản Facebook Ads vào trong Business
  • Thứ hai, tăng ngân sách cho các chiến dịch và chờ đợi phản hồi tích cực sau đó
  • Phả đảm bảo 100% tài khoản không vi phạm bất kỳ chính sách nào

5. Hình ảnh vi phạm chính sách 20% text Facebook

Đây là một trong những nguyên nhân cực kỳ phổ giải thích tại sao facebook chậm, quảng cáo không cắn tiền thậm chí là không chạy. Bởi vì, Facebook chỉ ưu tiên hiển thị tốt nhất đối với hình có tỷ lệ văn bản trên đó ở mức dưới 20% (không được vượt quá 20%. 

Để tránh mắc lỗi cơ bản này bạn nên kiểm tra 20% text đối với tất cả hình ảnh khi đăng lên bài quảng cáo, tốt nhất là chỉ quảng cáo cho các hình đã đạt tiêu chuẩn “OK”. Vi phạm chính sách 20% text, nguyên nhân khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt.

Hình ảnh vi phạm chính sách 20% text Facebook
Hình ảnh vi phạm chính sách 20% text Facebook

6. Đôi khi tài khoản  Facebook Ads bị xét duyệt ngẫu nhiên

Như chính sách đã đưa ra, sẽ có một khoảng thời gian bất ký Facebook xét duyệt ngẫu nhiên đối với một số tài khoản quảng cáo, điều này có thể lý giải cho việc tại sao facebook chạy chậm

Trong trường hợp này bạn đứng nóng vội mà chỉ cần đợi sau khi Facebook xét duyệt xong thì quảng cáo sẽ trở lại bình thường

Kết luận

Đây là một số nguyên nhân Ching Marketing đưa ra tại sao facebook chậm, quảng cáo facebook không cắn tiền và giải pháp khắc phục cho từng nguyên nhân. Hi vọng có thể giúp bạn tránh các lỗi này và có một chiến dịch marketing online thật hiệu quả nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *