Tại sao quảng cáo facebook không chạy và biện pháp khắc phục

Có bao giờ bạn gặp tình trạng đã setup tất cả nhưng quảng cáo facebook không chạy? Chắc hẳn nhiều người đã từng gặp qua tình trạng này và cảm thấy rất lo lắng cho hiệu quả chiến dịch marketing và ngân sách của mình. Hôm nay, Ching Marketing sẽ lý giải cho bạn tại sao quảng cáo facebook không chạy và cách khắc phục quảng cáo facebook bị lỗi, tối ưu hóa quảng cáo facebook.

Quảng cáo facebook không chạy
Quảng cáo facebook không chạy

Những ảnh hưởng khi quảng cáo facebook không chạy

Như chúng ta đã biết, quảng cáo Facebook Ads chiếm một vị trí khá quan trọng trong lĩnh vực marketing online của doanh nghiệp nhờ vào độ phủ sóng của Facebook hiện nay và sự đơn giản, thuận tiện dễ dàng tiếp cận, target đối tượng khách hàng hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu quảng cáo facebook không chạy? Quảng cáo facebook không cắn tiền? Dưới đây là những hậu quả khi quảng cáo facebook bị lỗi:

Khi quảng cáo không hoạt động thì bạn không thể nhắm được đối tượng khách hàng tiềm năng từ đó tệp đối tượng không được mở rộng. Bạn sẽ phải mất thời gian và cả ngân sách để chạy lại một quảng cáo khác dẫn đến chậm tiến độ chiến dịch mà bạn đã sắp xếp trước đó.

Quảng cáo facebook bị lỗi làm giảm đi doanh thu bán hàng vì không thể tiếp cận với khách hàng mới.

Làm tăng chi phí quảng cáo do bị gián đoạn. Đồng thời bạn cũng khó quản lý được tổng nguồn chi phí và kinh phí hàng ngày đã tính trước đó.

Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không chạy và khắc phục nó là một điều rất quan trọng để bạn có những phương án xử lý kịp thời tránh được tình trạng này.

Tại sao quảng cáo facebook không chạy và cách khắc phục quảng cáo facebook bị lỗi

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho quảng cáo facebook không chạy và biện pháp xử lý ngay sau đó:

1. Ưu đãi hết hạn

Khi thiết lập quảng cáo trên Fanpage thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi từ Facebook để thực hiện các dạng quảng cáo như  bài viết, sự kiện, sản phẩm,… với chi phí thấp hoặc free. Nhưng khi các ưu đãi này ngừng thì quảng cáo của bạn sẽ bị ngưng. 

Khắc phục: Bạn cần thiết lập lại để tạo những ưu đãi mới hoặc mở tài khoản để trả chi phí quảng cáo.

Ưu đãi hết hạn
Ưu đãi hết hạn

2. Sự kiện đã qua

Một trong những phương thức quảng cáo tốt nhất trên Facebook đó chính là quảng cáo sự kiện. Nó sẽ giúp cho bạn quảng bá được sản phẩm, dịch vụ tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng, tăng lượt like, tương tác. Cần chọn thời gian quảng cáo phù hợp trước và khi sự kiện đang diễn ra. Nhưng nếu sự kiện kết thúc thì quảng cáo facebook không chạy. Vì thế, bạn phải kiểm tra quảng cáo facebook.

Khắc phục: Phải tạo thêm những sự kiện mới để duy trì quảng cáo

3. Đóng vai trò nhất định trong trang fanpage quảng cáo

Muốn đăng được quảng cáo, bạn phải là quản trị viên, người kiểm duyệt hoặc là biên tập viên page đó. Nếu không có vai trò trong trang quảng cáo bài viết sẽ không được thực hiện.

Khắc phục:

Nếu bạn là thành viên hãy liên hệ với quản trị viên add bạn vào vị trí quản trị fanpage khi đó bạn có thể thực hiện quảng tốt nhất.

4. Trang chưa đăng bài viết

Quảng cáo bài viết sẽ không được thực hiện nếu bạn chưa đăng bào viết lên trang của mình. Số lượng bài viết càng nhiều, càng chất lượng thì quảng cáo của bạn sẽ càng hiệu quả.

Khắc phục: Vì thế bạn cần phải viết bài đăng lên trước khi tiến hành chạy quảng cáo.

5. Album ảnh không đủ tiêu chuẩn

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Chẳng hạn, khi đăng bất cứ bài quảng cáo album ảnh nào đều phải trải qua quy định xét duyệt của Facebook, nếu album ảnh của bạn không đạt yêu cầu kiểm duyệt thì quảng cáo sẽ không được đăng. Thường là những hình ảnh về bikini, kem dưỡng da, mỹ phẩm là những hình ảnh bị cấm trong Facebook. 

Khắc phục: Nên tạo album ảnh đúng với chính sách của facebook

6. Lỗi quảng cáo zoom hình ảnh cận cảnh

Đây là một trong những nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không chạy. 

Khắc phục: Nên chỉnh sửa lại những hình ảnh không được phê duyệt.

Lỗi quảng cáo zoom hình ảnh cận cảnh
Lỗi quảng cáo zoom hình ảnh cận cảnh

7. Bài viế quá cũ

Nhiều bạn có thói quen lấy những bài viết cũ đã được biên soạn sẵn để chạy quảng cáo nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Vì những bài viết cũ sẽ không được Facebook phê duyệt do không được kiểm định dẫn đến quảng cáo không chạy.

Khắc phục: Bạn nên tạo những bài viết sáng tạo có nội dụng mới, chân thực, hấp dẫn, sát với thực tiễn để thu hút khách hàng hiệu quả

8. Tài khoản quảng cáo bị đóng

Tài khoản quảng cáo bị đóng là một trong những lý do khiến quảng cáo facebook bị lỗi mà nhiều người gặp phải

Khắc phục: Bạn phải mở lại tài khoản của mình.

Tìm hiểu thêm: Quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả

9. Mắc lỗi text chiếm hơn 20% theo quy định của Facebook

Nhiều quảng cáo vẫn hay bị mắc lỗi text chiếm hơn 20% sai quy định kiểm duyệt chất lượng của Facebook.

Khắc phục: Bạn nên thiết kế hình ảnh đúng quy định, chất lượng, không vượt quá yêu cầu về test trong hình ảnh

Mắc lỗi text chiếm hơn 20% theo quy định của Facebook
Mắc lỗi text chiếm hơn 20% theo quy định của Facebook

10. Mắc những lỗi về quy định với đối  tượng người dùng được nhắm đến

Một điều cần lưu ý khi viết bài đăng quảng cáo đó chính là phải nắm vững và không vi phạm các điều cấm như là xác định đúng độ tuổi phù hợp với nhu cầu sản phẩm, hình ảnh và nội dụng thô tục, phản cảm,….

Khắc phục: Nên tìm hiểu thật kỹ các quy định cấm và chuẩn bị nộ dung thật chất lượng trước khi thực hiện quảng cáo

Kết luận

Ching Marketing vừa giải đáp cho bạn những nguyên nhân khiến quảng cáo facebook không chạy cũng như là các biện pháp khắc phục. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp cho bạn tránh được quảng cáo faceook bị lỗi và có một chiến dịch marketing thật thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *