Tại sao quảng cáo Facebook không được phê duyệt và khắc phục

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Bạn đã chuẩn bị nội dung bài viết rất ấn tượng, hình ảnh bắt mắt nhưng ads Fb không chạy. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp tự chạy quảng cáo đều mắc phải trường hợp này. Đừng quá lo lắng, hôm nay Ching Marketing sẽ chỉ ra những nguyên nhân FB Ads không được phê duyệt cùng với cách khắc phục, tối ưu facebook ads hiệu quả nhất.

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do nội dung

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng tiếp cận đến người xem nên yêu cầu rất khắc khe. Quảng cáo facebook bị lỗi về vi phạm nội dung nghiêm trọng có thể dẫn đến tài khoản Facebook của bạn bị hệ thống Facebook khóa ngay lặp tức.

1. Dùng từ bị cấm trong Facebook

 • Nguyên nhân

Sử dụng các từ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng hoặc liên quan đến thông tin cá nhân, giới tính, tôn giáo, chủng tộc,…trong nội dung bài quảng cáo chắc chắn không bao giờ được phê duyệt. Cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng như mỹ phẩm, dược phẩm,… thường xuyên vi phạm những lỗi này.

Bên cạnh đó, những từ liên quan đến rượu bia, thuốc lá, thực phẩm chức năng, dịch vụ tài chính, kinh doanh đa cấp đều bị cấm quảng cáo. Như vậy sẽ khiến quảng cáo facebook không cắn tiền, cắn tiền chậm, không hiệu quả.

Facebook có phản đối với một số từ khóa như: Cam kết 100%, Bảo đảm 100%, chắc chắn 100%,…Vì đối với Facebook, những từ khóa dạng cam kết 100% đều là lừa đảo khách hàng. Mọi thứ đều nằm ở mức tương đối. Ở đâu chạy quảng cáo 100% ra đơn hàng hầu như đều là lừa đảo cả, vì thế nó trở thành những từ Facebook cấm.

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do dùng từ cấm
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt do dùng từ cấm
 • Khắc phục

Để không vướng phải các lỗi từ bị cấm trong Facebook bạn nên tránh sử dụng các từ như “ mụn”, “ sẹo”, “yếu sinh lý”, “ giảm mỡ”, “ giảm cân”, “ tăng cân”,…Cùng với đó là những cụm từ chỉ phẩm chất, đặc điểm của một cá nhân hoặc một nhóm. Không nên sử dụng các từ “ khác” ngầm so sánh tới bất kỳ cá nhân đối tượng nhắm đến của bài quảng cáo.

2. Nội dung landing page không đúng với quảng cáo

 • Nguyên nhân

Có nhiều bài quảng cáo Facebook có link dẫn về landing page có nội dung không trùng khớp với nhau. Chẳng hạn bạn chạy ads bán quần áo nữ nhưng landing page đích lại bán giày dép nam còn gọi là “ treo đầu dê bán thịt chó”. Như vậy, giống như đang lừa hạt khách hàng và hệ thống Fb kiểm soát rất nghiêm ngặc.

 • Khắc phục

Việc cần làm là bạn hướng chính xác về landing page phù hợp, không thể quảng bá sản phẩm này mà điều hướng về trang bán sản phẩm khác được. Tóm lại, nội dung Facebook và điều hướng trang đích phải có nội dung liên quan để mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

3. Lạm dụng Hashtag trong bài viết

 • Nguyên nhân

Hashtag là các từ viết in đậm trong nội dung bài viết và trước nó có kèm theo dấu # ở đầu khi nhấp vào người dùng sẽ được dẫn đến một Page hay bài viết nào đó. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều từ in đậm trên Facebook sẽ bị cấm, đồng thời sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài khoản Facebook khiến quảng cáo facebook không hiệu quả.

Lạm dụng Hashtag trong quảng cáo
Lạm dụng Hashtag trong quảng cáo
 • Khắc phục

In đậm 1-2 Hashtag  ngắn gọn, xúc tích mang lại giá trị thông tin hữu ích nhất. Hashtag phải dẫn đến một trang đích có nội dung liên quan.

4. Xuất hiện tên thương hiệu Facebook

Không giống như hình ảnh, logo thương hiệu, Facebook không cấm bạn nhắc đến từ “Facebook” trong nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tên thương hiệu Facebook thì bạn cần viết tên đầy đủ, chính xác từ “ Facebook” với chữ F nhất định phải viết hoa ở đầu tiên. Chữ Facebook phải có cùng kiểu chữ và cỡ chữ với những văn bản xung quanh nó. Tuyệt đối, không được viết tắt như “ FB”, “Fb”, “ Fbook”,…

5. Giả mạo tên thương hiệu có bản quyền

 • Nguyên nhân

Lỗi này rất thường gặp ở nhiều cá nhân, shop, cửa hàng bán đồ nhập khẩu, hàng xách tay hay hàng VNXK khi nhắc tên thương hiệu của sản phẩm, hệ thống FB sẽ biết ngay. Về bản quyền thương hiệu thì không chỉ phần nội dung mà còn cả về hình ảnh, bạn không tránh không dùng hình ảnh có logo thương hiệu các nhãn hàng nước ngoài.

Giả mạo tên thương hiệu có bản quyền
Giả mạo tên thương hiệu có bản quyền
 • Khắc phục

Để khắc phục được lỗi này, thay vì nhắc đến tên thương hiệu của sản phẩm bạn có thể sử dụng shop, cửa hàng để thay thế. Nhập hàng về tự tay chụp sản phẩm thật hấp dẫn đẹp mắt thay vì lấy hình ảnh có sẵn lấy từ các website nước ngoài.

Không được facebook phê duyệt quảng cáo do hình ảnh

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt? Lý do thứ hai mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp gặp phải đó chính là vi phạm chính sách hình ảnh của Facebook. Một số vi phạm hình ảnh bạn cần tránh như.

1. Text chiếm hơn 20% ảnh chạy ads

 • Nguyên nhân

Nội dung chiếm hơn 20% mà nhiều người mắc phải nhất khi chạy quảng cáo Facebook. Facebook quy định văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo. Luật này được FB áp dụng với mục đích hướng đến trải nghiệm người dùng để không phải đối mặt với những hình ảnh rối mắt, thô kệch xuất hiện trên newfeed. Vì thế, bạn phải thường xuyên kiểm tra quảng cáo facebook.

Tại sao quảng cáo facebook không được phê duyệt
Text chiếm hơn 20% hình ảnh
 • Khắc phục

Thiết kế hình ảnh mất khá nhiều thời gian, bạn phải chú ý ngay từ đầu khi design hình ảnh quảng cáo, chèn text vào hình ảnh sao cho hợp lý. Sau khi thiết kế xong, bạn có thể kiểm tra text có chiếm hơn 20% ảnh hay không, bạn kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook trước khi đăng tải ads.

2. Ảnh cận cảnh da thịt hở hang

 • Nguyên nhân

Ảnh cận da thịt hở hang thường gặp ở các Fanpage bán đồ lót, bikini, trang sức, mỹ phẩm, spa,…Những bức ảnh thường không phê duyệt với lý do “ nội dung người lớn”, không phù hợp, tập trung không cần thiết vào các bộ phận cơ thể. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp không biết điều này mà không biết nên cứ kêu ca suốt “ quảng cáo không được duyệt”.

Ảnh cận cảnh da thịt
Ảnh cận cảnh da thịt
 • Khắc phục

Bạn cần lựa chọn hình ảnh quảng cáo thân thiện hơn. Với các sản phẩm như đồ lót, trang sức, thay vì chụp ảnh sản phẩm với người mẫu, bạn hãy chụp ảnh sản phẩm tĩnh hay sử dụng ma-no-canh. Hay cách khác, bạn chọn quay quảng cáo bằng video, giúp sản phẩm của bạn sống động hơn, hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể điều hướng quảng cáo Facebook về website bán hàng để người dùng click vào link website để tìm hiểu thêm.

3. Nội dung chứa hình ảnh trước-sau

 • Nguyên nhân

Đối với các nghành dịch vụ như spa, thẫm mỹ viện,…thường chụp những hình ảnh so sánh trước sau để kèm theo nội dung Pr, quảng bá thương hiệu của mình nhưng quảng liên tục bị cấm. Thường thì những hình ảnh này sẽ gây ra nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau cho người xem nên ads không được xét duyệt. Vì thế, bạn phải thật khéo léo khi so sánh trước sau.

Ảnh so sánh trước sau
Ảnh so sánh trước sau
 • Khắc phục

Bỏ hẵn chứ trước-sau trong hình ảnh.

Tuy nhiên, cách này cũng hên xui vì mình cũng đang dùng, có thể giúp hình ảnh lách được luật của Facebook, nhưng nếu bị đối thủ chơi xấu báo cáo bài ads thì Facebook vẫn sẽ khóa tài khoản của bạn.

4. Hình ảnh không phù hợp đối tượng mục tiêu

 • Nguyên nhân

Nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng khách hàng mục tiêu là dưới 18 tuổi nhưng lại sử dụng hình ảnh không phù hợp, không an toàn thì ads cũng sẽ không được phê duyệt. Trong trường hợp này, bạn nên tối ưu lại hình ảnh quảng cáo, chỉnh sửa hoặc thay thế hình ảnh, không chỉ cần hấp dẫn mà còn phải đúng với đối tượng mà mình hướng đến.

 • Khắc phục

Một cách khác là bạn có thể điều hướng người dùng từ quảng cáo đến landing page trên website của bạn, nơi bạn có toàn quyền xây dựng nội dung không cần phải lo lắng về chính sách Facebook. Nếu chưa có website bán hàng thì bạn nên thiết kế website để tận hưởng những lợi thế khi quảng cáo.

Facebook không được duyệt do vi phạm về thẻ Visa

Bên cạnh vi phạm các lỗi về nội dung, hình ảnh, quảng cáo Facebook sẽ không được xét duyệt nếu gặp các vấn đề liên quan đến thẻ Visa.

1. Thanh toán không thành công

 • Nguyên nhân

FB không thể tính phí cho tài khoản quảng cáo có nghĩa là hệ thống Facebook đã gửi lệnh thanh toán nhưng bị từ chối.

 • Khắc phục

Kiểm tra lại số dư còn lại trong tài khoản thẻ còn đủ để thanh toán hay không. Nếu số dư vẫn còn đủ mà bạn không thanh toán được, hãy liên hệ với ngân hàng để xem thẻ của mình có bị hạn chế mức thanh toán trong ngày tối đa hay không.

2. Thẻ ngân hàng không được chấp nhận

 • Nguyên nhân

Một trong những lỗi Facebook Ads không chạy đó chính là thẻ không được chấp nhận. Hiện nay, Facebook đang chấp nhận thanh toán quảng cáo với hai loại thẻ là tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ ( Debit) của Visa và Master.

Quảng cáo Facebook không được xét duyệt do thẻ
Quảng cáo Facebook không được xét duyệt do thẻ ngân hàng
 • Khắc phục

Nếu thẻ bạn thuộc 1 trong 2 loại trên nhưng vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại thông tin mình đã nhập vào đã chính xác hay chưa. Nếu đúng mà vẫn không thanh toán được thì hãy liên hệ ngay cho ngân hàng để kiểm tra xem tài khoản thẻ của bạn đã được kích hợp tính năng thanh toán quốc tế hay chưa.

3. Thanh toán bị treo do bảo mật

 • Nguyên nhân

Quảng cáo đã được phê duyệt nhưng không chạy? Vì sao lại như thế? Nếu bạn thanh toán bằng một tài khoản đáng nghi ngờ chẳng hạn bạn đang ở Việt Nam nhưng lại thanh toán bằng một tài khoản nước ngoài. Một trường hợp khác là thẻ bạn đang sử dụng có thể bị nghi là đánh cắp, lai lịch bất minh như “ bùng” tiền quảng cáo Facebook.

 • Khắc phục

Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên đổi sang thanh toán bằng một tài khoản thẻ khác, có thể mở thẻ nếu cần thiết hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến hệ thống Facebook để sớm nhận được hướng giải quyết.

Không được xét duyệt do chính Facebook

Lỗi cuối cùng khiến quảng cáo facebook không được phê duyệt chính là vi phạm chính sách Facebook Ads khi sử dụng một tài khoản nhiều lần. Facebook sẽ mặc định tất cả các bài quảng bá bạn cài đặt bằng tài khoản này đều không được xét duyệt. Đây được xem là một lỗi phát sinh từ chính hệ thống Facebook. Bạn cũng không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp đến Facebook để tìm được hướng giải quyết thích hợp.

Kết luận

Có lẽ, tới đây bạn đã hiểu được những lỗi mà Facebook không xét duyệt quảng cáo rồi đúng không nào. Để chiến dịch chạy Ads diễn ra nhanh chóng hiệu quả hơn thì nhất định bạn phải nắm và xử lý được tất cả những lỗi ở trên. Hy vọng, bài viết mà Ching vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *