Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả và biện pháp khắc phục

Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay thì Facebook Ads đang ngày càng được ưa chuộng. Mặc dù bạn đã chi một ngân sách khá lớn để đầu tư vào chiến dịch quảng cáo của mình nhưng hiệu quả kém thậm chí là không chạy. Vậy tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả đến như thế, có phải do tối ưu quảng cáo Facebook không tốt không? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Quảng cáo facebook không hiệu quả
Quảng cáo facebook không hiệu quả

Chạy quảng cáo trên facebook có hiệu quả không?

Có nhiều câu hỏi đặt ra hiện nay là quảng cáo facebook có hiệu quả không? Thật ra, việc chạy quảng cáo hay còn gọi là Facebook Ads được xem như là một trong những công cụ marketing online hiệu quả nhất mà các cá nhân và doanh nghiệp tin dùng. Và nếu như bạn biết cách lên một chiến dịch hiệu quả với ngân sách phù hợp và tránh mắc phải các sai lầm thì chắc chắn bạn sẽ có một quảng cáo facebook tốt và thành công.

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Những sai lầm dưới đây có thể là nguyên nhân dẫn đến quảng cáo facebook không hiệu quả, quảng cáo facebook không cắn tiền.

1. Chưa tìm hiểu kỹ và hiểu rõ về sản phẩm mình bán

Nếu chưa nắm được các tính chất của sản phẩm thì rất khó để quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả. Bạn phải hiểu được tính nawg của sản phẩm, cách ứng dụng và hành vi của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm đang được quảng cáo của bạn như thế nào. Nhưng hấu hết tất cả mọi người đều thực hiện bước phân tích này sai lầm dẫn đến quảng cáo facebook không hiệu quả.

Ví dụ như bạn chạy bán giày thể thao cho shop mà bạn chỉ nhắm vào đối tượng là nam, nữa thì hoàn toàn sé đi sai, vì nam hay cữ còn có các nhu cầu sử dụng nững sản phẩm khác nữa. Trường hợp này bạn phải phân tích và nhắm vào khách có nhu cầu mua giày thể thao thì mới hiệu quả

2. Tạo nội dung quảng cáo chưa đánh đúng tâm lý của khách hàng

Nội dung quảng cáo hay còn gọi là content là một phần cực kỳ quan trọng quyết định quảng cáo trên facebook có hiệu quả không. Nếu nội dung của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm mà không biết cách đánh vào tâm lý của khách hàng khi đọc vào thì đây là một content thất bại, trường hợp này rất nhiều người mắc phải. Bên cạnh đó, bạn cần nắm bắt chính sách để không vi phạm lỗi giúp quảng cáo facebook không được phê duyệt nhanh chóng hơn.

Có một câu hỏi hay được mọi người đặt ra là: “Quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả như thế nào?”, nếu thực hiện tốt phần content thì bạn sẽ giải quyết được phần bào bài toán hiệu quả với một ngân sách vừa phải. Vậy làm thế nào để nội dung quảng cáo đánh đúng vào tâm lý khách hàng, bản phải sá tạo ra một content đặt mình vào cảm giác của khách hàng, họ sẽ muốn thấy gì, muốn đọc những gì, vân vân….. Điều này thứ nhất sẽ giúp cho họ cảm thấy bất ngờ, hài lòng vì quảng cáo này dường như là đang viết cho mình, thứ hai là tạo được sự quan tâm, thiện cảm của khách hàng đến shop hay công ty của bạn làm tăng cao khả năng tương tác và mua hàng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng bài viết của mình nên tránh dài dòng, chỉ cần ngắn ngọn, ấn tượng thì sẽ thành công

3. Kích thước hình ảnh chưa đạt chuẩn yêu cầu của Facebook

Hình ảnh cũng là một phần khá quan trọng khi chạy quảng cáo, nên bạn cần phải chú ý, cẩn trọng trong quá trình xử lý hình ảnh cho đúng yêu cầu thấm định của Facebook. 

Kích thước hình ảnh chưa đạt chuẩn yêu cầu của Facebook
Kích thước hình ảnh chưa đạt chuẩn yêu cầu của Facebook

4. Cách target đối tượng khách hàng chưa chuấn xác

Như bài viết trước Chinh Marketing đã đề cập Target Facebook rất quan trọng nhưng có rất hiều bạn chạy ads mắc lỗi này, nếu bạn sai quá trình target khách hàng thì quảng cáo facebook không hiệu quả. Bạn phải phân tích hành vi, sở thích, cá tính, thói quen,.. để nhắm trúng khách hàng tiềm năng của mình.

Một cách tối ưu nhất để bạn khắc phục lỗi này đó chính là sử dụng Audience Insights một công cụ nghiên cứu miễn phí hành vi của khách hàng trên facbook để tìm đúng sở thích hành vi của khách hàng

5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc để cho quảng cáo của bạn bị gián đoạn vì bất cứ nguyên nhân gì cũng là một trong những nguyên nhân tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả. Dưới đây là một số sai lầm mà hầu hết mọi người mắc phải và cần khắc phục:

– Nhiều bạn muốn tiết kiệm ngân sách nên thường có thói quen tắt quảng cáo rồi mở lại nhưng thao tác tắt mở liên tục này sẽ làm cho quảng cáo của bạn mất ổn định, không hiệu quả vì quảng cáo cần phải chạy liên tục từ 1-2 ngày mới ổn định và tối ưu cao.

– Facebook không thanh toán nợ được do thẻ chạy của bạn hết tiền giữa chừng khiến cho quảng cáo của bạn bị ngưng toàn bộ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vì thế, bạn cần thường xuyên  kiểm tra xem quảng cáo facebook bị lỗi gián đoạn hay không để khắc phục nhanh chóng nhé!

6. Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên facebook có hiệu quả không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn múi giờ vì múi giờ sẽ quyết định thời điểm bắt đầu quảng cáo tính theo ngày. Nên bạn phải chọn một múi giờ thích hợp bằng cách kiểm tra tài khoản đang có trong Facebook Business của bạn. Để tránh những trường hợp này, bạn phải thường xuyên kiểm tra quảng cáo facebook để xử lý kịp thời.

7. Chỉ chạy một hình thức quảng cáo facebook

Nhiều nhà chạy ads hiện nay cứ chăm chăm chạy một hình thức quảng cáo phổ biến nhất là PPE (Page Post Engagement) tạo nên một sự nhàm chám cho khách hàng, người xem. Vì thế bạn nên tham khác các hình thức chạy quảng cáo khác nhau trên thị trường để chạy test thay phiên nhau không tạo nên cảm giác nhàm chán

8. Các thành phần của chiến dịch chưa được test hết trong quá trình quảng cáo

Khị bạn test một quảng cáo trên Facebook bạn phải test hết các thành phần để đảm bảo hiệu quả và tính khách quan. Bạn có thể test về nội dung bài viết, hình ảnh, cách target tệp đối tượng khách hàng,… Và một mẹo nhỏ để mách cho bạn là khi bạn muốn test một đặc điểm nào thì bạn phải giữ nguyên vẹn các yếu tố khác chỉ thay đổi yếu tố cần test như vậy mới đem lại kết quả tối ưu nhất.

Ví dụ khi bạn muốn test target vào sở thích A và sở thích B xem cái nào hiệu quả hơn thì bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại như nội dung bài viết, hình ảnh, thói quen…, chỉ có cách target là thay đổi.

9. Chưa biết cách kháng cáo khi tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa

tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa
Tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa

Khi chạy ads có đôi khi tài khoản của bạn sẽ bị khóa vì một lý do nào đó làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo của bạn. Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể giải quyết những trường hợp trên.

10. Chưa tìm hiểm hoặc biết cách về Remarketing trên Facebook

Đa số khách hàng sẽ không bao giờ liên hệ hay chốt đơn ngay lần đầu tiên mà bạn chạy quảng cáo mà phải tới lần 2, lần 3 khi nhìn thấy lại quảng cáo của bạn. Vì vậy việc Remarketing (tiếp thị lại) sẽ là chìa khóa giải quyết vấn đề “Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả”

Chi phí quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả

Nhiều người mới bước chân vào làm Facebook Ads luôn băn khoăn rằng liệu quảng cáo facebook có đắt không và bài toán hiệu quả như thế nào. Việc này còn tùy thuộc vào ngân sách của các chiến dịch mà bạn dự định quảng bá sản phẩm của mình. Thật ra thì để trả lời câu hỏi quảng cáo facbook có đắt không và bài toán hiệu quả của nó thì thật sự còn tùy vào từng chiến dịch của từng cá nhân và dĩ nhiên ở một mức nào đó thì chi phí đó vẫn phù hợp.

Bỏ túi một số bí quyết chạy quảng cáo tốt nhất hiện nay

Bí quyết chạy quảng cáo tốt
Bí quyết chạy quảng cáo tốt

Như trên chúng ta có nhắc tới bài toán hiệu quả tính như thế nào thì chỉ cần bạn nắm được một số bí quyết để chạy quảng cáo tốt thì bạn sẽ giải được bài toán này

1. Tối ưu hóa hình ảnh

Quảng cáo facebook có hiệu quả không không chỉ dựa vào nội dung bài viết hấp dẫn, cô đọng mà còn phải có hình ảnh thu hút, thú vị và không vi phạm các quy định về hình ảnh của Facebook vì người dùng thường chỉ lướt qua hình ảnh bài viết của bạn rồi mới đọc tới phần nội dung. Vì vậy, đầu tư vào hình ảnh bạn sẽ thu lại một kết quả không ngờ tới.

2. Chọn kiểu quảng cáo bài viết

Điều cần lưu ý nữa là khi bạn thiết lập mục tiêu quảng cáo thì bạn nên tránh chọn kiểu quảng cáo fanpage vì lọa quảng cáo này sẽ tính rất đắt cho mỗi lượt like. Do đó ạn nên đầu tư content bài bán hàng thật độc đáo, đầy tính hấp dẫn để kéo lượt tương tác về cao hơn và giúp cho các lượt Remarketing sau đó được hiệu quả hơn.

3. Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo

Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn chia nhỏ được ngân sách, thay vì chỉ dồn ngân sách vào một bài quảng cáo mà nếu bài đó không được nhiều lượt tiếp cận thì bạn sẽ phải tốn ngân sách gia tăng thẻ tài khoản lên rất là nhiều. Thay vào đó cũng cùng một số ngân sách đó bạn có thể chia nhỏ cho các chiến dịch để gia tăng lượt tiếp cận và nâng cao hiệu quả cho bài quảng cáo của bạn.

4. Chạy quảng cáo vào đúng khung giờ “vàng”

Chạy quảng cáo giờ vàng
Chạy quảng cáo giờ vàng

Bạn đã chạy quảng cáo rất nhiều lần nhưng tại sao quảng cáo facbook không hiệu quả, đó là do bạn đã không chạy đúng vào khung giờ “vàng”. Thời gian thích hợp nhất để chạy ads từ 8h30 sáng đến 19h tối. Sau 19h thì bạn không nên chạy quảng cáo vì người dùng facebook có thói quen cho các hoạt động giải trí hơn.

5. Phải có người thường xuyên trực trả lời comment, inbox

Nếu chiến dịch quảng cáo mà bạn đầu tư đã rất thành công thì bạn cần phải lên một kịch bản tư vấn bán hàng thật tốt và một đội ngũ túc trự để có thể trả lời các comment, inbox của khách hàng và chốt đơn nhanh nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là những lý do mà Ching Marketing đã tổng hợp được khiến cho quảng cáo facebook không hiệu quả. Khi vọng với những gì mà Chinh Marketing vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn giải đáp được câu hỏi “Tạo sao quảng cáo facebook không hiệu quả” cũng như là áp dụng các bí quyết khiến cho quảng cáo của bạn được tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *