Hướng dẫn cách quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn là chủ một doanh nghiệp, bạn đang lo lắng không biết nên quảng cáo sản phẩm như thế nào hiệu quả nhất? Đừng lo! Ching Marketing sẽ cùng bạn giải đáp băn khoăn trên với 9 cách quảng cáo sản phẩm cho chiến dịch marketing tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Vì sao cần phải quảng cáo sản phẩm?

Quảng cáo sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong marketing
Tại sao nên quảng bá sản phẩm

Quảng cáo sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh.

Đầu tiên, nó giúp cho bạn tiếp cận, thu hút khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng trên những trang mạng xã hội, từ đó làm gia tăng cơ hội chốt đơn và doanh số bán hàng.

Hơn nữa, quảng cáo sản phẩm làm tăng cường hình ảnh quảng bá tích cực cho sản phẩm và gây dựng lòng tin trong lòng khách hàng.

Ngoài ra còn tạo được nguồn khách hàng mới và tạo động lực thúc đẩy cho đội ngũ nhân viên góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

9 cách quảng cáo sản phẩm tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất giúp cho chiến dịch marketing của bạn thành công ngoài mong đợi:

1. Thiết kế Website bán hàng để quảng bá sản phẩm

Website bán hàng chính là nền tảng khởi đầu của các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng trên Internet. Công cụ quảng cáo này hỗ trợ rất đắc lực trong việc tiếp cận nhanh các đối tượng tiền năng mọi lúc, mọi nơi, góp phần xây dụng độ uy tín của thương hiệu đối với người sử dụng.

Tuy nhiên, để cách thức này có thể phát huy một cách tối đa hiệu quả của nó bạn cần phải đầu tư vào thiết kế, giao diện phải đẹp, ấn tượng, bố cục hợp lý phù hợp với ngành nghề bạn đang kinh doanh, đầy đủ các tính năng và thân thiện với người dùng. Ngoài ra, tốc độ lướt web phải nhanh, hiển thị tốt, tích hợp bản web trên điện thoại đẹp, dễ sử dụng.

Website bán hàng chính là nền tảng khởi đầu của các doanh nghiệp
Thiết kế website bán hàng để quảng cáo

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Đây là một trong những cách bổ trợ tốt nhất để người dùng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn trên các website nhanh chóng. Không giống như những cách thức khác, SEO website đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra một khoản thời gian và chi phí nhưng bù lại sẽ mang đến hiệu quả tốt lâu dài cho các chiến dịch Marketing online. SEO bao gồm những yếu tố như: nội dung, backlink, uy tín website và lượng truy cập. Khi đầu tư đủ các yếu tố này, người dùng có nhu cầu mua mặt hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy website của bạn trên công cụ tìm kiếm

3. Quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, blog

Cách quảng cáo sản phẩm này đã được sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả vốn có của nó. Việc quảng bá thương hiệu trên các diễn đàn, trang blog, trang rao vặt giúp tạo ra nguồn khách hàng tiền năng mới, gia tăng cơ hội tiếp cận và bán hàng, tăng lượt truy cập vào website và hỗ trợ cho hoạt động SEO cực kỳ tốt

4. Quảng cáo thông qua mạng xã hội

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội với hàng nghìn lượt truy cập vào Facebook, Google+, Pinterest, Instagram, Youtube, Zalo sẽ giúp quảng cáo sản phẩm tiếp cận với người dùng một cách nhanh nhất, dễ dàng tương tác, tiết kiệm chi phí mà vẫn thu về hiệu quả cao. Vì vậy, mạng xã hội chính là nơi đầu tư khôn ngoan của các doanh nghiệp, cũng là nơi thể hiện chiến lược và bản lĩnh cạnh tranh của doanh nghiệp đó với đố thủ.

Sự phát triển của Facebook, Google+, Pinterest, Instagram, Youtube, Zalo
Quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội

5. Sử dụng quảng cáo trực tuyến

Loại quảng cáo này thường được sử dụng khi có các chương trình khuyến mãi, các sự kiện giới thiệu sản phẩm. Đa phần sẽ sử dụng Banner Ad hay Google Adword trực tuyến để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và nâng cao tính nhận diện cho thương hiệu

6. Giới thiệu sản phẩm bằng SMS Marketing

SMS Marketing là cách quảng bá bằng tin nhắn được sử dụng rộng rãi trong các chương trình sự kiện mang tính thời vụ của doang nghiệp. Để phát huy tác dụng của công cụ này bạn phải lựa chọn ra nhóm đối tượng người dùng tiềm năng hoặc gửi tin nhắn lại với nhóm khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tin nhắn gửi đi phải đúng thời điểm, vào khung giờ thích hợp tránh việc làm phiền, nội dung nhắn cần ngắn gọn chủ yếu đi vào phần sản phẩm, khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi,….

7. Dùng Email Marketing

Email Marketing là phương pháp truyền thống quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách hữu hiệu. Nò giúp việc bán hàng trực tuyến được thúc đẩy tăng khả năng chủ động tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả đồng thời cũng xúc tiến được hoạt động bán hàng và doanh thu.

Email Marketing là phương pháp truyền thống quảng bá
Giới thiệu sản phẩm bằng Email Marketing

8. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi Affiliate Marketing – công cụ giúp mở rộng thêm mạng lưới bán hàng trực tuyến bằng tỷ lệ hoa hồng dành cho các đại lý và cộng tác viên. Cách thức này làm giảm rủi ro về nhân sự, tài chính đồng thời sản phẩm sẽ được người sử dụng biết đến quan nhiều kênh. Tiếp thị liên kết đại diện cho tiến bộ công nghệ mà nếu bạn nắm được nó sẽ tăng cao hiệu quả mua sắm trực tuyến.

9. Phân phối qua các trang thương mại điện tử

Phân phối sản phẩm trên các trang thương mại điện tử sẽ giúp tăng cao khả năng chốt đơn hàng, giúp doanh nghiệp giải quyết hàng tồn kho và tăng độ uy tín thương hiệu. Việc thỏa thuận để đưa hàng lên sàn thương mại điện tử hiện nay khá dễ dàng, các sàn sẽ tập trung hỗ trợ đẩy mạnh phân phối mặt hàng, rao bán sản phẩm đồng thời có nhiều quà tặng ưu đãi.

tăng cao khả năng chốt đơn hàng
Phân phối qua các trang thương mại điện tử

9 cách quảng cáo sản phẩm trên Facebook hiệu quả

Như đã nói ở phần trên, quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội sử dụng nhiều nhất đặc biệt trên Facebook. Dưới đây là các cách quảng cáo sản phẩm trên facebook tốt nhất 2021:

1. Quảng cáo theo hình thức “băng chuyền” (Carousel ads)

Đây là hình thức quảng cáo mới, hiệu quả cao của Facebook. Phương thức này sẽ cho phép các sản phẩm hay dịch vụ của bạn được giới thiệu cùng một lúc ở dạng slide liên tiếp trong newsfeed.

Muốn quảng cáo băng chuyền tốt hãy chú ý thực hiện đúng các yêu cầu sau:

Hình ảnh sắc nét kích thước 600 × 600;

Đoạn quảng cáo dài khoảng 90 ký tự;

Tiêu đề khoảng 25 ký tự;

Mô tả dài khoảng 30 ký tự.

Đây là cách thức mới
Hình thức quảng cáo băng chuyền

2. Sử dụng sản phẩm động (Dynamic product ads)

Hình thức này giúp khơi gợi lại ý định mua hàng của người dùng. Cụ thể nếu khách hàng đã cho sản phẩm vào giỏ hàng nhưng có ý định mua thì họ sẽ thấy mẫu quảng cáo này hiện thì lại khi lướt Facebook thúc đẩy sự mua hàng của họ. Cách quảng cáo sản phẩm trên facebook này mang lại hiệu quả rất cáo trong việc kéo khách hàng quay trở lại website của bạn để mua hàng

Kiểu sản phẩm động này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo quảng cáo đơn thuần mà không phải thêm trang đích, số ID, URL,….. Khi sản phẩm không tồn tại Facebook cũng sẽ tự động ngừng chạy quảng cáo cho sản phẩm đó tránh việc người dùng không nắm rõ thông tin mua hàng.

3. Quảng bá bằng những đoạn Video đặc trưng (Feature videos)

Theo những thống kê cho thấy rẳng quảng cáo sản phẩm trên facebook bằng video sẽ gây được ấn tượng và khiến người xem thích thú hơn nhiều so với những dạng tĩnh chỉ có chữ và số liệu. Sử dụng các đoạn video sẽ tạo được điểm nhấn, thu hút khách hàng quan tâm đến mặt hàng đang bán của bạn cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Hơn nữa, khi đăng tải các video sản phẩm lên Facebook bạn có thể dễ dàng thay đổi tên, bạn cũng có thể chia sẻ chúng lên các trang Blog, Youtube,… trên nhiều trang web và các nền tảng khác.

Mặt khác, video đặc trưng còn có khả năng đổi tên dễ dàng, và khi đã gửi lên facebook, bạn sẽ có thể gửi chúng trên blog, kênh Youtube hoặc chia sẻ trên các trang web hay các nền tảng khác nữa.

video sẽ gây được ấn tượng
Quảng bá sản phẩm bằng các đoạn video

4. Dùng hình thức Facebook Leads

Facebook Leads ra mắt vào năm 2015, quảng cáo này giúp bạn dễ dàng thu thập thông tin và khảo sát ý kiến người dùng vì khách hàng không cần rời khỏi Facebook mà vẫn có thể trực tiếp điền các mẫu đơn.

Với hình thức này, người dùng chỉ cần click vào Call-To-Action sẽ hiện ra một biểu mẫu (Form) để điền thông tin mà không tốn công chuyển sang một trang trung gian khác. Bẳng cách này bạn có thể nhanh chóng thu thập được thông tin, địa chỉ, email liên lạc của khách hàng từ đó giúp chăm sóc đối tượng khách tiềm năng, tư vấn, khuyến khích họ vào website của bạn để mua hàng.

Với loại quảng cáo này của Facebook bạn có thể nhanh chóng thu được danh sách địa chỉ email từ khách hàng tiềm năng, thậm chí là nhiều phương thức liên lạc khác. Với các thông tin này bạn sẽ dễ dàng thiết lập những chính sách chăm sóc, tư vấn cho cả khách hàng mới và cũ, qua đó khuyến khích họ truy cập vào website của mình.

5. Quảng cáo sự kiện sản phẩm (Event Responsive)

Event Responsive là một cách quảng cáo sản phẩm trên facebook cực kỳ hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến gần với người tiêu dùng hơn. Hình thức này giúp bạn dễ dàng kéo sự quan tâm của khách hàng cũ quay lại mua sắm trên trang web hoặc fanpage.

Cách thức cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết kế một trang sự kiện trên Facebook rồi đặt quảng cáo cho sự kiện này.

6. Quảng cáo Click to Web Facebook – Domain Ads

Với tên gọi của nó chắc hẳn bạn đã phần nào đoán ra công dụng của loại quảng cáo này. Phương pháp này sẽ dẫn dắt khách vào fanpage hoặc website của bạn trên một tiêu đề hoặc một đoạn nhỏ ngắn mô tả sản phẩm có đính kèm link.

Domain Ads sẽ kéo lượt tương tác về rất cao, mẫu quảng cáo sẽ hiện thị ở dòng thời gian, cột bên phải và trên di động. Hơn nữa chi phí của hình thức quảng cáo này còn rất rẻ, bạn có thể túy ý điều chỉnh thông điệp hay nội dung thích hợp với sản phẩm và người mua.

Domain Ads sẽ kéo lượt tương tác về rất cao
Phương thức Domain Ads được doanh nghiệp ưa chuộng

7. Quảng cáo Click to Web Facebook – Multi Products

Quảng cáo sản phẩm trên facebook bằng hình thức Multi Prroducts hay còn gọi là quảng cáo đa sản phẩm – giúp cho bạn có thể quảng cáo nhiều hình ảnh sản phẩm khác nhau cùng một lúc trên cùng một thông điệp, tạo nên sự đa dạng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp Remarketing với cách này để đưa ra nhiều sự lựa chọn cho nhóm đối tượng mục tiêu tiềm năng, làm tăng hiệu ứng chốt đơn và doanh thu bán sản phẩm.

giúp cho bạn có thể quảng cáo nhiều hình ảnh
Cách quảng cáo đa sản phẩm

8. Đăng hình ảnh sản phẩm trên Facebook thu hút và lôi cuốn

Hình ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có thể chốt được đơn hàng hay không. Bởi một hình ảnh sắc nét, góc chụp tốt, thể hiện được hoàn hỏa tính năng sản phẩm sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, tăng lượt tương tác hơn rất nhiều so với việc phải đọc một bài viết quảng cáo. Theo một nghiên cứu của chuyên gia thì thì bài viết chứa hình ảnh đạt lượng tương tác lên tới 120%, vì vậy đây cũng là một cách quảng cáo sản phẩm trên facebook không thể bỏ qua.

9. Đưa ra ưu đãi với sản phẩm bạn đang muốn quảng bá

Nếu bạn muốn khách hàng thích thú với sản phẩm của mình thì hãy đưa ra ưu đãi cho sản phẩm hoặc chơi mini game. Cách quảng cáo sản phẩm trên facebook này sẽ thúc đẩy được tâm lý mua hàng của người dụng đẩy mạnh doanh thu cũng như quảng bá được thương hiệu của bạn

Kết luận

Ching Marketing vừa mang đên cho bạn những cách quảng cáo sản phẩm tốt nhất năm 2021. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm trên Facebook hay ở bất kỳ đâu đều đạt được hiệu quả và thành công nhé!

Rate this post

1 comment

Các cách quảng cáo sản phẩm trên Facebook vô cùng hữu ích, mình đã áp dụng và thu về hiệu quả cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *