Hướng dẫn tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook hiệu quả

Quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Bạn muốn thu hút sự quan tâm từ người xem, tại sao không thử tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook. Hôm nay Ching Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách tạo từ A-Z tạo ấn tượng tốt cho người xem, nâng cao hiệu quả chiến dịch ads.

Tìm hiểu về quảng cáo sự kiện

Facebook có một cách tạo sự kiện hết sức rõ ràng. Cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng sự kiện Facebook cho các chương trình hài kịch, sự kiện thể thao, các chuyến lưu diễn, hội chợ thương mại, chiến dịch gây quỹ và nhiều hơn thế nữa. Sau khi tạo sự kiện, bạn có thể dùng quảng cáo để khích lệ mọi người tham dự và tăng doanh số. Bạn có thể sử dụng quảng cáo sự kiện để:

  • Nâng cao mức độ nhận biết về sự kiện. Tạo chiến dịch ads sự kiện để đối tượng của bạn tìm hiểu về sự kiện sắp tới.
  • Nhận phản hồi trên Facebook. Khuyến khích mọi người phản hồi sự kiện của bạn để nhận lời nhắc và thông báo.
  • Bán nhiều vé hơn: Tiếp cận những người có thể quan tâm đến sự kiện hoặc nhắm mục tiêu lại người đã thể hiện sự quan tâm hoặc từng tham gia sự kiện tương tự.
Tìm hiểu quảng cáo sự kiện trên Facebook
Tìm hiểu quảng cáo sự kiện trên Facebook

Hướng dẫn tạo quảng cáo sự kiện trên Facebook

Quảng cáo sự kiện trên facebook là một loại vũ khí rất tốt hiện nay lôi kéo thu hút khách hàng không thể bỏ qua. Bạn có thể thực hiện tạo thông qua các bước sau:

Bước 1: Đi đến trang Facebook và nhấp vào quảng cáo.

Bước 2: Chọn quảng cáo sự kiện, hãy đảm bảo rằng bạn tạo sự kiện từ trang Facebook chứ không phải trang cá nhân.

Bước 3: Chọn sự kiện bạn muốn chạy ads rồi nhấn vào quảng cáo sự kiện.

Bước 4: Nếu đây là sự kiện gặp mặt trực tiếp và yêu cầu vé tham dự, chọn mục tiêu của bạn trong phần mục tiêu. Nếu không, hãy bỏ qua và đi đến bước 5.

  • Chọn mục tiêu bán vé, nút kênh gọi hành động mua vé sẽ lập tức xuất hiện trên quảng cáo. Trường hợp bạn chọn mục tiêu nâng cao mức độ nhận biết, nút kêu gọi hành động quan tâm xuất hiện trên quảng cáo.
  • Nếu đây là sự kiện online hoặc không yêu cầu vé tham dự thì ads sẽ tối ưu hóa cho lượt phản hồi sự kiện và có nút kêu gọi hành động quan tâm.

Bước 5: Muốn thay đổi văn bản của quảng cáo thực hiện nhập nội dung vào ô mô tả. Phần mô tả của sự kiện tự động điền vào ô này. (Không bắt buộc)

Bước 6: Để thay đổi nội dung quảng cáo, bạn nhấp vào tùy chỉnh sửa tùy chọn rồi nhấp vào chọn hình ảnh, video, tải file lên hoặc cắt tải từ menu xuống.

Bước 7: Chọn đối tượng, khoảng thời gian, ngân sách và thêm tính năng theo dõi chuyển đổi nếu cần.

Bước 8: Khi hoàn tất, nhấp vào quảng cáo sự kiện ngay.

Hướng dẫn quảng cáo sự kiện trên Facebook
Hướng dẫn quảng cáo sự kiện trên Facebook

Cách tạo sự kiện trên Facebook thành công

Muốn quảng cáo sự kiện Facebook thành công bạn cần đầu tư đảm bảo những yếu tố sau:

1. Thêm ảnh hoặc video phù hợp với sự kiện

Bao gồm hình ảnh hoặc video giới thiệu sự kiện và giúp bạn kết nối với đối tượng của mình. Chọn nội dung có khả năng khích lệ mọi người tham dự, chẳng hạn như video từ sự kiện trước đó hoặc ảnh về chùm hoạt động diễn ra tại sự kiện lần này.

2. Sử dụng tên sự kiện ngắn và rõ ràng

Tên dài có thể bị cắt bớt và tránh lặp lại thông tin trong tên. Không cần phải viết hoa toàn bộ hoặc sử dụng biểu tượng khó đọc.

3. Thêm vị trí

Bạn sử dụng vị trí tương ứng với trang Facebook hoặc địa điểm gợi ý để những người quanh đó biết đến sự kiện thông qua tính năng khám phá sự kiện. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm địa chỉ đầy đủ và thêm hướng dẫn đường đi hoặc bản đồ để làm rõ thông tin hơn.

4. Thêm ngày và giờ

Thông báo cho tất cả mọi người thời điểm sự kiện mà mọi người có thể thấy hữu ích, chẳng hạn như mục đích của sự kiện và lý do họ nên tham dự. Trường hợp, thông tin mô tả là nơi lý tưởng để thêm những thông tin quan trọng như nơi gửi xe, yêu cầu về độ tuổi, đối tượng thụ hưởng hoặc sự kiện liên quan.

5. Thêm lịch biểu và từ khóa

Bổ sung danh sách hoạt động hoặc lịch trình của sự kiện. Sử dụng từ khóa để mọi người dễ dàng search thấy sự kiện hơn.

Thêm người đồng tổ chức để hỗ trợ truyền bá thông tin: Thêm tất cả các trang liên quan như người biểu diễn, nhà quảng bá, nhà tài trợ và địa điểm. Khi bạn thêm người đồng tổ chức, sự kiện sẽ hiển thị trên lịch của trang đó.

Kết luận

Tới đây, chắc chắn rằng bạn đã biết được cách tạo sự kiện trên Facebook rồi đúng không nào? Bạn có thể dàng tạo ra một chiến dịch facebook ads về sự kiện cho chính trang của mình. Hy vọng, bài viết mà Ching Marketing vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *