Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ nhanh chóng

Ngày nay Facebook chính là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người vì sự đơn giản, tiện lợi, thông tin nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó người dùng lại gặp nhiều bất cập với Facebook điển hình là tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ vi phạm. Hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tài khoản quảng cáo Facebook bị lỗi nhanh chóng.

Nguyên nhân Facebook ads bị gắn cờ

Facebook Ads bị gắn cờ  thường do các lỗi cơ bản như sau:

1. Tài khoản cá nhân, account Facebook ads

 • Tài khoản cá nhân của bạn chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà bạn đã vội thêm thanh toán. Điều này sẽ khiến Facebook gắn cờ vi phạm.
 • Tài khoản chạy Facebook ads có lịch sử xấu (như chạy bùng tiền, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report với Facebook).
 • Tài khoản mới lập liên tục chạy facebook ads trong thời gian ngắn, khiến cho Facebook phải xem xét tài khoản nhiều lần.

2. Phương thức thanh toán

Các lỗi thanh toán khiến tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách:

 • Chạy bùng, không thanh toán tiền chạy quảng cáo cho Facebook.
 • Tới kì thanh toán nhưng trong thẻ bạn không đủ khoản tiền để trả, facebook sẽ gắn cờ tài khoản của bạn vì nghĩ bạn có ý định bùng tiền( trường hợp này nhẹ, có thể mở nhanh)
 • Người Việt Nam hay dùng Paypal để bùng tiền Facebook, nếu bạn thêm phương thức thanh toán bằng Paypal sẽ dễ bị gắn cờ vi phạm. Nếu là account nước ngoài thì có thể thêm Paypal.
 • Dùng hàng đạo nhái, mã giảm giá lậu khi chạy quảng cáo Facbook.
 • Bạn sử dụng đầu số thẻ Visa/Mastercard mà có nhiều người dùng đầu số thẻ này để bùng tiền, vi phạm nên Facebook sẽ khóa lại.
Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ do phương thức thanh toán
Phương thức thanh toán

3. Vấn đề liến quan đế data khách hàng

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng UID được truy cập tràn lan trên mạng thì tài khoản quảng cáo sẽ vô hiệu hóa ngay lập tức. Bởi data khách hàng này đã bị report đến Facebook về quảng cáo cho nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

4. Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo

Những người mới chạy Facebook ads có ngân sách thay đổi thất thường có thể sẽ bị Facebook gắn cờ. Nếu có thay đổi trong quảng cáo thì Facebook sẽ thuật toán lại từ đầu, điều này rất dễ làm cho tài khoản của bạn dễ bị xem xét và gắn cờ.

Facebook cũng sẽ gắn cờ nếu bạn tắt/bật chiến dịch quảng cáo liên tục, nếu muốn thay đổi chiến dịch thì bạn nên sao chép nó và xóa chiến dịch cũ.

Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo
Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo

5. Tài khoản có nội dung quảng cáo vi phạm chính sách, sai nội dung

Bài viết có nội dung chứa các từ ngữ vi phạm chính sách các tiêu chuẩn của facebook, thì các bài viết đó sẽ luôn bị gắn cờ. Vì thế bạn không nên đăng các bài viết chứa các nội dung liên quan đến bạo lực, hàng nhái, hàng giả. Bên cạnh đó, các content quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cũng bị Facebook gắn cờ như cam kết hiệu quả 100%, đáng tin cậy 100%.

Các hình thức quảng cáo trá hình, sai sự thật thì tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa ngay lập tức nên bạn cần chú ý. Vì thế, bạn nên lưu ý từ ngữ hợp lý để sử dụng hiệu quả bởi vì facebook không những có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo nước ngoài còn có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo Việt Nam.

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa vi phạm nội dung
Vi phạm từ cấm

6. Tại khoản tự bị gắn cờ

Nguyên nhân chính là do Facebook thấy địa chỉ IP Việt Nam thì tài khoản đó sẽ bị gắn cờ vi phạm. Nhưng đối với tài khoản nước ngoài thì sẽ không bị sao.

7. Khóa tài khoản do Checkpoint của Facebook.

 • Facebook sẽ không khóa tài khoản quảng cáo mà sẽ khóa tài khoản facebook cá nhân của bạn. Những nguyên nhân làm checkpoint tài khoản facebook của bạn là:
 • Tài khoản có độ trust thấp, kém tương tác, ít comment, ít chat.
 • Tài khoản kết bạn và tham gia group nhiều, chat nhiều, thường xuyên share các bài spam lên hội nhóm sẽ dễ bị facbook chú ý.

8. Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một IP mạng.

Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên một IP sẽ khiến cho facbook hiểu nhầm là giả mạo, spam.

Hướng dẫn mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Bạn vừa xem qua 8 nguyên nhân phổ biến Facebook bị gắn cờ. Tiếp đến cùng Ching Marketing tìm hiểu cách mở tài khoản ngay.

1. Kháng cáo

Tài khoản bị khóa xảy ra ở tất cả tài khoản kể cả lâu năm hay mới lập. Khi tài khoản bị gắn cờ vi phạm, facebook sẽ cho bạn một link kháng cáo khóa tài khoản màu xanh. Bạn có thể nhấn vào link để kháng cáo với họ. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin tài khoản facebook bị gắn cờ, và sau đó facebook sẽ xem xét và phản hồi lại bạn. Có trường hợp, tài khoản bị gắn cờ của bạn sẽ bị facebook yêu cầu CMND.

Lưu ý, bạn đừng nên sử dụng các mẫu câu có sẵn để điền vào form bởi vì đội ngũ kiểm duyệt là người thật không phải là máy móc, nên họ sẽ cảm thấy khó chịu khi nhận các câu trả lời theo khuôn mẫu. Thời gian để đội ngũ kiểm duyệt trả lời là 24h, hoặc có thể lâu hơn nên bạn đừng quá lo lắng.

Tài khoản quảng cáo bị gắn cờ của bạn đã chạy tới ngưỡng ngân sách sách nhất định thì Facebook bật tính năng live chat cho bạn. Bạn có thể trực tiếp làm việc với đội ngũ của họ, bạn sẽ live chat với người Việt Nam nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn truy cập vào đường link để nhận hỗ trợ: https://business.facebook.com/business/resource

Để kháng cáo, bạn có hai cách: gửi form và live chat, điểu này giúp tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa được facebook kịp thời xử lý giúp bạn. Bởi vì đội ngũ facebook sẽ truy cứu thông tin của bạn một cách nhanh chóng. Đặc biệt số lượng live chat được yêu cầu mỗi ngày rất nhiều nên bạn hãy gửi tất cả vấn đề và thông tin họ cần trong một tin nhắn để facebook có thể xử lý nhanh nhất có thể.

Nếu bạn kháng cáo nhiều lần vẫn không được mở thì chắc chắn bạn đã vi phạm vào những lỗi dưới đây:

 • Content có từ khoá vi phạm chính sách điều khoản của Facebook( bạo lực, súng đạn, hàng cấm,….)
 • Hình ảnh quảng cáo hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh đồi truỵ…..
Kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ
Kháng cáo tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

2. Luôn có tài khoản dự phòng

 • Không phải lúc nào bạn kháng cáo cũng thành công, nên bạn hãy luôn chuẩn bị cho mình một tài khoản dự phòng.
 • Bạn cũng nên lưu ý, tài khoản dự phòng không phải tài khoản giả mạo nên các hoạt động cũng phải công khai minh bạch.

3. Không sử dụng Paypal cho tài khoản Việt Nam

Các tài khoản Việt Nam add Paypal thì 90% đều bị Facebook khóa do các IP Việt Nam thường bùng tiền từ tài khoản này. Nếu bạn sử dụng IP nước ngoài để add Paypal thì sẽ không có vấn đề gì.

Tài khoản ngân hàng nào có tỷ lệ bùng tiền cao thì cũng bị Facebook cho vào danh sách đen. Vì thế bạn nên chú ý khi add tài khoản ngân hàng cho tài khoản quảng cáo của mình để tránh trường hợp tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Không sử dụng tài khoản PayPal
Không sử dụng tài khoản PayPal

4. Thuê dịch vụ quảng cáo

Nếu bạn kháng cáo chưa thành công thì bạn có thể nghĩ đến phương án thuê hoặc mua dịch vụ quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều cá nhân tổ chức hoạt động ở lĩnh vực này, tuy nhiên bạn phải thật cẩn thận khi thuê họ. Khi bạn thuê quảng cáo thì cần chú ý các điều sau đây:

 • Bạn có được trực tiếp quản lý tài khoản quảng cáo hay không?
 • Nếu tài khoản chết, bạn có phải đền bù thiệt hại gì không? Và nếu có thì đền ra sao?
 • Mức chiết khấu đối với từng khoảng ngân sách như thế nào?
 • Cuối cùng, bạn nhớ đọc kỹ hợp đồng thuê giữa 2 bên để tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

5. Khắc phụ visa bị từ chối

Thẻ visa mà bạn add vào account quảng cáo facebook, nếu nhận được thông báo đỏ thì “tài khoản visa của bạn đã bị từ chối…..”. Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến điều này, vì thế bạn nên làm theo hướng dẫn sau đây để tránh tài khoản quảng cáo facebook bị khóa :

 • Bước 1: Nhấn vào link khiếu nại về thanh toán quảng cáo của facebook:

https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443

 • Bước 2: Điền theo form, gửi và chờ hồi đáp từ phía facebook (sẽ gửi trả qua Email của bạn)

6. Giải quyết tài khoản quảng cáo bị Facebook checkpoint

Bạn nên thường xuyên reset lại modum mạng để thay đổi IP, đồng thời bạn cũng nên thường xuyên xóa cookie trình duyệt để tránh bị dính checkpoint Facebook.

Xứ lý tài khoảng Facebook checkpoint
Xứ lý tài khoảng Facebook checkpoint

Cách bảo vệ account quảng cáo không bị gắn cờ vi phạm

 • Kiểm tra content kỹ càng trước khi chạy quảng cáo, tránh trường hợp sử dụng các từ ngữ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng(bạo lực, đồi trụy…)
 • Sử dụng trình quản lý công nghiệp thế cho tài khoản cá nhân.
 • Luôn luôn kiểm tra các bình luận, kịp thời xử lý các bình luận tiêu cực để tránh trường hợp bị facbook thấy hoặc bị report.
 • Theo dõi và quản lý các bài quảng cáo có đem lại hiệu quả không, tránh trường hợp quảng cáo xuất hiện quá nhiều lần ở một tài khoản người dùng. Điều này sẽ khiến Facebok Ads tăng nguy cơ nhận phản hồi tiêu cực.
 • Bảo đảm số tiền trong tài khoản đủ để thanh toán khi đến hạn thanh toán cho facebook.
 • Không nên đăng nhập nhiều tài khoản trên một IP mạng
 • Xem xét kỹ khi add các thẻ, tránh trường hợp dùng đầu thẻ có tỷ lệ người bùng tiền cao.
 • Không nên chạy Facebook ads ở nhiều địa điểm khác nhau, nên chạy quảng cáo nơi thường dùng và tương tác với facebook

Kết luận

Trên đó là tổng hợp các nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn, bị khóa, bị vô hiệu hóa. Đồng thời cũng tổng hợp cho bạn các cách để mở tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ nhanh chóng, hiệu quả, đặc biệt giúp cho bạn biết cách bảo vệ tài khoản quảng cáo không bị vô hiệu hóa. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn giải quyết vấn đề mà bạn gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1 comment

Trước kia mình liên tục bị tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ vi phạm. Bây giờ mình đã hiểu nguyên nhân tại sao và cách xử lý hiệu quả. Bài viết của bạn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *