Hướng dẫn cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook Ads chi tiết nhất

Nếu những ai đang chạy quảng cáo thì tối ưu quảng cáo facebook là vô cùng cần thiết. Vì khi đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch marketing của mình. Bạn đang gặp phải quảng cáo facebook không hiệu quả? Đừng quá lo lắng! Hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu những cách tối ưu quảng cáo facebook hữu ích ngay nhé!

Tại sao nên tối ưu Facebook Ads?

Tối ưu quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách
Vì sao quảng cáo Facebook nên được tối ưu?

Thứ nhất, tối ưu quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo đáng kể mà đơn hàng vẫn tăng đều đều. Trong những năm gần đây chi phí chạy quảng cáo ngày càng tăng do có nhiều người chạy bùng quảng cáo từ nhiều nước dẫn đến Facebook không cho nợ tiền quảng cáo và ngày càng nghiêm ngặt hơn với các chính sách quảng cáo của mình. Thay vì phải bỏ một số tiền cực lớn để tiếp cận khách hàng nhanh chóng thu về đơn hàng cao thì người ta sẽ chọn cách làm giảm chi phí mà vẫn có lợi nhuẩn khủng là tối ưu hóa quảng cáo facebook.

Hơn nữa, tối ưu quảng cáo facebook còn giúp cho hình ảnh, nội dung các bài quảng cáo trên fanpage  nhanh hấp dẫn, tiếp cận được đối tượng khách hàng nhanh chóng, mang về hiệu quả cao cho chiến dịch. Bên cạnh đó bạn còn có thể thắng được cái đối thủ khác nhờ tối ưu facebook ads.

10 cách tối ưu quảng cáo Facebook ads hiệu quả

Dưới đây là các cách tối ưu quảng cáo facebook đơn giản mang lại hiệu quả cao, các bạn có thể tham khảo:

1. Tối ưu lượt like, share trên quảng cáo Facebook

Lượt thích và chia sẽ của mỗi bài đăng quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn. Lượt thích và chia se càng nhiều càng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Có hai lựa chọn cho bạn là tạo quảng cáo mới để tối ưu hoặc là dùng các bài đăng hiện hành để tối ưu. Tuy nhiên bạn sử dụng cách tối ưu hóa quảng cáo facebook bằng bài post mới đăng tải của bạn sẽ mang về hiệu quả cao hơn là tạo bài mới. Với phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp nhận về được nhiều lượng tương tác của người dùng.

Có hai lựa chọn cho bạn là tạo quảng cáo mới để tối ưu hoặc là dùng các bài đăng hiện hành để tối ưu
Tạo quảng cáo đối tượng mới

2. Sử dụng phương pháp FTO

Chiến lược FTO là công cụ hỗ trợ cực tốt cho chiến dịch marketing online
Sử dụng phương pháp FTO

Chiến lược FTO là công cụ hỗ trợ cực tốt cho chiến dịch tối ưu quảng cáo facbook. Thay vì phải chờ đợi kết quả chiến dịch trong một thời gian dài sau đó mới tối ưu facebook ads. FTO sẽ làm tăng tốc quá trình tối ưu mang đến cho bạn những hiệu quả không ngờ. Cách thức hoạt động của FTO như sau:

Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo mới, bạn cần đưa chi phí ngân sách hàng ngày và ngân sách trọn đời cao hơn so với ngân sách dự kiến ban đầu.

Sau khi bài viết quảng cáo của bạn đã đạt tới mốc 10.000 lần hiển thị hoặc hơn thế nữa, bạn nên đánh giá xem xét và cân nhắc để ra quyết định các yếu tố nào nên tiếp tục duy trì và yếu tố nào phải được cải thiện.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tiến hành giảm ngân sách lại để phù hợp với tổng ngân sách dự kiến ban đầu đã đưa ra.

Cần lưu ý rằng bạn phải cung cấp cho Facebook ít nhất 24 giời khi thực hiện những hiệu chỉnh này nhằm thay đổi hiệu suất quảng cáo sau mồi lần chỉnh sửa mới.

3. Dùng phương pháp A/B testing

Phương pháp A/B testing dùng để kiểm tra ý tưởng cảu mẫu quảng cáo đưa ra để tìm ra những mẫu có hiệu quả hoạt động tối ưu nhất.

Nên cân nhắc những yếu tố của các mẫu có ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi và nhấp chuột trước khi test vì thủ thuật này không phải có thể kiểm tra được tất cả mọi thứ, sau đó mới đưa vào quá trình thử nghiệm. Một số gợi ý dưới đây đưa ra cho bạn:

Trước khi sử dụng thủ thuật này, bạn nên cân nhắc xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo sẽ có tác động lớn nhất đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi như:

 • Kiểu dáng, ý tưởng thiết kế quảng cáo
 • Tiêu đề của mẫu
 • Giá trị, hạn mức ưu đãi đề cập trong quảng cáo
 • Vị trí đặt mẫu
 • Các nút chọn Call-to-action
 • Phương thức đấu thầu
 • Mục tiêu chiến dịch

4. Kiểm tra các biến thể khác biệt

Đây là cách bổ trợ cho phương pháp A/B testing đã nêu ở trên. Vì đa số mọi người thường thử nghiệm quá nhiều yếu tố cùng một lúc dẫ đến mắc những sai lầm nghiêm trọng.

Việc kiểm tra các biến thể khác biệt của mẫu sẽ giúp cho kết quả thử nghiệm được liên kết và chính xác hơn. Thông qua mỗi số lần nhấp chuột bạn cần phải thu thập ít nhất hơn 100 chuyển đổi cho mỗi biến thể. Thận trọng hơn có thể từ 300-500 chuyển đổi.

Để khám phá và kiểm tra các biến thể, đầu tiên bạn sẽ thực hiện kiểm tra trên 2-3 biến thể khác biệt để tìm ra nền tảng chung nào đang hoạt động tốt nhất.

Cách tối ưu facebook ads này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cũng như dữ liệu trong quá trình thực hiện A/B testing các mẫu ý tưởng ban đầu

5. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của bạn trên Facebook

Đây cũng là một trong những cách tối ưu quảng cáo facebook hữu hiệu mang lại kết quả cao. Cách thức này sẽ giúp cho bạn chọn được “khung giờ vàng “ để chạy quảng cáo đồng thời giảm tần suất xuất hiện bài quảng cáo của bạn để tránh nhàm chán cho khách hàng.

Theo các báo cáo phân tích thì tài khoản quản cáo trên Facebook sẽ có các mốc thời gian vượt trội hơn các khung giờ khác trong ngày. Nếu bạn sắp xếp được quảng cáo trong các khung thời gian đặc biệt này thì hiệu quả lớn, tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng lên và tỷ lệ CPA sẽ ở mức thấp nhất.

Vậy làm thế nào để có thể xác định được khung giờ vàng trên Facebook?

Cách thức cũng rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên bạn truy cập vào báo cáo trong Facebook Ads Manager
 • Nhấn chọn thanh menu breakdown, sau đó chọn by day, tại đây sẽ hiện ra thông tin hoạt động của quảng cáo theo ngày
 • Kiểm tra thông tin, nếu ngày nào thể hiện được hiệu suất tốt nhất thì đo chính là “khung giờ vàng quảng cáo”.
 • Khi đã biết được thời gian vàng chạy quảng cáo thì bạn chỉ cần điều chỉnh lịch chạy khớp với khung giờ này để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chòng và hiệu quả.
Cách thức này sẽ giúp cho bạn chọn được “khung giờ vàng “ để chạy
Cách tối ưu hóa bằng lịch trình quảng cáo

Ngoài cách nêu ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như audience inspector- một công cụ rất đắc lực trong việc hỗ trợ nhận định chính xác múi giờ thực tế hay múi giờ nào tài khoản quảng cáo hoạt động tốt nhất bằng những chỉ số KPI được đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin này ngay sau đó để thiết lập các mục tiêu quảng cáo sắp tới cho công ty hoặc cá nhân đảm bảo sẽ đạt được một kết quả tốt.

một công cụ rất đắc lực trong việc hỗ trợ nhận định chính xác múi
Công cụ Audience Inspector

6. Sử dụng phương pháp quảng cáo xoay vòng để hạn chế sự phiền toái

tiết kiệm được chi phí chạy marketing
Giảm sự nhàm chán bằng phương pháp xoay vòng

Có một điều mà rất nhiều bạn mới chạy quảng cáo lần đầu lầm tưởng đó chính là phải để cho bài viết, sản phẩm của mình xuất hiện với tần suất cao. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia Facebook trên thế giới, đối tượng khách hàng mục tiêu càng thấy nhiều quảng cáo thì sẽ càng trở nên nhàm chán gây ra tâm lý phiền hà không có ý định mua hàng.

Vậy làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo facebook tránh gây cảm giác phiền hà cho khách hàng? Hãy cùng tham khao phương pháp xoay vòng sau đây:

Đầu tiên bạn cần phải đa dạng hóa các bài quảng cáo, tạo ra các biến thể quảng cáo với nhiều mẫu thiết kế khác nhau.

Sau đó tùy vào các bộ quảng cáo mà bạn thiết lập chiến dịch, quảng lý, lên lịch hoạt động mỗi bộ sau cho thật phù hợp.

Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, không bị trùng lặp các bài đăng, tạo ra hiệu quả mà không gây cảm giác nhàm mà ngược lại tăng cảm giác hứng thú hơn cho khách hàng khi tiếp cận. Cách này đặc biệt hữu dụng đối với chiến dịch remarketing tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhỏ.

7. Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, vị trí đặt quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí quảng cáo. Vì thế, để đặt được hiệu quả tốt nhất, cần phải tối ưu vị trí theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook Ads Manager vào menu chọn mục Phân tích để phân tích hiệu quả các chiến dịch theo vị trí.
 • Bước 2: Nhấn chọn By placement và kiểm tra hoạt động quảng cáo theo từng định vị để xác định vị trí đạt hiệu suất quảng cáo cao nhất.
 • Bước 3: Tiến hành tối ưu sau khi đã kiểm tra hiệu suất theo hai cách sau:
 • Đối với các vị trí tiềm năng, tiến hành tăng giá thầu
 • Xóa những vị trí không đạt hiệu quả ra khỏi chiến dịch quảng cáo
Đây là một trong cách tối ưu facebook adshiệu quả
Tối ưu vị trí quảng cáo

8. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo nào thì điều đầu tiên cần làm là phải xác định được mục tiêu cảu chiến dịch. Việc này giúp cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng bạn muốn hướng tới là gì để thuật toán Facebook hiểu và tối ưu hóa phân phối quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vậy nên, việc chọn mục tiêu phải phù hợp với chiến dịch bạn đang chạy là vô cùng quan trọng. Bạn phải đánh đưa ra các đánh giá thật kỹ mục tiêu chiến dịch có liên kết với mục tiêu chạy quảng cáo hay không.

Ví dụ: Nếu mục tiêu chạy quảng của bạn là để tăng cường khả năng nhận diện sản phẩm tại địa phương thì mục tiêu chiến dịch nên là “Tăng cường nhận thức địa phương”

9. Sử dụng phụ đề để tối ưu hóa video không có âm thanh

Theo thống kê từ trang Digiday, có hơn 85% lượt xem video quảng cáo trên Facebook trong tình trạng âm thanh bị tắt và phần chú thích dưới mỗi video lại có khả năng tăng thời gian xem trung bình lên 12%. Vì vậy sử dụng phụ đề để tối ưu hóa quảng cáo video cũng là một cách vô cùng hiệu quả.

Một lưu ý nhỏ để đề phòng trường hợp người xem có bật lại âm thanh, bạn nên tối ưu phần chú thích sao cho chỉ xuất hiện khi âm thanh video bị tắt nếu không họ sẽ bị phân tâm bởi chú thích mà bỏ qua nộ dung.

10. Thiết lập quy tắc tối ưu hóa tự động

Đây là một tính năng có sẵn miễn phí cho bất cứ ai chạy quảng cáo, còn được gọi với cái tên “Quy tắc tự động của Facebook”. Phương pháp tối ưu này giúp bạn tiết kiệm được thời gian để dành vào việc lên ý tưởng cho các chiến dịch mới.

Facebook sẽ tự động xảy ra bốn quy trình sau nếu các điều kiện trong quy tắc được thỏa mãn:

Tự động tắt chiến dịch quảng cáo

Gửi thông báo cho người quản lý quảng cáo

Tự động điều chỉnh ngân sách (tăng hoặc giảm)

Tự động điều chỉnh giá thầu (tăng hoặc giảm giá thầu bằng cách….)

Quy tắc tự động
Tự động điều chỉnh ngân sách quảng cáo Facebook

Dưới đây là các bước thiết lập các quy tắc tự động của Facebook:

 • Bước 1: Ban truy cập (đăng nhập) vào Facebook Ads Manager
 • Bước 2: Nhấp chọn một hoặc nhiều chiến dịch (cũng có thể là bộ hoặc mẫu quảng cáo)
 • Bước 3: Chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” trên thanh menu bên phải màn hình
 • Bước 4: Nhấp vào nút “Tạo quy tắc”
 • Bước 5: Thiết lập các điều kiện quy tắc tự động của bạn

Lưu ý: Bạn nên thiết lập thông báo qua email để nhận báo cáo tổng quan hoạt động thay đổi tự động trong vòng 24h để nắm rõ các thông tin.

Kết luận

Ching Marketing vừa mang đến cho bạn các cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2021. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn tối ưu facebook ads thật thành công và có một chiến dịch marketing online thật hiệu quả nhé!

1 comment

Thông tin rất hữu ích, mình đã áp dụng các cách tối ưu quảng cáo facebook và rất thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *