Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không? TikTok có phải mỏ vàng bán hàng Online hiện nay?

Dạo này cộng đồng Marketing, Ching Marketing  thấy trước rộ lên quảng cáo Tiktok sau thời gian thì bớt nóng hơn.
Và rất xuất hiện rất nhiều câu hỏi kiểu : Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không? Chạy quảng cáo TikTok thật sự có ngon không ? Thì Ching xin phép chia sẻ 1 số kiến thức mà Ching có sau khoảng thời gian dài khá dài chạy Tiktok và đốt vào tiktok một khoản tiền lớn và để có được một Agency thành công như hôm nay.

Xem Ngay: Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok

Chạy quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không? Có như Facebook trước đây không?

TikTok có ngon hay không thì chúng ta phải hiểu cái cốt lõi của 1 app về mạng xã hội đấy có tính giải trí hay không? Có đủ níu kéo khách hàng Online cả Muốn xác định được xem nền tảng này có bền vững không, hay chỉ là hottrend một thời thôi. Như thế thì không đáng để bạn phải đâm đầu vào.

Thực tế, theo cảm nhận của mình thì đúng là  các clip trên TikTok hay thật tính giải trí cao. Ta nói nhiều khi còn hay hơn cả Facebook về một số điểm đấy. Một  người dùng cho hay:” Ecũng gần 30t rồi, lúc đầu chỉ thử xem Tiktok là gì thôi, cứ nghĩ chỉ có đội trẻ trâu, con cháu mình mới dùng nhưng chính mình đã online gần 3h đồng hồ liên tục chỉ để xem CLIP của gái xinh thôi đấy.” Bạn nào lướt TikTok thì biết ở đấy chỉ toàn xuất hiện trai sinh gái đẹp thôi.

Chốt lại theo cá nhân Ching Marketing cảm nhận : Mạng xã hội Tiktok còn phát triển được thêm gấp nhiều lần hiện tại nữa đấy. Đáng để Ching và cộng đồng kinh doanh lao vào tìm hiểu đấy.

TikTok tương tự như Facebook đấy, chục năm về trước chiến thuật nhắm chuẩn vào giới trẻ, sau đó được giới trẻ lan tỏa, viral  ra cả người trung tuổi. 

Cho đến 5 năm sau, người dùng mua sắm trên Facebook nhiều hơn.
Giống chiến thuật Tiktok hiện tại, đánh giới trẻ trước sau lan tỏa ra đến cộng đồng khác.
Ching nói phân tích đến Tiktok thì cực dài lắm, phần 1 này  Ching đã tóm lại thế thôi để xuống phần 2, chắc rằng mọi người quan tâm nhiều hơn.

Xem Thêm: Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Chạy quảng cáo TikTok có hiệu quả không? Có hiệu quả như Facebook không?

1. Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không?

Vấn đề thường gặp khi chạy Tiktok Ads mà cá nhân, doanh nghiệp gặp phải

 • Một số nhà quảng cáo cho rằng Target sử dụng Tik Tok chỉ toàn là giới trẻ nên tỷ lệ mua hàng rất thấp. Bởi những nguyên nhân sau: Giới trẻ phần lớn là học sinh, sinh viên, chưa chưa tạo ra nguồn tài chính cho mình mà còn phải phụ thuộc vào gia đình không có tiền mua đồ là hiển nhiên.
 •  Quan tâm sản phẩm/ dịch vụ cao nhiều nhưng tỷ lệ bom hàng cũng lớn.
 • Đồng thời khi nhảy chân vào thị trường Tiktok Ads có hàng loạt câu hỏi được đặt ra như:
 • TikTok Ads toàn là giới trẻ, tỷ lệ hoàn đơn cao không?
 • TikTok Ads có rẻ hơn Facebook không?
 • Quảng cáo trên Tiktok có hiệu quả không? So với hiệu quả Facebook thì ra sao?
 •  Tỷ lệ ra đơn hàng, chốt đơn có cao hay không?
 • Liệu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cho người 30 tuổi có phù hợp hay không.
 • Nhóm sản phẩm, dịch vụ nào thích hợp nhất để kinh doanh trên nền tảng TikTok.

Khi thấy một thị trường kinh doanh tiềm năng trước mắt nhiều nhà cá nhân, doanh nghiệp nhảy vào mà không tiến hành nghiên cứu, phân tích target mục tiêu rồi thất bại một cách nhanh chóng. Rồi tự cảm thấy quảng cáo TikTok không hiệu quả và ngưng, rồi bắt đầu kêu ca rằng: Tiktok Ads không hiệu quả, Tiktok không bán được hàng, khuyên không nên sử dụng Tik Tok,…

Cơ hội kinh doanh đâu phải ai cũng nhìn thấy được. Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn đa chiều để nhìn nhận và phát triển sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả.

2. Góc nhìn khách quan giải đáp vấn đề

Chạy quảng cáo Tiktok có hiệu quả không? Nếu bạn là những nhà kinh doanh sẽ có gốc nhìn đa chiều khác nhau.

 • Tik Tok chủ yếu tập trung và giới trẻ, nhưng bạn đừng gom hết giới trẻ thành trẻ trâu nhé. Tiktok cũng như Facebook cho phép bạn sàng lọc target mục tiêu để quảng bá bán hàng một cách hiệu quả hơn.
 • Giá quảng cáo trên Tiktok được nhiều người đánh giá là thấp hơn nhiều so với quảng cáo trên Facebook.
 • Bạn sẽ bán hàng vô cùng thoải mái vì quảng cáo Tiktok ở dạng chuyển đổi tương tự như đặt giá thầu thủ công trên Facebook.
 •  Một phần tùy thuộc vào tư duy, chiến lược mà bạn có thể đánh giá được rằng Tiktok Ads diễn ra như thế nào đấy
 •  Tỷ lệ hoàn đơn cao không là câu hỏi mà bất kể nhà kinh doanh nào cũng muốn biết để cân nhắc nên hay không nên chạy quảng cáo. Thực tế rằng khách hàng dù có trẻ trâu đến mấy cũng không rảnh để bỏ thời gian nghiên cứu đặt câu hỏi, sau đó đặt hàng bên bạn. Có lẽ một phần vì sản phẩm bạn không đúng như quảng cáo làm họ thất vọng. Bạn có thể giảm tỷ lệ hoàn đơn bằng cách khéo léo trong lúc tư vấn hoặc có ràng buộc trong lúc đặt hàng nhé!
 • Chạy quảng cáo trên Tiktok có hiệu quả không? Để làm điều đó, bạn cần phải nắm vững được sản phẩm của mình.
 • Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối tượng mục tiêu và thấu hiểu Insight khách hàng.

3. Mẹo thành công khi chạy Tiktok Ads

Khi bước vào một thị trường TikTok Ads, bạn cần nghiên cứu thật kỹ để giảm rủi ro. Đối với Tiktok cũng vậy, bạn cũng thực hiện như vậy nhé. Theo như các chuyên gia, đây là những mẹo giúp bạn thành công khi chạy Tiktok Ads là:

Phần quan trọng nhất của Tik Tok Ads chính là nền tảng video. Bạn cần phải đầu tư, sáng tạo nội dung thật cuốn hút mới mẻ, pha chút vui tươi, dí dỏm nhé! Tối ưu nội dung Video chiếm 60% chuyển đổi khách mua hàng.

Tối ưu landing page mà doanh nghiệp xây dựng, kéo khách hàng về đây và tỷ lệ mua hàng chiếm 35%. Landing page cũng là một thành phần cực kỳ quan trọng đấy nhé.

Kỹ thuật setup và chạy Tiktok Ads. Học hỏi kinh nghiệm từ người có chuyên môn hoặc học khóa học quảng cáo chiếm 5% giúp bạn chạy thành công.

Để mang lại hiệu quả cao nên thuê tài khoản Agency cho chắc chắn nhé!

Xem Thêm: Pixel TikTok là gì ?

Kết luận

Quảng cáo trên Tiktok có hiệu quả không? Tới đây, Ching bạn đã hiểu rồi đúng không nào? Tik Tok Ads có hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời điểm, target, sản phẩm, chiến dịch, ngân sách,…và còn nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng chủ yếu là bản thân bạn mà thôi. Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ đem lại nhiều giá trọ thông tin hữu ích cho bạn.