Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Quảng Cáo Tik Tok Không Cắn Tiền

Quảng cáo Tiktok không cắn tiền đây là vấn đề rất nhiều tài khoản cá nhân và tài khoản Agency hay gặp tương tự tại Việt Nam. Đối với những trường hợp dù ngân sách dành cho quảng cáo lớn hay nhỏ thì các bạn cũng không thể nào phân phối quảng cáo đến với người xem được. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là gì ? Xử lý ra sao ? Hãy cùng Ching Marketing đi tìm hiểu nhé!

Xem Thêm: Cách chạy quảng cáo TikTok

Lỗi chính Tik Tok không tính phí theo hiển thị

  • Thứ nhất: TikTok  sẽ tính tiền quảng cáo theo tương tác chứ không phải hiển thị như mọi người nghĩ.
  • Thứ hai: Người xem chưa có thói quen nhấp vào quảng cáo trên TikTok như Facebook được.

Hai yếu tố mấu chốt này dẫn đến hậu quả là đa phần các mẫu quảng cáo trên TikTok có lượt nhấp rất thấp.

Tuy nhiên, tiền quảng cáo được tính trực tiếp theo những lượt nhấp này. Một hạn chế khi quảng cáo hiển thị nhiều mà không nhận được tương tác, TikTok sẽ phải hạn chế khả năng hiển thị của quảng cáo đó. Huệ lụy dẫn đến việc quảng cá́o TikTok không cắn tiền.

Thực tế vấn đề chính xuất phát chỗ: TikTok đang tính phí quảng cáo theo tương tác.

Đối với Facebook Ads, bạn thấy rằng Facebook đang có hỗ trợ tính phí theo tương tác. Nghĩa là nhà quảng cáo sẽ trả phí theo từng tương tác từ phía người xem.

Trong nền tảng Facebook Ads tính tiền trên mỗi tương tác cần chủ yếu là lượt hiển thị. Nói một cách khác, Facebook đang dùng lượt hiển thị làm nền tảng cốt lõi để tính tiền cho mỗi tương tác, inbox hay lượt view video. Chốt lại, Facebook đang tính phí theo lượt hiển thị.

Khi quảng cáo hiển thị mà tương tác ít, thì phí trên mỗi tương tác sẽ cao. Ngược lại, nếu hiển thị mà tương tác cao thì phí trên mỗi tương tác sẽ cao hơn.

Vì thế, tình trạng quảng cáo không cắn tiền trên Facebook khá hiếm trừ khi nội dung, target quá không phù hợp với đối tượng khách hàng mà thôi.

Đối với TikTok Ads, tiền quảng cáo không được tính theo lượt hiển thị mà là tương tác. Vậy thế nguyên tắc hiển thị quảng cáo trên TikTok sẽ là: Trước tiên, TikTok sẽ phân phố quảng cáo một cách rất  bình thường.

Lúc này, nếu:

  • Tương tác ổn định: TikTok Ads sẽ hiển thị bình thường, cắn tiền tốt hơn.
  • Tương tác không ổn định: TikTok Ads bị hạn chế hiển thị, chạy chậm, cắn tiền chậm, hay không cắn tiền.

Như nói ở trước đó, người dùng hầu như chưa có thói quen tương tác với các mẫu quảng cáo trên TikTok.

Vì thế, tương tác lúc nào cũng thấp. Cho nên việc đa phần quảng cáo TikTok đều hạn chế hiện thị, cắn tiền chậm hay quảng cá́o tik tok không cắn tiền luôn.

Xử lý: TikTok chỉ cần chuyển cách tính tiền TikTok Ads từ tương tác sang hiển thị mọi vấn đề được giải quyết. Khi đó giá thầu có mỗi tương tác có thể sẽ khá cao hơn, nhà quảng cáo cần chấp nhận được điều này.

Xem Thêm: Quảng cáo trên TikTok có hiệu quả không ?

Những lỗi khác

Ngoài nguyên nhân chính ở trên thì chúng ta còn có 1 số nguyên nhân phụ dẫn đến việckhông vào được tik tok ads sau đây:

1.Target đối tượng chồng chéo

Được hiểu là các bạn chọn quá nhiều điều kiện quảng cáo dẫn đến việc TikTok khó khăn trong việc chọn nhóm đối tượng phù hợp để hiển thị quảng cáo hướng đến đúng khách hàng mục tiêu.

Xứ lý: Nên chọn những điều kiện ràng buộc thôi.

2.Target quá sâu

Target quá sâu nghĩa là target quá sát với đặc điểm khách hàng. Nhưng lúc đó lượng người dùng Tik Tok tại Việt Nam cũng chưa nhiều thật sự.

Vì vậy, dẫn đến nhóm đối tượng được chọn nhỏ hẹp, chưa kể không phải lúc nào họ cũng online dẫn đến việc khả năng hiển thị kém, tương tác kém và cắn tiền TikToK Ads chậm.

Xử lý: Target cơ bản, không nên quá sâu như vậy sẽ hiệu quả hơn nhiều.

3. Quảng cáo bị report

Nhưng nội dung quảng cáo đang không phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, nhiều người họ không thích, họ report dẫn đến quảng cáo không thể hiển thị được.

Xử lý: Tạo nội dung quảng cáo mới có nội dung thu hút, hoặc tart nhóm đối tượng mục tiêu khác.

4. Đặt giá thầu thấp

Có nhiều trường hợp, bạn đặt thầu cho mỗi tương tác quá thấp dẫn đến việc quảng cáo không thể cạnh tranh với các bài khác để hiển thị, tương tác, so sánh với các đối tượng khác.

Xứ lý: Đặt thầu thật phù hợp nhưng tốt hơn nên đặt thầu tự động.

5.Tài khoản Ads cá nhân

TikTok phân biệt rõ giữa tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo Agency doanh nghiệp. Nhưng đối với tài khoản cá nhân sẽ có nhiều hạn chế, cả về cắn tiền chậm và một số chính sách của nó.

Xứ lý: Thuê tài khoản quảng cáo TikTok Agency để mang lại hiệu quả tốt hơn.

6. Nội dung quảng cáo không thu hút

Hầu hết các quảng cáo hiện nay đều là thu hút người dùng nhấp vào để chuyển về trang đích. Vì thế, yêu cầu nội dung quảng cáo phải hay chất, có thông điệp rõ ràng và có CTA

Nếu như thiếu những yếu tố kể trên, tương tác sẽ thấp và tất nhiên quảng cáo sẽ bị hạn chế phân phối, cắn tiền chậm, không ra đơn hàng.

Xử lý: Đầu tư chất lượng nội dung quảng cáo

7. Target không chính xác

Việc nhắm đối tượng mục tiêu không chính xác sẽ dẫn đến việc quảng cáo hiển thị mà không nhận đủ tương tác. Tình trạng này càng kéo dài thì khả năng quảng cáo cắn tiền chậm càng cao, nặng hơn là việc TikTok Ads không cắn tiền sẽ rất hay diễn ra.

Xem Thêm: Cách tạo pixel TikTok 

Kết luận

Bài viết chính là những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng quảng cá́o tik tok không cắn tiền, cắn tiền chậm, chạy chậm so với yêu cầu. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.