TikTok Marketing Là Gì ? Marketing Tik Tok Như Thế Nào Hiệu Qủa?

Muốn kinh doanh bán hàng, xây dựng thương hiệu có hiệu quả trên TikTok, bắt buộc các bạn cần phải  đầu tư chi ngân sách Marketing trên nền tảng này. Thực tế, chúng ta sẽ bắt từ đâu? Hãy cùng Ching Marketing đi tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan đến TikTok Marketing ngay nhé!

TikTok Marketing là gì ?

TikTok Marketing là bao gồm tất cả các hoạt động liên quan tới việc quảng bá, truyền thông cho một sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu nào đó trên mạng xã hội TikTok.

Trong  Tik Tok Marketing, các bạn tuyệt nhiên có thể đưa sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu đến gần với 20 triệu người dùng tại Việt Nam. Thông qua những đoạn video ngắn với nội dung, thông điệp rõ ràng, gắn gọn, thu hút, độc đáo.

Muốn video Marketing xuất hiện ở TikTok hiệu quả, hầu như video  phải gây ấn tượng được với người xem trong những giây đầu tiên. Nói cách khác, để tăng lượng tiếp cận từ chính khách hàng tiềm năng, bạn nên đầu tư ngân sách hợp lý để chạy quảng cáo TikTok, cùng với một số cách khác.

Tổng  về TikTok Marketing từ A-Z

Một khi đi đến quyết định có nên đầu tư ngân sách cho Marketing ở Tik Tok hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về TikTok từ A-Z nhé!

 1. Khái niệm

TikTok là nổi lên nhờ nền tảng ứng dụng chia sẻ video ngắn trên mạng thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

2. Lượt tải

 • Tính tới thời điểm tháng 3/2019, TikTok có số lượng lượt tải về là 1,1 tỷ một con số khủng.
 • Vẫn trong năm 2019, TikTok vượt mặt Facebook trở thành app có lượt tải đứng thứ 2 toàn cầu.

3. Hoạt động

Người dùng TikTok sẽ tạo và đăng tải các video có thời lượng dưới 15s, hay dưới 60s. Kèm với đó là hiệu ứng tùy chỉnh video bắt mắt, kết hợp với kho nhạc khổng lồ bạn thỏa thích sử dụng mà không lo về vấn đề bị phạt bản quyền.

4. Nhóm tuổi

 • Thống kế có 66% người dùng TikTok nằm ở độ tuổi dưới 30.
 • Người dùng tập trung nhiều nhất ở độ tuổi từ 13 – 24.

5. Giới tính

Theo thống kê từ trước đến nay, tỷ lệ nữ luôn cao hơn nam.

Nên đầu tư marketing trên TikTok không?

Với câu hỏi được đặt ra: Trong thị trường khách hàng mới, tiềm năng và tập trung vào độ tuổi có nhu cầu mua sắm cao. Liệu rằng các bạn có nên đầu tư ngân sách làm Marketing trên TikTok hay không ?

Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, TikTok vẫn còn được xem là nền tảng mới và đang ở đà phát triển rất tốt. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định mọi thứ sẽ ra sao trong tương lai? Hiện tại, chúng ta vẫn nhìn thấy thị trường tiềm năng phát triển trên đây. Đặc biệt là khi lượng người dùng vẫn không ngừng tăng lên.

Doanh nghiệp các bạn đang đánh vào các mục đích sau:

 • Tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhằm độ tuổi 13-24.
 • Bạn muốn khai thác vùng đất, thị trường mới.
 • Bạn muốn tìm kiếm điều mới mẽ, khám phá, chinh phục thử thách.

Thì việc đầu tư ngân sách làm marketing trên TikTok vẫn là rất xứng đáng nhé!

4. TikTok Marketing thích hợp cho ngành hàng nào ?

Đến với TikTok, chắc chắn người làm kinh doanh sẽ nhìn về phía Facebook để đưa ra những nhận định đúng không nào? Mọi người  đa số đều đánh giá rằng: TikTok Marketing chỉ thích hợp cho những mặt hàng bình dân, giá rẻ.

Thực tế điều đó chưa đúng lắm. Vì ngay ở thời điểm hiện tại thì hàng loạt các thương hiệu đẳng cấp như: Dior, Michael Kors hay Adidas,. . . Họ cũng đã thử làm Marketing với TikTok xem như thế nào. Kết quả số lượng sản phẩm bán ra tăng mạnh hơn, mức độ nhận diện thương hiệu tăng, mức độ yêu thích dành cho thương hiệu cũng tăng cao theo đó đáng kể.

Vì vậy, dễ thấy rằng Tik Tok Marketing có thể phù hợp với hầu hết các ngành sản phẩm, dịch vụ chứ không có riêng nghành nào nhé!

5. Cách làm marketing trên TikTok hiệu quả

Khi bạn quyết định sẽ đầu tư ngân sách cho Marketing TikTok, điều các bạn nên quan tâm lúc này đó là nền tảng Tik Tok hiện tại có những hình thức làm Marketing nào phổ biến. Và ở đây chúng ta có:

1. Tạo kênh – quay video viral

Bạn cần tập trung mạnh vào phần Content Marketing, và Content ở đây đó chính là các đoạn video ngắn.

Trong cuộc chiến Content Marketing, ai là người tạo ra nội dung mang viral cao hơn tức là người đó chiến thắng. Viral ở đây được hiểu là những Content video được xem nhiều, quan tâm nhiều và tương tác nhiều từ phía người xem.

Muốn tạo ra được các video Content như thế trên TikTok, yêu cầu các bạn cần phải: đầu tư  cả về công sức, thời gian, tiền bạc, ý tưởng,… để  tạo ra được những video mang tính đột phá mới với tốc độ lan truyền lan rộng trên khắp TikTok.

Chốt lại, chìa khóa vàng để thành công với cách làm Marketing trên TikTok này đó chính là tạo nên các video có tính viral cao. Tiếp theo khéo léo để quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu của bạn.

TikTok Marketing tạo video viral
TikTok Marketing tạo video viral

2. Dùng Influencers Marketing

Nghĩa là bạn sẽ liên hệ và hợp tác cùng các Influencers, đây là những người có sức ảnh hưởng nên có lượng follow khủng trên TikTok.

Công việc của bạn chính là: Xác định xem khách hàng mục tiêu của bạn họ thường fl, quan tâm những người nổi tiếng nào? Người nổi tiếng đây có thể là nghệ sỹ, cũng có thể là một hotgirl hay đơn giản là một cá nhân nào đó.

Tiếp theo, chủ động liên hệ với họ để hợp tác về một chiến lược Marketing trên TikTok. Cách làm Marketing này được đánh giá là hiệu quả khi 1/3 người tiêu dùng họ có lòng tin vào những gì Influencers nói về sản phẩm hay thương hiệu nào đó.

Đối với Influencers Marketing, các bạn lựa chọn đi theo 2 hướng thế sau:

 • Hướng 1: Trả tiền để họ PR sản phẩm, nội dung video do bạn dàn dựng, sắp xếp.
 • Hướng 2: Vẽ ra ý tưởng để Influencers họ chủ động tạo content PR sản phẩm dịch vụ của bạn đến với người xem.

3. TikTok Ads

Hiện nay, TikTok đã chính thức hỗ trợ chạy  quảng cáo như mạng xã hội Facebook rồi nhé! Vì thế, nếu có đủ ngân sách các bạn hoàn toàn có thể đầu tư để chạy TikTok Ads trên đây. Nên nhớ là lựa chọn một trong những hình thức chạy quảng cáo thích hợp sau:

A. In Feed Ads

Dạng quảng cáo video ngắn có độ dài khoảng 5 – 15s. Quảng cáo xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu dành cho người dùng. Hiển thị mục For you.

Dạng quảng cáo này sẽ chỉ hiển thị một ngày và hiển thị thường xuyên nhé các bạn.

B. Brand Takeover

Dạng quảng cáo sử dụng định dạng nội dung chính hình ảnh, gif hay video. Brand Takeover sẽ hướng người dùng đến trang đích, hay hasgtag challenge. Hạn chế ở đây là bạn không  được sử dụng 1 quảng cáo trong 2 ngày liên tiếp. Hiện tại Brand Takeover có 2 loại như sau:

 • Hashtag Challenge

Dạng quảng cáo sử dụng nội dung do người dùng tạo ra, thông qua việc khuyến khích họ tham gia thử thách nào đó kèm với hashtag cụ thể từ bên người quảng cáo.

Quảng cáo này khai thác được nguồn tài nguyên là các video của người dùng, tạo ra hiệu ứng lan truyền cao. Nếu các sử dụng Influencer/KOL để kêu gọi người dùng, cơ hội thành công sẽ cao hơn rất nhiều lần. Hashtag Challenge hiện tại cũng chia làm 2 loại.

 • Branded Lenses

Hình thức quảng cáo này được hiểu là doanh nghiệp có thương hiệu sẽ chủ trong trong việc thiết kế ra các lense mang màu sắc riêng. Sau đó đưa chúng lọt vào top trending, giúp người dùng có thể tạo ra những hình ảnh thú vị và chia sẻ lan rộng chúng.

Lưu ý: Branded Lenses chỉ tồn tại tối đa 10 ngày tạo nhưng lại rất hiệu quả.

TikTok Marketing bằng cách chạyTikTok Ads
TikTok Marketing bằng cách chạyTikTok Ads

Kết luận

Bạn muốn đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến gần với khách hàng hơn trên TikTok, bạn cần phải tìm hiểu ngay những cách làm Marketing trên TikTok. TikTok Marketing có lợi thế áp dụng cách làm miễn phí hay trả phí tùy bạn, quan trọng là bạn có thể tận dùng nguồn lực để khai thác hết nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN