Quảng cáo trên instagram có hiệu quả không? Cách chạy quảng cáo instagram

Quảng cáo trên Instagram hiện đang là một chủ đề quan trọng. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng , Instagram đang là cơ hội to lớn cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Vậy bạn có muốn tham gia nền tảng đầy tiềm năng này không? Quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không? Hôm nay, Ching Marketing sẽ hướng dẫn quảng cáo trên instagram chỉ với 5 bước. Các bạn cùng tìm hiểu với mình nhé!

Cách chạy quảng cáo instagram
Cách chạy quảng cáo instagram

Quảng cáo Instagram là gì?

Quảng cáo Instagram là các bài đăng video hoặc hình ảnh trả phí được các doanh nghiệp chia sẻ trên Instagram.

Cũng giống như Facebook, quảng cáo trên instagram sẽ xuất hiện trên toàn ứng dụng, bao gồm trong nguồn cấp dữ liệu, story, Khám phá,…Để phân biết bài đăng bình thường, những bài viết nào có nhãn quảng cáo có nghĩa là đang được doanh nghiệp quảng cáo. 

Ngoài ra, các bài đăng quảng cáo có nhiều tính năng hơn một bài đăng bình thường, chẳng hạn như liên kết, nút CTA và danh mục sản phẩm.

Quảng cáo Instagram là gì?
Quảng cáo Instagram là gì?

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Instagram?

Instagram là một ứng dụng nổi tiếng về hình ảnh đẹp và có người dùng truy cập nhiều nhất không thua kém gì Facebook. Hầu hết các cửa hàng trực tuyến chủ yếu dựa vào hình ảnh sản phẩm chất lượng cao để chuyển đổi khách truy cập thành người mua. 

Quảng cáo trên Instagram cũng cho phép bạn kiểm soát nơi quảng cáo của bạn xuất hiện và ai sẽ thấy chúng. So với quan hệ đối tác trả phí, quảng cáo sẽ được xuất bản từ tài khoản của chính bạn. Bạn chỉ cần quyết định chi ngân sách bao nhiêu cho quảng cáo, nơi gửi những người nhấp vào quảng cáo và những người họ sẽ tiếp cận.

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo instagram:

 • Nền tảng dễ sử dụng
 • Định giá có thể mở rộng
 • Đánh giá, báo cáo để bạn cải thiện
 • Dễ dàng tiếp cận người dùng tương tác mà không làm gián đoạn trải nghiệm của khách hàng
Tại sao nên chạy quảng cáo trên Instagram?
Tại sao nên chạy quảng cáo trên Instagram?

Chi phí quảng cáo trên Instagram là bao nhiêu?

Rất nhiều doanh nghiệp muốn biết chi phí quảng cáo Instagram là bao nhiêu trước khi họ tham gia vào thị trường. Chi phí trung bình của việc chạy chiến dịch quảng cáo trên instagram như sau:

 • $ 8,83 CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị)
 • $ 1,28 CPC (giá mỗi nhấp chuột)

Thường chi phí quảng cáo instagram phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố chứ không có giá chuẩn. Một số yếu tố bao gồm:

 • Nhắm mục tiêu của bạn
 • Khả năng cạnh tranh trong ngành
 • Thời gian trong năm (thường sẽ tăng trong ngày lễ)
 • Vị trí (chi phí có thể khác nhau giữa quảng cáo hiển thị trên facebook và instagram)

Chi phí quảng cáo Instagram của bạn có thể thay đổi tùy theo sự cạnh tranh trong ngành của bạn. Nếu bạn đang ở trong một ngành có tính cạnh tranh cao, bạn sẽ tốn kém hơn để có được một khách hàng và ngược lại. 

Hiện tại không có phương pháp hay nhất cho số tiền cần tiêu quảng cáo. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chi vài trăm mỗi ngày và từ từ tăng lên.

Để kiểm soát chi phí quảng cáo instagram của mình, bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc giới hạn chi tiêu suốt đời.

Chi phí quảng cáo trên Instagram là bao nhiêu?
Chi phí quảng cáo trên Instagram là bao nhiêu?

Các loại quảng cáo Instagram hiện nay

Có nhiều loại quảng cáo khác nhau trên instagram, bao gồm:

1. Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh cho phép các doanh nghiệp sử dụng các hình ảnh đơn lẻ, có định dạng vuông hoặc ngang để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Hình thức này phù hợp nhất cho các chiến dịch có nội dung trực quan hấp dẫn có thể truyền tải trong một hình ảnh duy nhất. Bạn có thể chụp ảnh hoặc thiết kế, minh họa sao cho hình ảnh đạt chất lượng cao.

Bạn cũng có thể thêm văn bản vào hình ảnh. Tuy nhiên, instagram không khuyến khích bạn chèn quá nhiều chữ trong hình để tránh làm hiệu suất.

Quảng cáo hình ảnh
Quảng cáo hình ảnh

2. Quảng cáo trên Story

Quảng cáo story là quảng cáo đăng tải hình ảnh hoặc video toàn màn hình xuất hiện giữa các story của người dùng.

Story instagram hoạt động giống như Snapchat – là một tính năng được sử dụng nhiều nhất trong ứng dụng và có hơn 500 triệu người dùng instagram xem story mỗi ngày. Mức độ tương tác thường cao hơn vì hình thức này bao phủ toàn bộ màn hình thiết bị di động và mang lại cảm giác sống động.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế quảng cáo story bằng cách sử dụng tất cả các tính năng tự nhiên như bộ lọc, văn bản, GIF, hoặc sticker để tăng thêm sự thu hút.

Bạn có thể sử dụng ảnh tĩnh, video và bằng chuyền để quảng cáo. Lời kêu gọi hành động được trình bài dưới dạng liên kết vuốt lên ở cuối story.

Quảng cáo trên Story
Quảng cáo trên Story

3. Quảng cáo video

Tương tự như quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video trên instagram cho phép doanh nghiệp cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu hơn về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ.

Video trên Instagram có thể dài 60 giây, với cảnh quay ở định dạng vuông hoặc ngang. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp của mình so với giới hạn 15 giây trước đây.

Quảng cáo video
Quảng cáo video

4. Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền có thể bao gồm từ 2 – 10 hình ảnh hoặc video mà người dùng có thể vuốt qua. Chúng có thể xuất hiện trên story instagram, với nút kêu gọi hành động hoặc liên kết vuốt lên dẫn người dùng trực tiếp đến trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo băng chuyền để:

 • Trưng bày bộ sưu tập các sản phẩm liên quan
 • Kể một câu chuyện nhiều phần
 • Chia sẻ lên đến 10 hình ảnh hoặc video

5. Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập hoạt động giống như quảng cáo video, xuất hiện dưới dạng video trên instagram của người dùng. Tuy nhiên, chúng được tạo ra bằng cách sử dụng một loạt ảnh tĩnh phát như trình chiếu video. Bạn có thể thêm âm thanh và văn bản vào quảng cáo bộ sưu tập Instagram của mình. 

Quảng cáo bộ sưu tập phù hợp nhất với các thương hiệu thương mại điện tử vì chúng cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp từ quảng cáo. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ được chuyển hướng đến Trang chủ cửa hàng trải nghiệm tức thì trên Instagram, nơi họ có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và tiến hành mua hàng.

Quảng cáo bộ sưu tập
Quảng cáo bộ sưu tập

6. Quảng cáo Khám phá

Quảng cáo Khám phá xuất hiện trong tab Khám phá, một khu vực của nền tảng nơi người dùng khám phá nội dung và tài khoản mới được điều chỉnh dựa trên thói quen sử dụng instagram của họ. Hiện nay, hơn 50% người dùng instagram truy cập vào Khám phá mỗi tháng, vì vậy đây là một nơi thích hợp để tiếp cận.

Quảng cáo Khám phá trên instagram không xuất hiện trong lưới Khám phá hoặc các kênh chủ đề mà được hiển thị sau khi ai đó nhấp vào ảnh hoặc video từ Khám phá. Vì nội dung trong các tab Khám phá của người dùng liên tục thay đổi, quảng cáo Khám phá cho phép các doanh nghiệp được hiển thị cùng với nội dung thịnh hành và phù hợp về văn hóa.

Hình thức này có thể sử dụng cả hình ảnh và video. Bạn cũng không cần thiết kế nội dung hoàn toàn mới cho quảng cáo Khám phá, chỉ cần sử dụng lại cùng một quảng cáo như kênh khác.

Quảng cáo Khám phá
Quảng cáo Khám phá

7. Quảng cáo Mua sắm

Hiện nay, có 130 triệu người dùng nhấn vào các bài đăng mua sắm mỗi tháng, vì vậy bạn không thể bỏ qua hình thức quảng cáo này cho doanh nghiệp.

Với các tính năng Mua sắm mới nhất của Instagram, người dùng hiện có thể xem và mua sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Quảng cáo mua sắm trên instagram đưa người dùng trực tiếp đến trang mô tả sản phẩm trong ứng dụng Instagram. Sau đó, họ có thể mua thông qua trang web của bạn.

Quảng cáo Mua sắm
Quảng cáo Mua sắm

Cách chọn loại quảng cáo Instagram tốt nhất

Với rất nhiều loại quảng cáo khác nhau, việc chọn một loại để sử dụng cho chiến dịch của bạn sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay trên instagram cho phép bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo được thiết lập để chạy thử. Bạn có thể thử nhiều loại và xem cái nào hoạt động tốt nhất trước khi chạy toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Nếu bạn muốn chọn loại quảng cáo phù hợp, hãy trả lời các câu hỏi sau:

1. Mục tiêu của bạn là gì?

Bạn có muốn:

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn không?
 • Nhận lượt xem video cho sản phẩm mới?
 • Tăng nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp mới?
 • Thúc đẩy mua hàng thương mại điện tử, cài đặt ứng dụng hoặc đăng kí email?

Hãy làm rõ mục tiêu của mình trước khi bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể chọn một số định dạng tiềm năng dựa trên các mục tiêu được hỗ trợ và tùy chọn gọi hành động cho từng loại quảng cáo. 

Chẳng hạn như: quảng cáo story sẽ giúp bạn tăng lượt xem video, quảng cáo mua sắm và bộ sưu tập sẽ giúp bạn thúc đẩy mua hàng thương mại điện tử.

2. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Tùy thuộc vào đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo instagram của mình, hãy chọn hình thức quảng cáo phù hợp với đối tượng bạn nhắm đến.

Bạn hãy suy nghĩ về thói quen và hành vi của người dùng. Họ có thích xem video không? Họ có thích mua sắm online không? Họ có dành nhiều thời gian hơn để xem story không?

Hãy chọn các loại quảng cáo có mục tiêu và sử dụng lời kêu gọi hành động phù hợp với sở thích tự nhiên của người dùng.

Cách chọn loại quảng cáo Instagram tốt nhất
Cách chọn loại quảng cáo Instagram tốt nhất

Cách chạy quảng cáo Instagram qua trình quản lý Facebook

Để tận dụng tối đa khả năng nhắm mục tiêu, sáng tạo, bạn có thể sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Facebook để tạo ra các chiến dịch quảng cáo.

Hướng dẫn quảng cáo trên instagram qua trình quản lý Facebook như sau:

Bước 1: Chọn mục tiêu của bạn

Để bắt đầu, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và chọn + Create 

Chọn + Create 
Chọn + Create

Sau đó chọn mục tiêu chiến dịch từ danh sách bên dưới.

Chọn mục tiêu chiến dịch
Chọn mục tiêu chiến dịch

Mình sẽ phân tích mỗi mục tiêu này:

 • Nhận thức về thương hiệu (Brand awareness): Nâng cao nhận thức về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.
 • Phạm vi tiếp cận (Reach): Hiển thị quảng cáo của bạn với nhiều người trong đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Lưu lượng truy cập (Traffic): Thúc đẩy người dùng đến trang web, ứng dụng hoặc bất kỳ URL nào khác.
 • Lượt cài đặt ứng dụng (App installs): Thu hút người dùng tải xuống ứng dụng của bạn.
 • Tương tác (Engagement): Tăng nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ, phản hồi bài viết và đưa ra yêu cần về quảng cáo của bạn.
 • Lượt xem video (Video views): Nhận lượt xem video từ những người dùng có nhiều khả năng xem video đó nhất.
 • Tạo khách hàng tiềm năng (Lead Generation): Thu thập thông tin cá nhân từ những người dùng quan tâm.
 • Tin nhắn (Messages): Yêu cầu người dùng gửi tin nhắn đến tài khoản doanh nghiệp..
 • Chuyển đổi (Conversions): Thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc chuyển đổi đăng ký trên trang web, app.
 • Bán hàng qua danh mục (Catalog Sales): Thúc đẩy doanh số bán hàng từ danh mục cửa hàng trực tuyến.
 • Lưu lượng truy cập cửa hàng (Store Traffic): Hướng người dùng đến vị trí cụ thể của bạn.

Sau khi chọn mục tiêu, bạn phải đặt tên cho chiến dịch của mình. Hãy đặt tên cụ thể dựa trên mục tiêu chiến dịch để bạn dễ dàng theo dõi các chiến dịch.

Cuối cùng, bạn có tùy chọn để bật Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (Campaign Budget Optimization). Tùy chọn này cho phép Facebook xác định cách chi tiêu ngân sách của bạn trên các bộ quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập ngân sách và lịch trình của bạn

Trong bước này, bạn sẽ chọn số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo và chiến dịch của bạn sẽ chạy trong bao lâu.

Thiết lập ngân sách và lịch trình của bạn
Thiết lập ngân sách và lịch trình của bạn

Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Ngân sách hàng ngày: mức trung bình của bạn sẽ chi tiêu mỗi ngày trong thời gian quảng cáo của bạn.
 • Ngân sách lâu dài: Đặt mức chi tiêu tối đa cho toàn bộ chiến dịch của bạn, dành cho các quảng cáo có ngày tháng kết thúc.

Trong Lập lịch quảng cáo (Ad Scheduling), bạn có thể chạy quảng cáo liên tục hoặc chỉ vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Khi bạn điều chỉnh các tùy chọn này, bạn sẽ thấy Audience Definition và Estimated Daily Results (Kết quả ước tính hàng ngày). Những phần này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về phạm vi tiếp cận dự kiến cho ngân sách bạn đã chọn. Hãy cố gắng chọn cài đặt sao cho quảng cáo của bạn nằm giữa dải màu xanh lục.

Cài đặt quảng cáo nằm ở giữa dải xanh lục
Cài đặt quảng cáo nằm ở giữa dải xanh lục

Bước 3: Xác định đối tượng của bạn

Bước tiếp theo là xác định nhắm mục tiêu theo đối tượng. Trong bước này, bạn có thể Tạo đối tượng mới (Create New Audience) hoặc sử dụng Đối tượng đã lưu (Use saved audience).

Tạo đối tượng mới
Tạo đối tượng mới

Bạn có thể tạo đối tượng mới dựa trên nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích và hành vi.

Trong bước này, bạn cũng có thể chọn Quảng cáo động. Nếu chọn tùy chọn này, bạn có thể tải lên các tiêu đề và nội dung trực quan riêng biệt, Facebook sẽ tự động tạo các kết hợp được tối ưu hóa cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Bước 4: Chọn vị trí đặt quảng cáo

Bước tiếp theo là nơi bạn có thể chọn nơi quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Bạn có thể quyết định nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở chỗ nào.

Có 2 lựa chọn:

 • Vị trí tự động: Quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng của bạn ở bất kì nơi nào họ có khả năng hoạt động tốt nhất.
 • Vị trí thủ công: Bạn có thể chọn cụ thể nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện hoặc không xuất hiện. Nếu bạn muốn giới hạn quảng cáo chỉ hiển thị trên instagram, bạn có thể chọn vị trí này.

Đây là nơi bạn có thể chọn các vị trí thủ công:

Chọn các vị trí thủ công
Chọn các vị trí thủ công

Bước 5: Tạo quảng cáo của bạn

Bạn hãy chọn Trang Facebook và tài khoản instagram tương ứng. Sau đó, bạn có thể chọn loại quảng cáo ưa thích.

Chọn loại quảng cáo ưa thích
Chọn loại quảng cáo ưa thích

Lúc này, hãy tiếp tục điền vào phần còn lại của các chi tiết trong quảng cáo:

 1. Chọn ảnh hoặc video của bạn 
 2. Nhập bản sao quảng cáo của bạn
 3. Chọn một tùy chọn thanh toán
 4. Xem lại quảng cáo của bạn
 5. Nhấp vào Xác nhận

Tại bước này, bạn hãy chọn nút kêu gọi hành động và nhập URL mà bạn muốn đưa những người nhấp vào quảng cáo của mình.

Nhập URL mà bạn muốn
Nhập URL mà bạn muốn

Cuối cùng, chọn Xác nhận để khởi chạy quảng cáo Instagram.

Chọn Xác nhận để khởi chạy quảng cáo Instagram
Chọn Xác nhận để khởi chạy quảng cáo Instagram

Lưu ý: Khi quảng cáo của bạn đã bắt đầu và đang chạy, hãy nhớ theo dõi tất cả các chỉ số và theo dõi hiệu suất của nó. Bạn cũng có thể quay lại và chỉnh sửa quảng cáo, thay đổi hình ảnh nếu nó hoạt động kém hiệu quả, thử một bản sao mới hoặc một lời kêu gọi hành động khác.

Kết luận

Vậy là bài viết trên Ching Marketing đã chia sẻ những thông tin về cách quảng cáo trên instagram như thế nào rồi. Nếu bạn không hiểu hoặc thắc mắc, hãy comment ở bên dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

1 comment Quảng cáo trên instagram có hiệu quả không? Cách chạy quảng cáo instagram

Leave a Reply

Your email address will not be published.