Hướng dẫn thanh toán nợ facebook nhanh chóng và hiệu quả cần biết

Rất nhiều trường hợp khi chạy quảng cáo mọi người không kiểm soát được ngân sách dẫn đến tình trạng nợ tiền quảng cáo facebook. Vậy làm thế nào thanh toán nợ facebook để quảng cáo của bạn tiếp tục và không bị gián đoạn? Hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu cách thanh toán nợ trên facebook hiệu quả nhé!

Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không?

Nợ tiền quảng cáo facebook
Nợ tiền quảng cáo facebook

Một điều hiển nhiên khi nợ tiền quảng cáo facebook sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến dịch mà bạn đang setup tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhưng nhìn chung cũng sẽ mang đến những tác hại to lớn:

  • Hậu quả đầu tiên có thể đoán được là tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa. Facebook sè không nương tai vớ những trường hợp nợ tiền quảng cáo. Đối với những tài khoản đã nợ tiền quảng cáo facebook điều sẽ nằm trong danh sách “đen” khóa vĩnh viễn nếu tái phạm nhiều lần. Còn bình thường nếu thẻ của bạn nợ tiền 100% chắc chắn sẽ bị khóa. Và quan trọng hơn là bạn không được quyền khiếu nại hay kháng cáo đối với các trường hợp này.
  • Một tác hại nghiêm trọng hơn khi các khoản nợ chưa được thanh toán là những chiến dịch đang hoạt động trên tài khoản nợ sẽ bị ngưng. Gây tổn thất to lớn về mặt ngân sách đã bỏ ra cùng như hiệu suất kinh doanh.
  • Có một thông tin đáng buồn rằng theo thống kê, Việt Nam hiện đang nằm trong top đầu của các quốc gia có tỷ lệ chạy bùng cao nhất trên thế giới. Vậy nên, Facebook đã ngày càng gắt hơn với những tài khoản nợ từ Việt Nam làm cho chi phí quảng cáo tăng cao hơn các nước khác gây khó khăn trong việc phân phối. Điều này hoàn toàn bất lợi về mặt lợi ích kinh doanh lâu dài vì chi phí quảng cáo sẽ bị tăng đột biến.

Với những hậu quả trên thì khuyên bạn rằng không nên để nợ tiền quảng cáo facebook. Nhưng nếu bạn vì việc bận gì đó mà chậm thanh toán thì bạn phải tìm cách thanh toán nợ facebook ngay lập tức nếu không tài khoản sẽ bị khóa.

Các hình thức thanh toán trên facebook

Dưới đây là những hình thức thanh toán được Facebook cung cấp cho tất cả tài khoản quảng cáo: thanh toán tự động và thanh toán thủ công

  • Thanh toán tự động: Với hình thức này bạn sẽ sử dụng PayPal, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng ngân hàng để mua quảng cáo.
  • Thanh toán thủ công: Với hình thức thanh toán này sẽ sử dụng phương thức như trả bằng tiền mặt hay Beleto Bancáreo để mua quảng cáo

Đây là loại thanh toán không có hạn mức chi tiêu như thanh toán tự động mà Facebook sẽ khấu trừ vào số tiền mà bạn đã nạp vào tài khoản khi bạn chạy quảng cáo.

Thanh toán trên Facebook
Thanh toán trên Facebook

Tại sao không thanh toán nợ faceboook được?

Như đã nói ở phần trên, bạn cần phải thanh toán khoản nợ của mình ngay lập tức. Nhưng khi tiến hành thanh toán thì một số bạn lại mắc phải một số khó khăn là không thanh toán nợ facebook được. Đây chính là lý do bạn không thể thanh toán:

1. Facebook đã chính thức bỏ nút thanh toán khỏi mục thanh toán

Nguyên nhân này khiến nhiều bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo gặp khó khăn trong việc trả nợ cho facebook vì Facebook đã bỏ đi nút thanh toán thủ công trên trình quản lý quảng cáo cách đây không lâu. Vì vậy không biết phải thanh toán tiền ra sao khi nút thanh toán thủ công đã bị mất đi.

2. Không có đủ tiền để Facebook thanh toán tự động ngưỡng chi tiêu của bạn.

Khi chi phí chạy quảng cáo của bạn đã tới ngưỡng cho phép mà trong tài khoản thẻ của bạn không còn đủ tiền để Facebook trực tiếp trừ thì tào khoản của bạn sẽ gặp vấn đề. Vì thế phải luôn luôn theo dõi và nạp tiền vào thẻ quảng cáo của mình khi đã gần cạn để không nợ tiền quảng cáo facebook.

Hướng dẫn cách thanh toán nợ trên facebook

Dưới đây là cách thanh toán nợ trên facebook nhanh chóng và hiệu quả để khắc phục tình trạng chưa thanh toán nợ facebook:

Bước 1. Truy cập vào link hỗ trợ của đội ngũ Facebook.

Nhấp vào đường link sau: https://www.facebook.com/business/help

Bấm chọn Bắt đầu

Truy cập vào link hỗ trợ của đội ngũ Facebook
Truy cập vào link hỗ trợ của đội ngũ Facebook

Bước 2: Chọn hạng mục cần được hỗ trợ

Sau khi đã bầm chọn bắt đầu lúc này sẽ xuất hiện bảng với 6 hạng mục

Bạn phải chọn 1 trong 6 hạng mục mà quảng cáo của mình đang gặp phải. Tiếp theo chọn Lập hóa đơn và thanh toán

Lập hóa đơn và thanh toán
Lập hóa đơn và thanh toán

Bước 3: Chọn Chat với người đại diện

Khi đã bấm chọn lập hóa đơn và thanh toán sẽ xuất hiện những mục nhỏ trong hạng mục này, bạn không chọn. Hãy kéo xuống phía để tìm nút Chat với người đại diện và nhấn chọn như hình bên dưới.

Chat với người đại diện
Chat với người đại diện

Bước 4: Điền thông tin vào form đăng ký nhận hỗ trợ từ Facebook

Bạn sẽ phải thực hiện điền những thông tin như sau:

Tên của bạn

Số điện thoại

Email để đội ngũ gửi mail xác nhận hỗ trợ

Chọn tài khoản quảng cáo để được thanh giải quyết thanh toán

Chọn nội dung cần hỗ trợ

Nếu không có trong gợi ý cho phần câu hỏi chính về nội dung cần hỗ trợ thì bạn sẽ bấm vào nút KHÁC

Sau đó chọn Bắt đầu chat ngay nhé.

Điền thông tin vào form đăng ký
Điền thông tin vào form đăng ký

Bước 5: Chat và trò chuyện

Đoạn Chat được gửi thẳng vào tin nhắn Messenger của các bạn.

Hãy đợi có ai đó trong đội ngũ tham gia chủ động nhắn tin trước cho bạn nhé.

Khi đã có người trả lời bạn, bạn chỉ cần nhắn nói nhờ đội ngũ thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook cho bạn là đã hoàn thành.

Chat và trò chuyện
Chat và trò chuyện

Sau khi được hỗ trợ bạn sẽ nhận được email xác nhận từ phiên hỗ trợ đó kèm theo mã phiên Chat.

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách thanh toán nợ trên facebook và yên tâm quảng cáo của bạn sẽ được chạy lại bình thường và không bị khóa tài khoản.

Kết Luận

Với những thông tin Ching Marketig vừa cung cấp về hướng dẫn thanh toán nợ facebook, hy vọng rằng mọi người có thể giải quyết được tình trạng nợ tiền quảng cáo facebook để tài khoản không bị khóa vĩnh viễn cũng như đảm bảo được chi phí quảng cáo và có một chiến dịch thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *