Nguyên nhân và giải pháp fanpage bị hủy đăng hiệu quả nhất

Việc bán hàng trên page fb ngày càng được các nhà kinh doanh ưa chuộng? Trong bán hàng, kinh doanh online bạn có gặp trục trong việc đăng bài, Facebook của bạn thông báo fanpage bị hủy đăng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé.

Xem thêm: Top 11 dịch vụ mua fanpage giá rẻ bán hàng hiệu quả

Vì sao fanpage bị hủy đăng?

Khi fanpage của bạn có nhiều hoạt động đáng ngờ, không minh bạch, vi phạm chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng nào đó mà bị Facebook phát hiện. Lập tức facebook sẽ làm cho fanpage của bạn trạng thái hoạt động bình thường sang trạng thái bị hủy đăng bài.

Fanpage bị hủy đăng
Fanpage bị hủy đăng

Khi fanpage của bạn bị dính phải lỗi này thì có thể:

 • Người dùng facebook sẽ không tìm thấy fanpage của bạn.
 • Không thể post bài
 • Khách hàng và bạn không inbox với nhau được
 • Quyền hạn chế áp dụng lên hàng loạt tính năng khác của fanpage
 • ……

Tìm hiểu: Không thấy bài đăng trên fanpage

Lý do chi tiết không đăng bài được trên fanpage

1. Hack like, comment, share

Facebook không khuyến khích các bạn mua bán sử dụng like, share, comment ảo. Nếu bạn cố tình sử dụng tăng like ảo, follow ảo  cho fanpage thì có thể trang bị hủy đăng.

2. Vi phạm bản quyền

Bạn quảng cáo, kinh doanh các mặt hàng giả thương hiệu, hàng fake, kém chất lượng trên fanpage, vi phạm bản quyền của cách nhà kinh doanh khác, hoặc cố tình lấy các ảnh, video chứa logo của nhãn hiệu khác khi không có sự đồng ý của họ.( nguyên nhân này rất hiếm gặp)

3. Report fanpage

Bạn nhận quá nhiều report từ người dùng facebook cũng là lý do thường gặp. Có thể do bạn bị đối thủ chơi xấu. Hoặc do các bạn đăng spam quá nhiều trên page. Có thể do quan niệm của bạn khác với người dùng facebook, trái với quan điểm cộng đồng,.

4. Chứa nội dung spam

Bạn pót quá nhiều bài, nhưng chẳng có người dùng nào quan tâm và tương tác với chúng. Khi số lượng bài của bạn đạt đến giới hạn nhất định thì rất có khả năng Facebook sẽ hủy đăng bài của bạn

5. Không xác thực quản trị viên

Nếu có admin nào đó mà có account chưa xác định danh tính, thì có thể trang fanpage bị hủy đăng ở một số trường hợp.

Lý do này xảy ra rất phổ biến, bởi vì các admi  hay tạo các acc clone để quản trị fanpage của mình. Dù bạn có dùng tên thật nhưng tài khoản không xác thực thì fanpage của bạn rất dễ bị xem xét, có khi bị quyết định hủy đăng.

6. Vi phạm chính sách facebook

Bạn thường xuyên đăng các nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của facebook như bạo lực, đồi trụy, xuyên tạc nội dung,… hoặc những video tai nạn, mặt mụn, các ảnh chụp cận cảnh cơ thể…

Trang của bạn thường xuyên đăng các video, nhạc vi phạm bản quyền.

7. Tên trang gây hiểu lầm

Facebook có nói rằng: Chúng ta hạn chế việc một trang fanpage được đổi tên quá nhiều lần vì điều này dễ gây hiểu nhầm đối với những người đã like và theo dõi fanpage

Vì vậy bạn nên chuẩn bị chi tiết, bài bản trước quyết định đổi tên trang, hạng mục kinh doanh, tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc đổi tên trang nếu bạn không muốn fanpage bị hủy đăng.

8. Fanpage bị quét thuật toán

Hiện hành, facebook đã áp dụng thuật toán, quét tất cả các fanpage lớn nhỏ tại khu vực Việt Nam. Do thuật toán được quét bằng máy nên các fanpage nằm rong diện nghi vấn có thể bị hủy đăng

Lưu ý: facebook không hề công bố các nguyên nhân khiến fanpage nằm trong vùng nghi vấn.

9. Bài post gây hiểu nhầm

Facebook nói rằng: “Những nội dung dạng câu view, hay giật tít nhiều khả năng sẽ gây hiểu nhầm, và đối khi mang đến những hệ lụy tiêu cực”.

Phía người dùng rất khó chịu khi xem các nội dung gây hiểu lầm, nếu họ  báo cáo lên facebook nhiều lần thì fanpage của bạn có thể bị hủy đăng bài.

Bài post gây hiểu nhầm
Bài post gây hiểu nhầm

Hướng dẫn: Cách gộp fanpage thành công

Hướng dẫn giải quyết trang bị hủy đăng

1. Khắc phục lỗi fanpage (nếu có)

Nếu fanpage của bạn bị dính 8 lỗi vi phạm đã liệt kê trước đó, thì bạn hãy khoan kháng nghị fanpage bị hủy đăng mà bạn có khắc phục từ các lỗi đã vướng phải.

Ví dụ: Admin không xác định thì bạn nên xác minh danh tính.

Admin vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì bạn nên gỡ khỏi fanpage

Xóa các nội dung vi phạm vi tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu bạn xử lý xong fanpage của mình rồi thì bạn mới nên dùng nút kháng nghị, yêu cầu fanpage mở lại trang cho bạn. Vì nếu bạn cứ để lỗi như vậy thì facebook khó lòng mà khôi phục fanpage cho bạn. Nếu bạn gửi quá nhiều lần thì quá trình duyệt sẽ càng lâu, có khi bị khóa vĩnh viễn.

2. Dùng nút kháng nghị

 • Bước 1: Nhấp vào nút Kháng nghị ( nằm phần thông báo Page bị hủy đăng bài)
 • Bước 2: Nhập nội dung Kháng nghị

Bạn có thể làm theo mẫu sau là: “Fanpage của tôi không vi phạm chính sách Facebook. Có lẽ có sự nhầm lẫn nào ở đây. Hi vọng các bạn có thể khôi phục hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn !”.

Chú ý : Nếu fanpage của bạn có nội dung vi phạm chính sách thì nên xóa bỏ những nội dung đó trước nhé để cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng hiệu quả hơn.

 •  Bước 3: Chọn gửi
 • Bước 4: Đợi 2 – 7 ngày. Để biết tính năng đăng bài trên fanpage có được thôi phục không nhé.
Kháng nghị fanpage bị hủy đăng
Kháng nghị fanpage bị hủy đăng

Hướng dẫn: Cách tạo event trên Facebook chuyên nghiệp

3. Dùng link kháng nghị fanpage bị hủy đăng

 • Bước 1: Truy cập:

https://m.facebook.com/help/contact/164405897002583

 • Bước 2: Sao chép và nhập url fanpage fanpage của bạn
 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị

Bạn có thể nhập “Fanpage của tôi không vi phạm chính sách Facebook. Có lẽ có sự nhầm lẫn nào ở đây. Hi vọng các bạn có thể khôi phục hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn !”

 • Bước 4: Tải tệp ảnh thông báo “Fanpage bị hủy đăng bài”
 •  Bước 5: Chọn Gửi
 • Bước 6: Đợi 2 – 7 ngày, để biết tính năng đăng bài trên fanpage có được thôi phục không.
Link kháng nghị fanpage bị hủy đăng

Kết luận

Như vậy, Ching marketing đã tổng hợp đầy đủ các nguyên nhân khiến trang bị hủy đăng. Ngoài ra còn có các cách giải quyết chi tiết, mong bạn tìm hiểu kĩ và đưa ra nhận xét nhé. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm:

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *