2 cách lấy lại fanpage bị report, bị sập, bị khóa đơn giản

Fanpage bị report là yếu tố quan trọng làm cho fanpage của bạn bị khóa, bị vô hiệu hóa, fanpage bị hạn chế một số quyền quan trọng. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp trên thì hãy tham khảo ngay bài này từ Ching Marketing nhé. Đôi khi fanpage bị hủy đăng bị hủy đăng cũng vì bị report.

Vì sao fanpage bị sập?

Một số nguyên nhân dẫn đến fanpage bị sập

  • Nợ tiền quảng cáo: Các bạn đã chạy quảng cáo trên page nhưng chưa thanh toán đầy đủ chi phí cho Facebook. Bạn nên add phương thức thanh toán, trả tiền đầy đủ cho facebook.
  • Content vi phạm chính sách Facebook: Đối với các content về bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, ghê rợn, fake . . . Facebook sẽ tự động xác định được những content này mà không cần người dùng phải report. Đây là các content bị cấm và nếu liên tục vi phạm, đến lần thứ 3, fanpage của các bạn hoàn toàn có thể bị xóa
  • Account quản trị page bị hack: Fanpage được quản lý bằng tài khoản Facebook, nếu các bạn để hacker chiếm được quyền truy cập Facebook mà không lấy lại được tài khoản, họ hoàn toàn có thể xóa fanpage của các bạn chỉ trong vòng 14 ngày. Vì vậy, để hạn chế trường hợp này, hãy cài đặt bảo mật 2 lớp cho fanpage nhé.
  • Hack like, share, comment: nếu các bạn đang cố tình sử dụng thủ thuật để tăng like page thì khi bị phát hiện, fanpage hoàn toàn có thể bị xóa.
  • Fanpage bị report: Đây là trường hợp khá phổ biến, khi bị report quá nhiều, fanpage của các bạn có thể bị xóa, đánh sập bất cứ lúc nào.
fanpage Facebook bị sập
fanpage Facebook bị sập

Xem ngay: Lỗi facebook hiện không có trang web này

Vì sao fanpage bị report?

Fanpage bị người dùng báo cáo xấu thì có thể nằm trong hai trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: nội dung bạn đăng trên fanpage không phù hợp với mọi người, có yếu tố kích động đám đông hoặc hàng giả hàng nhái, lừa bịp thì dễ bị người dùng report.

Trường hợp 2: nếu nội dung fanpage của bạn không có dấu hiệu gì về phía mọi người, thì có thể fanpage của bạn bị đối thủ chơi xấu.

Nếu bạn nhận được vài report thì không ảnh hưởng đến hoạt động fanpage, nhưng nếu bạn vấp phải vài chục report thì có nhiều khả năng fanpage của bạn có khả năng bị bay màu.

Cách lấy lại fanpage bị report

Cả hai trường hợp bị phía người dùng report thì ta cũng có cách giải quyết đều là đơn kháng nghị nhưng khác nhau về mặt nội dung.

Link kháng nghị: https://m.facebook.com/help/contact/164405897002583

1. Khi trang bị report nội dung

Đầu tiên, bạn tiến hành xóa các bài post có nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bị report. Sau đó bạn tiến hành kháng nghị với nội dung như sau:

“Xin chào Facebook !

Fanpage của tôi bị report vì người dùng cho rằng đó là nội dung xấu, ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trên Facebook. Và tôi đã nhận thấy điều đó đúng, tôi cũng đã xóa tất cả những nội dung đó và xây dựng fanpage theo hướng nội dung chất lượng cho người dùng. Hi vọng các bạn sớm khôi phục lại fanpage để tôi có thể hoạt động trở lại

Xin cảm ơn”

2. Khi bị report trang fanpage

Còn với trường hợp này, nếu bạn thấy nội dung fanpage của bạn chất lượng, không vi phạm thì bạn có thể viết đơn kháng nghị như sau:

“Xin chào Facebook !

Hiện tại fanpage của tôi đang bị report. Và tôi xác định rằng nội dung trên fanpage của tôi là chất lượng, tôi cũng không có bất kỳ hàng vi spam nào. Có vẻ như có một số kẻ xấu đang cố tình report với số lượng lớn đến đánh sập fanpage của tôi. Mong các bạn có thể kiểm tra và khôi phục trạng thái hoạt động như trước để fanpage của tôi có thể hoạt động bình thường trở lại

Xin cảm ơn !”

kháng nghị fanpage bị report

Lý do: Không thấy bài đăng trên fanpage

Hướng dẫn cách report fanpage

Nếu bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi trang bị report. Sau đây Ching marketing sẽ giới thiệu cho bạn cách report fanpage Facebook.

1. Report nội dung

Bước 1:  nhấn vào dấu 3 chấm trên bài post, bấm chọn “ tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bài viết”

cách report fanpage về nội dung
cách report fanpage về nội dung

Bước 2: chọn report phù hợp sau đó bấm gửi

chọn nội dung để fanpage bị report
chọn nội dung để fanpage bị report

2. Report trang fanpage

Bước 1: truy cập fanpage cần report

Bước 2: nhấn vào dấu ba chấm dưới ảnh bìa, bấm chọn “tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang”

fanpage bị report

Bước 3: Chọn report phù hợp

nội dung muốn report
nội dung muốn report

Bước 4: nhấn gửi

gửi sau khi chọn nội dung
gửi sau khi chọn nội dung

Kết luận

Tóm lại, Ching marketing đã giới thiệu chi tiết nguyên nhân và cách lấy lại fanpage bị report, cách report fanpage. Bạn hãy tham khảo nhá, chúc bạn thành công!!!

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *