Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage Facebook nhanh nhất

Facebook thực sự là một trong những nơi tốt nhất để quảng bá bản thân với tư cách là một thương hiệu và một blogger. Nếu bạn không thực hiện tiếp thị truyền thông xã hội nào khác, hãy tạo cho mình một Fanpage trên Facebook. Vậy trang Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage trên Facebook như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Trang fanpage là gì?
Trang fanpage là gì?

Fanpage là gì?

Khác với hồ sơ cá nhân của bạn, fanpage là một hồ sơ công khai cho phép cung cấp đầy đủ các thông tin của cá nhân hay chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn với những người Facebook khác. 

Tất cả người dùng trên Facebook có thể kết nối với các fanpage bằng cách trở thành người thích trang hay người theo dõi của trang. Sau đó, mọi thông tin Trang cập nhật sẽ thấy trên Bảng tin của bạn và có thể tương tác các bài viết trong Trang đó.

Fanpage facebook là gì?
Fanpage facebook là gì?

Sự khác biệt giữa Fanpage và Group

Nhóm là một tính năng dựa trên cộng đồng, các nhóm hoạt động tốt hơn khi muốn tổ chức một cuộc thảo luận tích cực, tập hợp những người cùng sở thích để chia sẻ những ý kiến, vấn đề và thu hút được sự chú ý nhanh chóng. Còn Fanbage thường tốt hơn khi sử dụng để quảng bá doanh nghiệp, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đến với người dùng Facebook và dễ dàng giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Trong nhóm facebook nếu có ít hơn 5.000 thành viên, quản trị viên có thể gửi tin nhắn đến hộp thư của những thành viên trong nhóm. Còn Facebook fanpage chỉ có thể gửi tin nhắn qua “Trang” cho khách hàng. Những nội dung đó sẽ xuất hiện trong phần Bảng tin của người dùng. 

Nhóm có rất nhiều phương pháp bảo mật khác nhau, bạn có thể chọn công khai để bất kì ai có thể tham gia hoặc chọn riêng tư nếu muốn không hiển thị trong tìm kiếm. Còn Fanpage hoạt động một cách công khai hơn, mọi người có thể thấy tất cả nội dung cập nhật trên Trang của bạn khi họ tìm kiếm.

Sự khác biệt giữa trang page và Group không quá nhiều và đều có giá trị, lợi ích riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ để để lựa chọn cái nào phù hợp nhất với mong muốn của mình, sử dụng hết khả năng và công dụng của chúng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sự khác biệt giữa Fanpage và Group
Sự khác biệt giữa Fanpage và Group

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Để sở hữu một Fanpage Facebook riêng, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Facebook bằng điện thoại. Tại giao diện chính Facebook, nếu bạn dùng Iphone, hãy chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên dưới màn hình góc phải. Còn với dùng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình.

Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang 
Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Chọn Page để bắt đầu tạo trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Create => Get Started để tiếp tục các bước tiếp theo.

Chọn Get Started
Chọn Get Started

Bước 3: Thiết lập trang Fanpage

Đầu tiên, Facebook sẽ bắt chọn tối đa 3 hạng mục mô tả về Trang. Bạn hãy chọn các hạng mục phù hợp và rõ nhất về Trang của mình.

Chọn hạng mục
Chọn hạng mục

Sau đó, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Tiếp theo là tới bước đặt tên cho Trang. Lưu ý tên Trang không được quá dài, phức tạp và khó nhớ.

Đặt tên trang
Đặt tên trang

Sau khi đặt tên, bạn sẽ chọn:

  • Ảnh đại diện: Nên sử dụng hình shop hay logo để nhận diện thương hiệu của bạn, kích thước ảnh là 140 x 140 pixels cho điện thoại.
  • Ảnh bìa: Nên sử dụng hình ảnh đẹp, chân thật nhất về sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn, kích thước ảnh là 630 x 330 pixels cho điện thoại.
Chọn avatar và ảnh bìa
Chọn avatar và ảnh bìa

Các bước tiếp theo:

  • Địa chỉ trang web
  • Nơi đặt trên miền cho Trang
  • Quyền đại diện cho Trang

Bạn có thể bấm Skip để bỏ qua các bước này nếu thấy không cần thiết.

Sau đó bấm Done để hoàn thành các bước.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, nếu bạn muốn khách hàng liên lạc hay gửi mail trực tiếp qua Fanpages, hãy nhấn Create Action Button để tạo nút.

Chọn Create Action Button để tạo nút
Chọn Create Action Button để tạo nút

Hãy click vào Contact Us (liên hệ) và Send Email để điền thông tin, khách hàng có thể dễ dàng trao đổi công việc trực tiếp với bạn bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm nút khác để thông tin của bạn hiển thị đầy đủ hơn.

Chọn nút liên hệ
Chọn nút liên hệ

Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Nếu bạn muốn thực hiện trên máy tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên máy tính. Trên giao diện chính của Facebook, click chọn Pages/Trang nằm ở phía bên trái màn hình.

Chọn Pages/Trang
Chọn Pages/Trang

Bước 2: Click vào Create New Page/Tạo trang mới để tạo

Sau đó sẽ hiện ra 1 giao diện để bạn điền các thông tin như:

  • Page Information/Thông tin về Trang: Đặt tên cho Trang của bạn
  • Category/Hạng mục: Chọn tối thiểu 3 hạng mục mô tả rõ nhất về Trang
  • Description/Mô tả: Bạn có thể nhập một đoạn giới thiệu về Trang của bạn trong ô này.
Điền thông tin để tạo trang
Điền thông tin để tạo trang

Chọn Create Page để tiếp tục

Bước 3: Sau khi bấm Create Page để tạo, nó sẽ hiện thông báo cho bạn là Trang đã được tạo. 

Sau đó lướt xuống dưới Description để chọn ảnh đại diện và ảnh bìa

  • Ảnh đại diện: kích thước 180 x 180 pixels
  • Ảnh bìa: kích thước 820 x 310 pixels
Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa
Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa

Bước 4: Chọn Lưu để hoàn tất

Hoàn tất
Hoàn tất

Cách xây dựng Fanpage Facebook thu hút hiệu quả

Mời bạn bè thích trang của bạn

Việc đầu tiên khi tạo page fb là hãy khuyến khích bạn bè của bạn like trang. Bạn có thể sử dụng tính năng mời bạn bè trên Trang hoặc kết hợp công cụ quảng cáo thu hút người dùng từ bạn bè của bạn. Nút “Build Audience” (Thu hút độc giả) nằm phía trên fanpage giúp bạn gửi đến 5000 độc giả lời mời thích trang từ bạn bè của bạn cùng một lúc.

Bên cạnh đó, bạn bè là đối tượng rất dễ thích trang của bạn. Hãy sử dụng tính năng “suggest to friends” để gửi thông điệp đến bạn bè, khuyến khích họ thích và tương tác thường xuyên trang của bạn.

Cập nhật nội dung thường xuyên, ngắn gọn và súc tích

Chìa khóa để phát triển Fanbage thành công nhằm xây dựng khách hàng và thúc đẩy doanh nghiệp là đăng nội dung thường xuyên trên Trang. Nội dung đăng tải phải ngắn gọn, súc tích và quan trọng nhất là phải đánh vào sự quan tâm của khách hàng. Hãy cung cấp thông tin có giá trị cho người đọc, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt với với khách hàng hiện tại và tương lai.

Giveaway, phần thưởng, mini game cho fan của bạn

Để tăng sự chú ý từ người dùng trên Facebook, hãy tạo ra các mini game thú vị trên Trang của bạn. Cách này có thể làm cho người dùng cảm thấy thú vị, tò mò, họ sẽ tương tác trong nội dung và lan truyền đến bạn bè rộng rãi hơn. Bạn hãy đưa ra các phần thưởng hấp dẫn, yêu cầu mọi người like page, gắn thẻ người bạn của họ và share bài viết để được nhận thưởng. Chắc chắn rằng điều này sẽ giúp bạn có rất nhiều lượt tương tác, lượt thích trang từ các giveaway này.

Ghim một bài đăng có thông tin quan trọng

Nếu bạn có một chương trình khuyến mãi mà không muốn khách hàng bỏ lỡ, hãy đặt nó trong một bài viết được ghim. Bài đăng được ghim nằm ở đầu Trang trên Facebook, ngay dưới ảnh bìa của bạn, họ sẽ thấy ngay tức thì khi vào trang của bạn tìm kiếm.

Để ghim một bài viết, hãy nhấp vào dấu ba chấm trên cùng bên phải bài viết => Pin to Top of Page.

Ghim một bài đăng có thông tin quan trọng
Ghim một bài đăng có thông tin quan trọng

Sử dụng màu thương hiệu của bạn

Màu sắc biểu trưng trong trang bìa và hồ sơ của bạn giúp mọi người biết được họ đã tìm thấy trang doanh nghiệp phù hợp. Việc sử dụng những màu sắc đó trong toàn bộ nội dung và hình ảnh bạn tạo làm cho trang trở nên hấp dẫn hơn và trải nghiệm gắn kết hơn, đồng thời giúp thu hút khách truy cập vào các cuộc trò chuyện và lướt xuống trang.

Trang của Content Marketing Institute là những ví dụ điển hình: 

Trang của Content Marketing Institute
Trang của Content Marketing Institute

Kết luận

Nếu bạn có dự định kinh doanh hay đã có một doanh nghiệp riêng cho mình, hãy tạo cho doanh nghiệp của bạn một Fanpage chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn giữ chân được khách hàng của mình và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. 

Bài viết trên đã giải thích cho các bạn page Facebook là gì và cách tạo Fanpage như thế nào. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho công việc của các bạn!

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *