Hướng dẫn cách tạo địa điểm check in cho fanpage chi tiết

Khi bạn kinh doanh online trên nền tảng facebook, bạn luôn mong muốn fanpage của mình có lượng tương tác nhiều. Thông thường các nhà bán hàng sẽ sử dụng cách tạo check in cho fanpage của họ để tăng tương tác. Ở account cá nhân, bạn rất dễ dàng tạo check in, nhưng đối với fanpage thì phải trải qua nhiều bước phức tạp. Hãy cùng Ching marketing tìm hiểu. Ngoài ra, bạn có thể chọn phương án mua fanpage fb để sở hữu nhanh 1 fanpage nhiều like nhé.

Vì sao nên tạo check in cho fanpage facebook?

Check in được hiểu như là một tính năng cho phép bạn đánh dấu vị trí của mình ở thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép kết nối đến ứng dụng địa điểm của facebook, xác định rõ vị trí hiện tại của bạn, đồng thời cho phép bạn lựa chọn một địa điểm thích hợp.

Có lẽ bạn cũng đã thấy mọi người hay check in trên facebook rồi đúng không? Nhưng bạn có biết check in ngoài tính năng cho biết bạn đang ở đâu thì nó cũng là công cụ quảng cáo cho fanpage vô cùng hiệu quả , tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và đặt biệt rất tiếp kiệm chi phí quảng cáo.

Tại sao tạo check in cho fanpage
Tại sao tạo check in cho fanpage

Ví dụ: Bạn đang có một cửa hàng trà sữa view xịn xò và một fanpage tiện cho việc bán trà sữa. Các khách hàng đến quán của bạn, mua sản phẩm, chụp hình. Khách hàng sẵn tiện post những tấm ảnh kèm check in fanpage của bạn.

Như vậy các khách hàng của bạn đã vô tình quảng cáo cửa hàng giùm bạn. Vì khi check in của khách hàng post lên thì có thể bạn bè của họ sẽ vào xem fanpage, có khi bạn sẽ nhận được đơn hàng từ đó. Thế nên cách tạo check in cho fanpage là một phương thức rất hữu ích để quảng cáo cho gian hàng của bạn, và phương thức này hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn: Tạo 2 nút trên fanpage

Lợi thế của fanpage khi tạo check in

Tính năng check in là một phương thức marketing hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả, tăng lượt tương tác đáng kinh ngạc. Khi khách hàng đến mua sản phẩm và check in tại fanpage, thì bạn sẽ được tiếp cận được lượng khách hàng tò mò,muốn tìm hiểu chất lượng của cửa hàng bạn thông qua bài check in của khách hàng đó.

hờ vậy mà các bài viết của page có thể tăng like, comment, lượt like trang tự nhiên. Đặc biệt fanpage có nhiều người check in fanpage thì độ tin cậy càng cao.

Xem ngay: Fanpage không check in được

Hướng dẫn tạo địa điểm check in cho fanpage

1. Các bước tạo địa điểm check in trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage bạn đang quản lý.
Truy cập vào fanpage
Truy cập vào fanpage
 • Bước 2: Tại mục quản lý trang, bạn chọn “Chỉnh sửa thông tin trang”
 • Bước 3: Tại đó cửa sổ “chỉnh sửa thông tin trang” xuất hiện
Xuất hiện cửa sổ chỉnh sửa chi tiết
Xuất hiện cửa sổ chỉnh sửa chi tiết
 • Bước 4: Bạn có thể điền đầy đủ thông tin email, hạng mục, số điện thoại, wed tại mục chung và liên hệ.
Cách tạo check in cho fanpage facebook
Cách tạo check in cho fanpage facebook
 • Bước 5: Bạn kéo xuống mục vị trí
 • Bước 6: Tại mục vị trí bạn điền “ địa chỉ, tỉnh/thành phố, mã zip ( mã bưu chính)”, như vậy bạn đã tạo được check in trên fanpage rồi.
Cách tạo check in cho fanpage
Cách tạo check in cho fanpage
 • Bước 7: Bấm chọn lưu (nếu có). Ngoài ra bạn có thể thêm thông tin giờ mở cửa, thay đổi tạm thời về dịch vụ, khu vực dịch, khác, wifi, khoảng giá.
Thêm các thông tin
Thêm các thông tin

Hướng dẫn: Cách làm nổi bật bài viết trên facebook

2. Cách tạo check in cho fanpage facebook trên điện thoại.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Fanpage trên điện thoại
 • Bước 2: Tại dòng đăng trạng thái, bạn chọn check in. facebook sẽ tự động cập nhật các địa chỉ gần bạn, bạn nhập địa chỉ check in vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn thêm.
 • Bước 3: Lựa chọn vị trí và loại hình kinh doanh.
 • Bước 4: Trên điện thoại bạn cần điền địa chỉ, tỉnh thành, mã zip của địa điểm mà bạn muốn check in, bạn có thể đăng ngay sau khi tạo.
 • Bước 5: Bạn có thể đăng ngay hoặc lên lịch đăng sau, sau khi lên lịch thì bấm chọn xong.
Tạo địa điểm check in cho fanpage bằng điện thoại
Tạo địa điểm check in cho fanpage bằng điện thoại

Kết luận

Bạn đã sẵn sàng tạo check in cho fanpage của mình hay chưa? Bạn hãy nhanh chóng bỏ túi các bước này nhé. Với cách này bạn chỉ bỏ ra một ít công sức mà thu lại lượng tương tác cao mà còn lại free nữa chứ.

Xem Thêm:

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *