Nguyên nhân follow Instagram bị giảm & cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang sở hữu tài khoản nhiều follow trên Instagram, nhưng lượt Follow Instagram bị giảm , không ổn định. Các lượt theo dõi của bạn bị giảm mỗi ngày khiến bạn rất lo lắng. Và bạn cũng không biết lý do tại sao lượt follow lại bị giảm như vậy. Hôm nay Ching Marketing sẽ đưa ra các bạn các nguyên nhân bị tụt follow và cả cách giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về dịch vụ mua follow insta nhé.

Lý do Follow Instagram bị giảm/bị tụt?

Nếu tài khoản Instagram của bạn bị giảm follow, có lẽ là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

 • Lý do khách quan: do tài khoản follow hoặc là hệ thống Instagram.
 • Lý do chủ quan: do tài khoản của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi phần sau nhá.

Nguyên nhân Follow Instagram bị giảm
Nguyên nhân Follow Instagram bị giảm

Follow Instagram bị giảm do lý do khách quan

Tiếp theo đây là một số lý do bên hệ thống Instagram khiến Account của bạn bị mất follow. Xem thêm về cách tăng follow instagram miễn phí nếu bạn quan tâm.

1. Follow bị tụt do thay đổi chính sách

Lý do khiến nhiều chủ tài khoản lo lắng đó chính là nền tảng Instagram thay đổi chính sách hoạt động. Trước đây, các nền tảng đã chia sẻ thông tin Instagram đạt 300 triệu người dùng. Thì Instagram đã thẳng tay xóa các tài khoản ảo, khiến nhiều tài khoản phải bay màu và nhiều account mất nhiều follow.

Follow instagram bị giảm có lẽ là do số lượng người dùng nền tảng này tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhưng vẫn nhiều trường hợp lập tài khoản nhưng không sử dụng, hoặc là cả năm mới vào lấy một lần, hay lập tài khoản ảo để tăng follow. Chính vì thế, khi Instagram lọc tài khoản, thì chính những tài khoản này sẽ bị bay màu. Những tài khoản có lượt follow ảo sẽ bị mất đi lượng fans đáng kể.

 Bởi lẽ Instagram muốn hướng đến một cộng đồng người thật sử dụng, tương tác thật. Hạn chế tối đa các tình trạng hack follow, mua follow tràn lan trên nền tảng này. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, và các hoạt động trên nền tảng này.

2. Thuật toán mới

Instagram có một chính sách mới đó là tạo ra thuật toán với một con bot tự động. Con bot này sẽ thường xuyên quét kiểm tra tài khoản. Nếu phát hiện tài khoản bất thường, tăng lượt theo dõi quá nhanh thì nó sẽ tự động giảm lượt theo dõi tài khoản đó.

Ví dụ: Nếu một ngày bạn có 10K lượt theo dõi, thì ngày thứ 2 lượt follow của bạn có thể bị giảm còn hai phần.

Xem thêm: Hướng dẫn cách auto followers instagram free nhanh nhất

do thuật toán
do thuật toán

Follow Instagram bị giảm do lỗi cá nhân chi tiết

Tiếp theo đây, Ching sẽ giới thiệu cho các bạn hiện tượng tụt follow do lỗi tài khoản của bạn.

1. Tài khoản chế độ riêng tư

Tài khoản doanh nghiệp thường hay phạm lỗi này khi lập tài khoản. bạn cần hiểu rõ tài khoản cá nhân và và tài khoản doanh nghiệp sử dụng cho kinh doanh, bán hàng. Nếu tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư thì rất khó để người dùng follow bạn. Điểm quan trọng là người dùng không phân biệt được tài khoản doanh nghiệp và tài khỏa các nhân.

Tài khoản doanh nghiệp của bạn đang ở chế độ riêng tư thì:

Bất kể ai cũng không thể thấy thông tin các nhân của doanh nghiệp cũng như các bài viết, bài quảng cáo của bạn.

Yêu cầu phê duyệt theo dõi tài khoản của bạn mất rất nhiều thời gian, ít nhất là 1 tiếng.

2. Chia sẻ nội dung trùng lắp

Tất cả mọi người hay kể cả cả bạn, khi follow ai đó đều muốn biết những cái mới cái thú vị. Nhưng nếu chủ tài khoản cứ nhai đi nhai lại một nội dung nào đó, hay đăng những bài tương đương nhau. Điều này sẽ khiến follow Instagram bị giảm, hay những người follow chán không tương tác. Sau đó, họ sẽ tìm đến những tài khoản hay hơn để follow.

Để tránh trường hợp này, bạn nên lên ý tưởng cho những bài đăng. Nếu những bài đăng có nội dung tương tụ thì bạn có thể đăng đang xem với những nội dung mới. ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh khác nhưng vẫn hướng đến nội dung của bài đó.

nội dung trùng lắp
nội dung trùng lắp

3. Post bài quá nhiều

Việc đăng bài thường xuyên thì rất được khuyến khích, nhưng bạn phải có thời gian kế hoạch cụ thể. Bạn không thể nào đăng quá nhiều bài trong khoản thời gian ngắn được. Đây chính là con đường nhanh nhất đưa bạn đến bờ vực mất follow. Nếu người dùng lướt bảng tin chỉ thấy toàn tin của bạn họ sẽ thấy chán không muốn tương tác nữa, có thể sẽ bỏ follow bạn.

Thế nên, bạn muốn đảm bảo tương tác cũng như không xảy ra trường hợp lượng follow instagram bị giảm. Thì bạn phải có tần suất đăng bài cụ thể, không nên một ngày đăng quá nhiều bài hay là một ngày lại không thấy bài nào.

Xem thêm: Tổng hợp các app tăng follow instagram miễn phí

4. Không tương tác với người follow

Bất kể bạn kinh doanh hay người gây sức ảnh hưởng, nhưng nếu bạn không tương tác với các follower. Thì việc bạn bị giảm lượt theo dõi là điều hiển nhiên. Nếu như khách hàng muốn bạn tư vấn sản phẩm, nhưng bạn lại không tương tác, trả lời họ. Chính việc đó đã hủy đi mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Có khi họ sẽ không quan tâm đến sản phẩm, và hủy follow bạn.

Nếu bạn không muốn mất đi lượng follow mà bạn khó khăn mới có được. Điều đầu tiên bạn phải chăm tương tác với họ, để họ luôn nghĩ bạn luôn biết chăm sóc khách hàng. Để chắc chắn, khi trả lời, tương tác lại bạn nên tag hẳn tên của họ vào.

Follow Instagram bị giảm do không tương tác
Follow Instagram bị giảm do không tương tác

5. Không sử dụng Hashtag

Đây chính là thiếu sót trầm trọng của bạn đấy, Hashtag rất phổ biến. Để không xảy ra việc follow Instagram bị giảm nó được sử dụng từ bài viết thông thường đến cả bài viết quảng cáo. Nó chính là công cụ miễn phí thu hút và tiếp cận người dùng. Nếu bạn bỏ qua nó thì đồng nghĩa với việc bạn lượng follow bị giảm, lượng tương tác.

Để sử dụng hashtag hợp lý, bạn nên tham khảo đối thủ, người cạnh tranh trực tiếp với bạn sử dụng ra sao. Từ đó bạn có thể them vào bài viết của mình để thu hút tương tác lẫn khách hàng mới. Thế nhưng, tùy vào loại quảng cáo mà bạn sẽ đưa ra Hashtag phù hợp, đừng nên theo phương châm càng nhiều là càng tốt nhé. Các hashtag phổ biến bạn nên thêm khi đăng tải các ảnh như là #TBT , #photooftheday.

6. Không tối ưu tài khoản

Đầu tiên bạn vào trang cá nhân của ai đó, điều gì khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất. Vâng đó chính là sự chỉnh chu, thông tin đầy đủ, tài khoản thể hiện đều bạn muốn có ở đây. Follow instagram bị giảm không phải là bạn thiếu một profile ấn tượng. Bạn chỉ cần đầy đủ thông tin hay tài khoản được tối ưu là đã có ấn tượng tốt. Nếu bạn không muốn giảm follow thì bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin trên tài khoản nhé.

Bạn có thể chèn thêm link vào tài khoản Instagram để tối ưu tài khoản cũng như tăng lượt tìm kiếm. Tóm lại bạn nên tối ưu thong tin của mình để tránh bị tụt follow cũng như thu hút lượng mới follow.

Xem ngay: Hướng dẫn cách hack follow instagram miễn phí nhanh nhất

7. Không đăng Video

Bạn có từng nghe việc gây ấn tượng một người chỉ nằm trong 3 giây đầu tiên không. Nhưng Instagram lại cho bạm hẳn 15 giây để gây ấn tượng cũng như để bạn giới thiệu tại sao nên chọn bạn. bên canhj việc đăng tải các hình ảnh, bạn nên sử dụng các các video để giới thiệu cá nhân hay doanh nghiệp bạn. đặc biệt, video là phần quan trọng nổi bật của nội dung và sự kiện.

Để tránh follow instagram bị giảm bạn nên thường ra các video, tránh nội dung bị nhàm chán. Bên cạnh đó bạn nên sáng tạo các video ý nghĩa, có nội dung để giữ follow cũng như việc tăng lượt theo dõi mới.

Follow bị giảm do thiếu video
Follow bị giảm do thiếu video

8. Không thêm hình ảnh doanh nghiệp

Điều đầu tiên gây ấn tượng với một người đó chính là hình thức bề ngoài. Việc này cũng áp dụng cho các nền tảng xã hội như facebook, Instagram, TikTok. Thế nên nếu bạn muốn giữ follow thì bạn nên đặt hình đại diện cho doanh nghiệp. Đây cũng như là hình thức để người dùng gợi nhớ tài khoản của bạn, nhớ đó là bạn.

Nếu bạn không cập nhật thông tin hay là ảnh đại diện thì bạn có thể follow instagram bị giảm và khó tìm follow mới. Các bài viết, comment của bạn không ó ảnh đại diện cũng có thể dẫn đến ngắt tương tác. Bỡi lẻ không có ảnh đại diện thì comment, hay bài post của bạn cũng thể hiện điều này.

9. Follow Instagram bị giảm do không Following

Nếu bạn chỉ tương tác trong với những fans hay khách hàng trên Instagram thì vẫn chưa đủ. Bạn nên follow một vài người trên Instagram của bạn. Bạn cần nên tạo tương tác hay mối quan hệ với các doanh nghiệp hay là cá nhân. Việc này thật sự giúp ích cho bạn tăng và giữ follow hiệu quả.

Thế nên bạn cần nên giữa mối quan hệ hai chiều, nếu chỉ có người khác follow bạn. Thì việc bạn mất follow thật sự sẽ rất hay diễn ra.

Tham khảo: Dịch vụ mua tài khoản instagram giá rẻ uy tín

Follow bị giảm do không theo dõi ai
Follow bị giảm do không theo dõi ai

Hướng dẫn giải quyết Follow Instagram bị giảm đơn giản

Tiếp theo đây, Ching Marketing sẽ hướng dẫn các bạn cách không mất follow đơn giản nhất. Bạn hãy áp dụng ngay cho tài khoản của mình nhé.

 • Chuyển tài khoản sang chế độ công khai là đều cần thiết nhất.
 • Sáng tạo nội dung, tránh tham khảo hay copy nội dung của người khác.
 • Tránh lặp đi lặp lại nội dung, nên có sự đổi mới, có thể thêm các video cho sinh động.
 • Nên có lịch đăng cụ thể, không nên đăng quá nhiều hoặc quá ít.
 • Thường xuyên tương tác với khách hàng, fans bằng cách tym, comment bài họ, trả lời họ.
 • Nên sử dụng các hashtag cho bài đăng của mình, nên có riêng bạn một hashtag
 • Tối ưu thông tin tài khoản, đặc biệt các tên dễ nhớ, ấn tượng.
 • Sáng tạo các video mới lạ, thay đổi tư duy, không nên đi theo lối mòn.
 • Thêm ảnh đại diện cho doanh nghiệp, hay hình ảnh sản phẩm.
 • Mở rộng mới quan hệ, tăng tương tác bằng cách follow các tài khoản khác, doanh nghiệp khác.
 • Có kế hoạch phát triển nội dung rõ ràng, có kế hoạch.
 • Không đăng tải các nội dung vi phạm tiêu chuẩn, phản động, gây tranh cãi.
cách khắc phực khi follow bị giảm
cách khắc phực khi follow bị giảm

Kết luận

Như vậy, Ching Marketing đã đưa ra các nguyên nhân khiến Account của bạn follow instagram bị giảm và hướng giải quyết. Các bạn hãy tham khảo để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho mình nhé. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

1 comment Nguyên nhân follow Instagram bị giảm & cách khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.