Top 6 cách quảng cáo trên Facebook miễn phí 2021

Kinh doanh Online trên Facebook đang diễn ra rất sôi nổi, được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Thực tế, để bán hàng trên Facebook nhiều bạn đã tìm đến các Agency để hợp tác chạy quảng cáo facebook quảng bá sản phẩm hiệu quả. Bạn mong muốn điều gì khi kinh doanh bán hàng trên Facebook, có phải là đang tìm cách quảng cáo trên Facebook miễn phí ? Hiểu được điều đó, Ching Marketing giới thiệu đến bạn top 6 cách hiệu quả nhất.

Quảng cáo Facebook miễn phí như thế nào?

Miễn phí nghĩa là bạn không có tốn phí, bạn không cần phải chi tiền, chi ngân sách cho quảng cáo mà vẫn có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng, không ngừng tỷ lệ ra đơn hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Điều này rất tuyệt vời đúng không nào? Nhưng ý tưởng quảng cáo free có thực sự khả thi. Quảng cáo là cách để bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất, thường sử dụng dịch vụ các bạn phải cần ngân sách.

Nhưng không phải lúc nào cũng thế, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cách chạy ads hoàn toàn free. Việc còn lại là cách chạy như thế nào, ai chỉ bạn, ai là người chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật tiếp cận khách hàng không phải mất một khoảng chi phí nào. Bạn cứ yên tâm, cách quảng cáo sẽ được Ching Marketing hướng dẫn cho bạn từ A-Z.

Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí hiệu quả
Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí hiệu quả

6 cách quảng cáo trên Facebook miễn phí hiệu quả

Chạy ads miễn phí giúp đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, giới thiệu thật nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook. Ching Marketing chia sẽ đến bạn 6 chạy quảng cáo facebook miễn phí được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay.

1. Chạy bùng quảng cáo Facebook

Trước khi chạy bùng quảng cáo bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ visa và thật nhiều tài khoản quảng cáo. Tài khoản này bị khóa, bị gắn cờ, bạn có thể sử dụng tài khoản khác. Facebook cho thanh toán sau khi chạy quảng cáo đây chính là khe hở bạn có thể thực hiện ý tưởng bùng ads của mình. Kinh nghiệm quảng cáo trên facebook miễn phí chạy bùng bằng cách tạo ra ba chiến dịch liên tiếp nhau.

 • Chiến dịch 1

Bạn dùng ngân sách 1 triệu chạy trong vòng 10 ngày. Với chiến dịch này bạn cứ để Facebook chạy bình thường vì không quá lớn để bùng.

 • Chiến dịch 2

Ngân sách 6 triệu chạy trong vòng 20 ngày, bạn vẫn cứ chạy bình thường để quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ. Đây là chiến dịch tạo uy tín cho tài khoản của bạn hay còn gọi là độ trust.

 • Chiến dịch 3

Nâng ngân sách lên 30 triệu trong vòng 30 ngày. Facebook sẽ yêu cầu thanh toán 2 đợt, mỗi đợt cách nhau 15 ngày. 30 triệu thanh toán quảng cáo lần 1 sẽ là 15 triệu. Lần thanh toán 2 bạn có thể bùng được 15 triệu khi đến gần ngày trả phí bản rút hết tiền thẻ ra.

Muốn bùng nhiều tiền hơn nữa thì bạn phải thực hiện thanh toán cho nhiều chiến dịch. Ở những chiến dịch 4, thì bạn có thể bùng theo tháng luôn.Trong những lần quảng cáo như thế này đã giúp bạn quảng bá, tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả rồi đấy.

Chạy bùng quảng cáo Facebook
Chạy bùng quảng cáo Facebook

2. Tạo nhiều tài khoản AD-account

Cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí khi tạo nhiều tài khoản AD-account. Trước tiên, bạn phải nắm được nguyên tắc hoạt động của Facebook. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo Facebook được gọi là là personal account. Một account Fanpage chỉ được tạo một AD-account. Chiến lược quảng cáo bằng AD-account thành công, Facebook sẽ gửi cho bạn voucher 25-100 đô, ngoài ra còn được dùng trước tài khoản tín dụng 50 đô. Hiểu hết được những vấn đề đó, bạn thực hiện các bước:

 • Bạn nên tạo nhiều tài khoản Facebook cá nhân chất lượng nhất có thể, nên sử dụng địa chỉ ID mạng khác nhau để hạn chế Facebook spam nick của bạn.
 • Tài khoản phải khai đủ ngày tháng năm sinh, khu vực sống, ảnh đại rõ mặt, tăng độ trust. Bạn phải nuôi nick như một nick thật, duy trì tương tác cho nick, đăng bài, like share, chăm sóc thường xuyên 3 tuần để chạy ads.
 • Tạo tài khoản visa: Tiếp theo bạn cần tạo tài khoản visa ở ngân hàng để chạy ads.
 • Sau khi có visa, bạn nhập tài khoản visa vào link truy cập của Facebook: http://facebook.com/ads/manage.
 • Khi tạo thành công AD-account, bạn được Facebook cấp cho hạn mức tín dụng là 50$, bạn có thể sử dụng vocher này để quảng bá sản phẩm.
Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí
Tạo nhiều tài khoản AD-account

3. Bán hàng trên trang cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân là cách quảng cáo facebook miễn phí giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên nhất. Để ý tưởng bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả hơn, bạn phải tạo một tài khoản riêng, sau đó kết bạn kết bạn cho nick của mình, nên kết bạn với những ai có quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán. Bạn có search tìm kiếm các Fanpage, Group có đối tượng bạn nhắm đến để kết bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu các kỹ thuật toán Facebook hoặc các khung giờ vàng để có thể bán hàng tốt nhất. Bán hàng Online Facebook cá nhân, tiếp cận khách hàng miễn phí, tăng tương tác cao, bạn có thể thoái tư vấn, inbox, mời mọi người mua hàng vì họ đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn nhiều. Khả năng hiển thị bài viết trên newsfeed mọi người cao hơn so với Fanpage.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí
Bán hàng trên Facebook cá nhân

4. Đăng sản phẩm lên fanpage, group lớn

Đăng sản phẩm lên fanpage, group lớn là cách quảng cáo page trên Facebook miễn phí. Bạn nên tham gia các group với lượng thành viên lớn, khách hàng đúng insight, bạn đăng tin bán hàng trên Facebook. Bạn nên tương tác thường xuyên tương tác, đăng bài có ích cho các thành viên trong group. Một cách được đánh giá là rất khéo léo để quảng bá sản phẩm bán lên các group là tạo ra một câu chuyện, lồng ghép sản phẩm, Pr seeding cho sản phẩm/dịch vụ thật ấn tượng đến các thành viên trong group.

Cách này được khá nhiều cá nhân, cửa hàng áp dụng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng Online trên Facebook. Đặc biệt, các livestream bán hàng trên các group thực sự là một phương thức quảng cáo free vô cùng hiệu quả trên Facebook. Hệ thống Fanpage và Group thường tập trung số lượng lớn thành viên, vì thế đây là thị trường tiềm năng rất lớn cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chính sách quảng cáo facebook khi đăng lên các group.

Cách quảng cáo Facebook miễn phí
Đăng sản phẩm lên fanpage, group lớn

5. Tạo mini game tăng tác

Tạo mini game tăng tác là cách quảng cáo miễn phí trên Facebook giúp tăng like Fanpage hoặc follow cho trang cá nhân. Bạn để ý mà xem, trong các trò chơi ra điều kiện như là like Fanpage hoặc Follow tài khoản cá nhân. Minigame tạo hiệu ứng đám đông và được share nhiều hơn đến với bạn bè của người tham gia. Tạo mini game tương tác giúp bạn hack quảng cáo facebook nhanh chóng.

Những ai tương tác với minigame sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung quảng cáo của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho profile, fanpage hoặc group Facebook của mình. Hiệu quả nhất kết hợp mini game để kéo lượt view khi livestream bán hàng trên Facebook.

6. Phần mềm tương tác Facebook miễn phí

Cách chạy quảng cáo trên facebook miễn phí bằng phần mềm, tool,…Lợi ích từ việc sử dụng các công cụ, phần mềm quảng cáo Facebook miễn phí bao gồm:

 • Cơ hội để các bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến hàng triệu người dùng trên Facebook.
 • Hỗ trợ tăng like, tăng comment trên các post nhằm xây dựng niềm tin nơi khách hàng.
 • Tự động tìm kiếm, tham gia các group và đăng tải các bài viết bán hàng.
 • Hỗ trợ quét uid khách hàng, tìm kiếm email, số điện thoại khách hàng trên Facebook để khai thác hiệu quả.
Quảng cáo Facebook miễn phí
Phần mềm tương tác Facebook miễn phí

Thủ thuật chạy quảng cáo facebook miễn phí

Muốn quảng cáo miễn phí trên Facebook thành công đều có bí quyết riêng của nó. Ching Marketing chia sẻ đến bạn các thủ thuật sau:

 • Liên kết fanpage vs website

Hãy liên kết Fanpage, hiển thị Fanpage của bạn trên website trang chủ và các trang con. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt nút like và share Facebook trên từng bài viết. Bạn sẽ thấy rõ được sự tương tác của khách hàng trên từng bài viết của mình. Việc liên kết còn giúp bạn tăng lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính.

 • Chia sẻ link trang đích trong post Facebook

Là giải pháp quảng cáo website vô cùng hiệu quả trên Facebook hiện nay. Nếu các bạn chọn cách chạy quảng cáo website từ dịch vụ ads của Facebook, phí tối thiểu khoảng 1.500 một lượt truy cập vào website.

Bạn cần 1.000 nghìn người truy cập web, các bạn mất 1.500.000 đ. Càng nhiều thì khoản thì phí quảng cáo càng lớn. Tuy nhiên, khi các bạn chèn link trang web vào các post trên Faceook bạn không phải mất bất kỳ một khoản phí nào nào cả.

Xem thêm

Cách dừng quảng cáo trên facebook

Cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa

Cách xóa quảng cáo trên facebook

 • Tạo ảnh bìa miễn phí với Cavan

Một trong những khó khăn trong cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả là tạo ra banner, ảnh bìa thu hút, ấn tượng, đẹp-độc-lạ. Bình thường bạn phải mất một khoản chi phí để thuê người thiết kế. Bạn có thể tự làm được điều đó với công cụ Canva. Canva có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ banner cho đến ảnh trong bài post trên facebook, hoặc là những ảnh poster, các viral picture vô cùng thu hút.

 • Khi thác khách hàng qua mail

Khi Facebook được xem là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp thị trực tuyến thì bạn cũng nên biết rằng bạn thực sự không “sở hữu” khách hàng của mình. Khi tương tác với khách hàng vẫn còn bị hạn chế nhiều vì thuật toán và chính sách bộ lọc của Facebook. Một trong những cách phổ biến & hiệu quả đó là đăng kí thông tin để nhận quà miễn phí, thông tin mới nhất liên quan tới lĩnh vực, hoặc là ebook miễn phí. Như vậy, bạn dễ dàng thu thập được data.

Cách tạo quảng cáo trên Facebook miễn phí
Thu thập data
 • Đăng các câu nói bằng hình ảnh

Đôi khi những câu nói liên quan đến cuộc sống, tình yêu, hay những câu nói vui có gắn kèm hình ảnh thu hút được người xem. Với cách này sẽ giúp cho bạn tăng được lượt like, comment, chia sẻ cao hơn cả những bài viết thông thường khác.

Bạn có thể sử dụng công cụ tạo các hình ảnh free để thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, khiến khích tạo hình ảnh kèm vui nhộn, tạo động lực, các câu nói truyền cảm hứng trên các nền hình ảnh bắt mắt. Tiếp đó, bạn chia sẻ nó trên trang Fanpage để gây sự chú ý đến người xem là được.

Kết luận

Bạn vừa tìm hiểu top 6 cách quảng cáo trên Facebook miễn phí đang được đánh giá cao hiện nay. Bạn có thể lựa chọn hoặc kết hợp nhiều cách lại với nhau để tạo nên chiến dịch ads tạo hiệu hiệu ứng và mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng, kiến thức Ching vừa cung cấp nhiều kiến thức dành cho bạn.

1 comment

Cách quảng cáo trên facebook miễn phí bằng bán hàng trên Facebook cá nhân, group đăng bài khung giờ nào mới thực sự hiệu quả ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *