Hướng dẫn cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook vĩnh viễn

Setup quảng cáo hoàn hảo và tối ưu chính là mục tiêu hàng ngày của những người chạy ads Facebook. Nhưng một khi nick bị cắm cờ, vi phạm danh sách đen của Facebook,…muốn tiếp tục chiến dịch bạn chỉ có cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook. Hôm nay, Ching Maketing sẽ hướng dẫn xóa account FB chi tiết từ A-Z.

Vì sao xóa tài khoản quảng cáo Facebook?

Trước khi xóa tài khoản Facebook bạn nên làm rõ những điều sau rồi mới quyết định xóa hay không? Khi xóa account, những quảng cáo mà bạn đang chạy sẽ bị dừng luôn trước khi xóa nick. Bạn chỉ nên xóa tài khoản trong các trường hợp như account bị cắm cờ, vi phạm điều luật cấm hoặc tài khoản chạy ads không hiệu quả bạn muốn xóa. Tuy nhiên, sau 30 ngày, tại khoản mới bị xóa vĩnh viễn. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng lại account này, bạn chỉ cần kích hợp lại tài khoản là xong.

Xóa tài khoản quảng cáo Facebook
Xóa tài khoản quảng cáo Facebook

Lưu ý xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Một số lưu ý trước khi bạn xóa account facebook ads bạn cần biết như:

Mọi số dư chưa thanh toán trên account quảng cáo cho đến hiện tại sẽ được tính vào thẻ tính dụng của bạn. Cho nên, thẻ visa, tính dụng trên toàn bộ tài khoản sẽ tự động bị xóa mất ngay lặp tức ngay sau khi số dư chưa thanh toán đã được chi trả. Như vậy, thường kéo dài đến hai ngày làm việc.

Bạn cần phải đợi trong một khoản thời gian đến khi tài khoản bị vô hiệu hóa và số dư trong tài khoản được chi trả trước khi kích hoạt lại.

Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản thì hãy nhấp vào liên kết kích hoạt ở đầu trình quản lý quảng cáo, thường thì bạn sẽ được Facebook nhắc nhở hoàn thành một loạt các bước để kích hoạt lại account. Khá mất thời gian nên bạn phải cân nhắc trước khi xóa.

Hướng dẫn Cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook

2. Vô hiệu hóa tài khoản

Khi thực hiện cách xóa tài khoản quảng cáo Facebook bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên truy cập vào tài khoản quảng cáo business Facebook.
  • Bước 2: Khi tài khoản Facebook đã được đăng nhập bạn nhấn chuột vào mục cài đặt FB ở mục “ trình quản lý”. Lúc này sẽ hiện ra thông báo yêu cầu nhập lại mã Facebook.
  • Bước 3: Chọn tài khoản quảng cáo rồi click vào đó. Lúc này sẽ hiện cửa sổ được mở ra để xác nhận có “ Vô hiệu hóa” hay không.
  • Bước 4: Click vào mục “ Vô hiệu hóa” ở bên dưới là đã hoàn thành xóa tài khoản quảng cáo.
Cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook
Cách xóa tài khoản quảng cáo trên Facebook

2. Xóa tài ngân hàng ra khỏi mục thanh toán Facebook

  • Bước 1: Tìm kiếm mục cài đặt FB trong trình quản lý business.
  • Bước 2: Trong mục cài đặt có hiển thị phần “ Cài đặt thanh toán”. Chỉ cần nhấp chuột vào mục đó.
  • Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra những tài khoản ngân hàng của bạn. Muốn xóa tài khoản chỉ cần nhấp vào mục có chữ xóa là được.
Cách xóa tài khoản Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook

Kết luận

Khi xóa tài khoảng quảng cáo trên Facebook không thể hoàn tác hay khôi phục lại được. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi xóa account Facebook Ads nhé. Hy vọng, bài viết mà Ching Marketing vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *