Có nên chạy quảng cáo trên Facebook?[Cách chạy hiệu quả]

Có nên chạy quảng cáo trên Facebook? Quảng cáo Facebook ngày càng phổ biến hiện nay. Muốn tăng tỷ lệ ra đơn hàng và tiếp cận với khách hàng bạn không thể bỏ lỡ chạt quảng cáo Facebook. Chạy như thế nào mới hiệu quả? Hãy cùng Ching Marketing tìm hiểu ngay.

Có nên chạy quảng cáo trên Facebook?

Tất nhiên là nên chạy quảng cáo. Mạng Facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ hiện nay. Ching Marketing chia sẻ đến những lợi ích mà quảng cáo Facebook mang lại không thể bỏ qua.

Có nên chạy quảng cáo trên Facebook
Có nên chạy quảng cáo trên Facebook

1. Xây dựng thương hiệu

Khả năng lan truyền thông tin, thông điệp và khả năng viral một cách nhanh chóng. Chạy ads sẽ giúp cho bạn xây dựng được hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng. Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người sử dụng. Đây chính là lợi thế cực kỳ lớn giúp thương hiệu bạn được đông đảo người biết đến.

2. Tính lan truyền rộng rãi và nhanh chóng

Mạng xã hội có khả năng lan truyền mọi tin tức hot nhất một cách nhanh chóng. Vì thế, mà Facebook đã mang đến tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp đó là chỉ cần 1 người like, comment vào bài ads đó thì nó sẽ hiển thị ngay trên newfeed list friend bạn và thu hút sự quan tâm của họ. Như vậy sẽ thu được về doanh nghiệp bạn lượt tiếp cận tự nhiên nhất.

3. Tính linh hoạt cao

Trong quá trình chạy quảng cáo bạn có thể tự điều chỉnh bài viết sao cho phù hợp với từng giai đoạn cũng như chiến lược của doanh nghiệp. Như thế, bạn mới có thể tăng giảm, bật tắt mẫu quảng cáo để thay đổi dòng đối tượng hoặc thay đổi hình thức hiển thị, chi phí của quảng cáo. Facebook ads còn giúp bạn dẫn khách hàng tới website doanh nghiệp để tăng lượt traffic, tăng tỷ lệ ra đơn cho bạn.

Tính linh hoạt
Tính linh hoạt

4. Tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng

Quảng cáo Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo target rất sâu đối đượng khách hàng mục tiêu tiềm năng của doanh nghiệp bạn đang hướng đến. Tất cả dựa trên sở thích, nhân khẩu học, hành vi,…Điều này sẽ giúp cho quảng cáo hiển thị tới những người nằm trong nhóm mục tiêu quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ.

5. Tăng hiệu quả, doanh thu

Facebook ads nâng cao hiệu quả giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng mang lại doanh thu cao giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong hiện tại và tương lai.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Để có được chiến dịch Facebook hiệu quả, bạn cần đầu tư vào các yếu tố sau:

  • Target đúng đối tượng mục tiêu

Target Facebook là cách mà bạn chọn đối tượng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ với chiến dịch ads, “ giương cung” nhắm” bách trúng, bách thắng” đến khách hàng mục tiêu của mình. Xác định đúng đối tượng mục tiêu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn thành bại trong quảng bán bán hàng Online.

  • Đầu tư nội dung quảng cáo

Bạn phải nghĩ ra được tile giật tích khiến người đọc phải chú ý đến bạn. Xây dựng nội dung content càng ngắn gọn càng tốt, đồng thời đầu tư hình ảnh tự chụp, tự thiết kế một cách ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, bạn có thêm vào bài viết một vài icon đáng yêu đó chính là mẹo người đọc cảm thấy thú vị và dừng chân lâu hơn trong bài content của bạn thay vì lướt ra nhanh chóng.

Tạo Content thu hút
Tạo Content thu hút
  • Chọn đúng hình thức, vị trí chạy ads

Chọn đúng hình thức, vị trí quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhanh nhất. Có rất nhiều hình thức quảng cáo Facebook được cung cấp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn như: Thu hút lượt truy cập đến website, tăng truy cập website giúp tăng tỷ lệ truy cập và chuyển đổi đơn hàng, tăng tương tác Fanpage, tăng like Fanpage nhằm tăng số lượng người tham gia.

  • Kết hợp nhiều hình thức & kênh bán hàng

Muốn chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, bạn cần kết hợp linh hoạt các kênh bán hàng với nhau.

Bán hàng ngay trên trang cá nhân phải chiến thuật bán hàng giật tích câu like đối với sản phẩm đang kinh doanh.

Bán hàng trên các group khi chạy quảng cáo, tham gia các group lớn, mời bạn bè mình và và lập khoảng 10 nick ảo để đăng bài bán hàng.

Kết hợp bán hàng trên Instagram áp dụng cho những mặt hàng gây thu hút như đồ ăn, quần áo, mỹ phẩm,…

Bán thông qua livestream bán hàng trược tiếp tương tác mạnh mẽ với người xem.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, shoppee, lazada,…

  • Chạy thử nghiệm quảng cáo

Chiến dịch thử nghiệm quảng cáo của bạn sẽ khó lòng chính xác hoặc mang lại hiệu quả ngay từ đầu tiên với chỉ với một quảng cáo duy nhất. Vì thế, việc chia nhỏ và thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau là rất cần thiết cho các chiến dịch chạy ads hiện nay. Thông qua việc chạy thử nghiệm facebook ads khác nhau, bạn sẽ chọn được kiểu nội dung quảng cáo thu hút nhất hoặc nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác nhất.

Chạy thử nghiệm quảng cáo Facebook
Chạy thử nghiệm quảng cáo Facebook
  • Phân tích đo lường quảng cáo

Muốn quảng cáo Facebook như mong muốn, tốt nhất bạn phải quan tâm đến công tác đo lường, phân tích và đánh giá quảng cáo thường xuyên để chiến dịch của bạn luôn luôn trong thế phòng thủ và chủ động. Nếu quảng cáo có sai sót, target mục tiêu chưa đúng, nội dung không phù hợp, tương tác khác hàng thấp thì bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa chiến dịch tốt hơn.

Có nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Có nên thuê chạy quảng cáo trên Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Chắc hẳn đó là câu hỏi mà bạn tự đặt ra cho bản thân mỗi khi nghĩ đến vấn đề chạy ads. Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang ngày càng mở rộng hơn để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức campaign Marketing. Thuê dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn:

Tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc, bạn không cần am hiểu quá nhiều về chạy ads. Mọi thứ đã được người khác thực hiện giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Một đơn vị chạy Facebook Ads tốt sẽ giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn, tiết kiệm được nhiều ngân sách, target đúng khách hàng và mang lại kết quả tuyệt vời.

Hạn chế mắc sai lầm và mất tiền oan: Bên dịch vụ sẽ tư vấn và cho bạn biết được những điểm mạnh điểm yếu trong chiến lược bán hàng và đưa ra những quyết định đúng đắn khi bắt đầu chạy quảng cáo sản phẩm.

Có nên thuê quảng cáo Facebook
Có nên thuê quảng cáo Facebook

Kết luận

Tới đây, bạn đã biết có quyết định cho mình “ Có nên chạy quảng cáo trên Facebook” rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *