Hướng dẫn quảng cáo video trên Facebook hiệu quả

Facebook là mạng xã hội thu hút người dùng lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó, xu hướng người dùng thích xem hơn là đọc đã giúp cho quảng cáo video trên Facebook tiếp cận và nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác từ người xem. Quảng cáo video mang lại hiệu quả cao được các chuyên gia đánh giá cao. Muốn biết thêm chi tiết cùng Ching Marketing tìm hiểu ngay nhé!

Quảng cáo video Facebook là gì?

Với video quảng cáo trên Facebook bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng thông qua các đoạn clip. Cá nhân, doanh nghiệp có thể tạo video ads trong trình quản lý quảng cáo hoặc quảng cáo bài viết có chứa video trên Facebook.

Bạn có thể sử dụng clip quảng cáo để:

 • Quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Sử dụng video để giới thiệu tính năng độc đáo hoặc kể câu chuyện thương hiệu của bạn.
 • Thu hút sự chú ý nhanh chóng: Tạo video khoảng 15 giây trở xuống để dễ dàng thu hút người xem và tạo được hiệu ứng tương tác tốt hơn.
 • Truyền tải thông điệp hiệu quả: Lan tỏa thông điệp đơn giản, rõ ràng tạo được ấn tượng đối với người xem và thúc đẩy mạnh người hành động như đăng ký hoặc mua hàng.
Quảng cáo video Facebook là gì
Quảng cáo video Facebook là gì

Vị trí chạy quảng cáo video Facebook

Video được xuất hiện rất nhiều vị trí như newfeed, stories, cột bên phải, bài viết tức thì, video trong luồng, messenger stories,…Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan tâm các vị trí quảng cáo video facebook sau:

 • Quảng cáo trên Newfeeds

Theo thói quen người xem thường có xu hướng lướt bảng tin khi sử dụng Facebook. Chính vì thế, quảng cáo trên Newfeeds được đánh giá phổ biến nhất hiện nay và khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và nhận được tương tác cao từ người xem. Bạn dễ dàng nhận ra quảng cáo video trên newfeed khi thấy hiện dòng chữ nhỏ phía trên “ được tài trợ”.

Quảng cáo video newfeed
Quảng cáo video newfeed
 • Quảng cáo video stories

Với cách quảng cáo quay tròn trên stories bạn có thể giới thiệu nhiều sản phẩm hơn và linh hoạt dùng nhiều hình ảnh/video để kể chuyện sâu sắc hơn một cách dễ dàng và liền mạch. Sử dụng video kèm theo bộ sưu tập ảnh để người xem tìm kiếm và khám phá sản phẩm của bạn. Thực tế, lượng người xem video ads trên stories của doanh nghiệp bạn gấp 2, gấp 3 lần nhưng lượng tương tác thì không tốt bằng bảng tin.

Quảng cáo video stories
Quảng cáo video stories
 • Video trong luồng

Quảng cáo trong luồng mang đến nội dung thông điệp thương hiệu được nhắm mục tiêu trong nội dung của nhà phát hành và người sáng tạo nội dung Facebook thúc đẩy hành vi mua hàng của người xem. Đồng thời, tăng khả năng nhớ đến quảng cáo và mức độ nhận biết thương hiệu. Video ads trong luồng sẽ phát ở bất cứ nơi nào mà nội dung đó được xem như newfeed, Facebook watch.

Quảng cáo video ở trong luồng
Quảng cáo video ở trong luồng

Kích thước video quảng cáo

Đối với quảng cáo video, hệ thống Facebook có yêu cầu tiêu chuẩn riêng để ads được xét duyệt nhanh chóng hơn.

 • Kích thước

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook giới hạn 4GB.

 • Độ dài video

Newfeed Facebook: Tối đa 240 phút.

Trực tuyến: 5 – 15 giây.

Audience Network: 5 – 120 giây.

Instagram Stories: Tối đa 120 giây.

Bảng tin Instagram: Tối đa 120 giây.

Video kèm phần thưởng: 3 – 60 giây.

 • Độ phân giải

Tối thiểu 600 px (chiều ngang).

 • Định dạng

Đuôi chấm: .mov, .mp4, .gif.

Cách quảng cáo video trên Facebook trong trình quản lý

Chạy quảng cáo video trên facebook bao gồm những bước sau:

1. Truy cập trình quảng cáo

Đi đến trình quảng cáo theo link: : https://www.facebook.com/business/tools/ads-manager.

Đăng nhập tài khoản, thực hiện chọn hình thức quảng cáo.

Đăng nhập và chọn hình thức quảng cáo
Đăng nhập tài khoản

2. Setup quảng cáo

Tiếp theo, bạn xác định chọn mục tiêu cho chiến dịch, chọn số lượng video.

Chọn lượt xem quảng cáo video Facebook
Chọn lượt xem quảng cáo video Facebook

Cá nhân, doanh nghiệp có thể đặt chiến dịch tùy theo ý thích của bạn. Bạn là người mới bắt đầu thì tất cả những thông số bên dưới đều để ở chế độ mặc định và tiếp tục.

Quảng cáo video cho người mới
Quảng cáo video cho người mới

3. Tạo nhóm đối tượng cần target

Đối tượng: Sản phẩm, dịch vụ bán hướng đến đối tượng nào. Hệ thống Facebook sẽ target đúng với những khách hàng như vị trí, độ tuổi, giới tính, nhân khẩu học,…hoặc nhắm đến đối tượng theo độ tuổi và hành vi.

Quảng cáo video ở trên Facebook target theo đối tượng
Quảng cáo video ở trên Facebook target theo đối tượng

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo video trên Facebook ở Instagram, Audience Network, bảng tin, stories hoặc trong luồng video, …

Chọn vị trí chạy quảng cáo video Facebook
Chọn vị trí chạy quảng cáo video Facebook

4. Thiết lập ngân sách

Tùy thuộc vào ngân sách lớn hay nhỏ mà định ra chiến lược video ads phù hợp nhất. Thiết lập ngân sách có hai hình thức phổ biến sau:

 • Ngân sách: Có thể chọn phân bổ ngân sách đều cho từng ngày hoặc chạy cho toàn bộ chiến dịch.
 • Thời gian chạy: Chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc chiến dịch quảng cáo.
 • Nhấn tiếp tục để tạo ra giao diện quảng cáo như hình:
Setup quảng cáo video
Setup quảng cáo video

5. Đăng tải video quảng cáo

Bước cuối cùng, bạn thực hiện đăng tải video quảng cáo lên. Chọn trang Fanpage mà bạn muốn dùng để chạy quảng cáo. Đăng tải video bạn sẵn có hoặc tạo một video hoàn toàn có nội dung mới lạ, hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng.

Tạo quảng cáo video trên Facebook
Tạo quảng cáo video trên Facebook

Lưu ý khi tạo video ads: Hãy chọn clip cần quảng cáo, đúng tiêu chuẩn về kích thước, mô tả nội dung và kèm theo đường dẫn về landing page đích.

Tối ưu quảng cáo facebook video hiệu quả

Cùng với đó, Ching Marketing cũng chia sẻ với bạn bí quyết để triển khai một chiến dịch chạy quảng cáo video facebook thành công nhất.

 • Thêm chú thích vào video ads Facebook

Theo như khảo sát, video quảng cáo có chú thích sẽ làm tăng thời gian xem video lên đến 12% so với thông thường. Vì vậy, bạn nên nghĩ đến việc thêm chú thích vào video hoặc xây dựng nội dung theo hướng trực quan, đỉnh cao là không nghe tiếng nhưng vẫn hiểu được nội dung. Vì trong nhiều trường hợp, bạn lướt Facebook ở nơi công cộng hay ở đâu đó, có thể bạn không thể nghe được âm thanh từ quảng cáo.

 • Kích hoạt tính năng tự động phát quảng cáo

Hầu như các video hiện nay trên Facebook đều tự động phát khi người dùng lướt qua. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để thu hút sự chú ý, tăng tương tác thôi thúc hành động của người xem. Đối với FB, điều kiện để kích thích tính năng tự động phát video là bạn cần đặt hình thức tính theo lượt hiển thị (CPM), chứ không chọn theo tính phí tương tác.

 • Khuyến khích người dùng chia sẻ video ads

Facebook là nền tảng mạng xã hội thu hút người dùng hàng đầu hiện nay. Khả năng lan truyền thông tin, viral một cách cực kỳ nhanh chóng. Những tương tác như like, comment, share,…diễn ra hết sức phổ biến. Nhưng để nhận được sự tương tác người xem yêu cầu bạn phải đầu tư nội dung thật chỉnh chu, tạo được ấn tượng với người xem. Đồng thời, bạn cũng không được quên kèm theo lời kêu gọi hành động share để video tiếp cận đến nhiều người hơn nữa.

Khuyến khích chia sẻ video quảng cáo
Khuyến khích chia sẻ video quảng cáo
 • Video quảng cáo Facebook cần ngắn gọn

Thời lượng phát sóng của một đoạn video cực kỳ quan trọng khi nhắc đến TVC nói chung và video ads trên Facebook nói riêng. Sau khi phân tích hàng triệu video, dữ liệu cho thấy 80% video quảng cáo mọi người xem và đánh giá cao có thời lượng ngắn hơn 30s. Video càng dài thì người dùng sẽ thiếu kiên nhẫn để xem và lướt qua nhanh chóng. Vì thế, hãy tập trung vào ý tưởng video gốc, linh hoạt khéo léo điều chỉnh cắt ghép video ads trên Facebook thấp hơn 30s để quảng bá.

 • Target đúng đối tượng

Trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo bằng video clip qua Facebook bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng và đạt được mục đích kinh doanh mà bạn đã đề ra trước đó.

Kết luận

Quảng cáo video Facebook mới mẻ, thú vị, hấp dẫn giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Tới đây, bạn đã biết làm thế nào để xây dựng một chiến dịch quảng cáo bằng video hiệu quả rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết Ching Marketing vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *