Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook từ A-Z

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook để thúc đẩy kinh doanh hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Bạn không có thời gian để tập trung quảng cáo, bạn chưa có kinh nghiệm,…Bạn nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook để quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Vì sao nên thuê người chạy quảng cáo?

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam đang ngày càng được mở rộng hơn để có thể hổ trợ cho các cửa hàng, doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả nhất. Thuận lợi khi thuê agency quảng cáo là:

  • Tiết kiệm được thời gian làm việc, bạn không cần phải am hiểu nhiều về chạy ads, mọi thứ đã có chuyên gia giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng.
  • Một đơn vị Facebook ads tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, tiết kiệm được nhiều ngân sách, hướng đến đúng khách hàng mục tiêu mang lại kết quả tuyệt vời.
  • Hạn chế sai lầm và mất tiền oan: Các agency sẽ tư vấn cho bạn điểm mạnh điểm yếu trong chiến lược bán hàng và đưa ra những chiến lược đúng đắn khi chạy quảng cáo sản phẩm. Có hợp đồng quảng cáo Facebook rõ ràng minh bạch.

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook

Có nên thuê agency chạy quảng cáo Facebook

4 bài học kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook

Để hiểu rõ hơn về thuê người chạy quảng cáo Facebook, Ching Marketing đã tổng hợp những bài học kinh nghiệm xương máu giúp bạn lựa chọn cho mình một agency tốt nhất mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Không phải tương tác cao sẽ ra được đơn hàng

Bạn nên nhớ rằng không phải một bài quảng cáo có nhiều tương tác thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được nhiều đơn hàng. Chỉ số tương tác cao chỉ đánh giá được khán giả thích nội dung bạn đăng, chưa hề muốn mua sản phẩm bạn bán. Vì thế, đây chỉ là một điều kiện cần đối với một chiến lược Facebook ads.

Vì thế, bạn cần phải rõ ràng khi ký kết hợp đồng đối với đơn vị quảng cáo bạn đang hợp tác. Bạn cần phải đặt KPI chạy quảng cáo Facebook, cần có con số cụ thể như bao nhiêu đơn hàng/ sản phẩm. Bởi đạt được nhiều lượt click, tiếp cận,…mà không ra được đơn hàng thì coi như chạy ads không giá trị, không xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Có KPI khi hợp tác thuê agency chạy quảng cáo Facebook
KPI chạy quảng cáo Facebook

2. Thuê những agency uy tín chuyên nghiệp

Bài học thứ hai đó chính là khâu tìm hiểu và lựa chọn những công ty chạy quảng cáo Facebook bạn mong muốn hợp tác. Bạn hãy lựa chọn những đơn vị quảng cáo mà bạn nắm rõ khả năng của họ. Để đánh giá được khả năng của các agency tốt như thế nào? Khả năng đảm nhận dự án của bạn ra sao? Bạn có thể tìm hiểu những dự án quảng cáo trước đây của họ. Agency này có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hay chưa?

Bạn liên tục đặt những câu hỏi như vậy sẽ tạo tiền đề để bạn lựa chọn được cho mình những đơn vị thật sự uy tín, chuyên nghiệp. Sau khi tìm hiểu xong, bạn nên có thời gian bàn luận thỏa thuận trước. Hai bên cùng nhau trao đổi rõ ràng để có thể đi đến mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

3. Cẩn trọng, tin tưởng khi có cơ sở

Một lưu ý quan trọng nữa trong kinh nghiệm chọn thuê dịch vụ quảng cáo Facebook, chính là bạn phải có được lòng tin agency đó thực sự có khả năng và thực hiện có cơ sở. Rất phổ biến hiện nay là có rất nhiều agency, người cam kết hấp dẫn hiệu quả kinh doanh. Bạn phải tìm hiểu xem họ đã thực sự đạt được con số này hay chưa? Hay có cơ sở nào cho sự tin đấy?

Bạn đã lựa chọn hợp tác cùng một đơn vị nào đó khi chạy ads thì phải thận cẩn trọng trong quá trình hợp tác:

Cẩn thận tiền mất tật mang, hãy yêu cầu các quyền cao nhất như “quản trị viên” trong quản lý Fanpage ( trường hợp họ tạo Page cho bạn), bài viết quảng cáo cũng như hỏi rõ về cách phân tích các con số và báo cáo bán hàng.

Không share quyền quản trị Fanpage phòng trường hợp bị đánh mất Page hoặc đánh mất khách hàng của chính doanh nghiệp bạn. Bạn chỉ cần share quyền biên tập viên và cấp quyền chạy quảng cáo cho đối tác là được.

Cảnh giác đối tác bạn không minh bạch, không làm thêm hợp đồng cần nhanh chóng giải quyết với đối tác hoặc say goodbye ngay lặp tức.

Xem thêm

Cẩn thận khi thuê người chạy quảng cáo Facebook
Cẩn thận khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

4. Hãy học quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm cuối cùng không có gì khác ngoài việc phải học quảng cáo Facebook. Điều này sẽ cực kỳ tốt cho bạn kể cả khi tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ. Bạn có thể tự mình học Facebook ads qua các khóa học online.

Khi nắm đầy đủ kiến thức về Facebook ads sẽ giúp bạn tự chạy được quảng cáo. Hơn thế nữa, nếu bạn thuê đơn vị bên ngoài, với những kiến thức của mình, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tiến độ công việc của họ đến đâu, hướng đi có tốt không? Bạn dễ dàng nắm bắt được mọi thứ liên quan đến phần chạy quảng cáo chiến dịch khi được cam kết.

Kết luận

Thuê người chạy quảng cáo Facebook đang rất phổ biến hiện nay nhưng bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi hợp tác để tránh gặp phải nhiều rũi ro. Với những kinh nghiệm Ching chia sẻ chắc hẵn bạn đã có được sự lựa chọn cho mình rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

2 comments

Thuê chạy quảng cáo Facebook bài viết hay. Cảm ơn ad đã chia sẽ những thông tin hữu ích này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *