Hướng dẫn cách chuyển quyền sở hữu fapage fanpage chi tiết 2021

Công việc ban đang quá tải? Bạn có quá nhiều fanpage để quản lý? Vì thế nạn muốn thay đổi chủ sở hữu trang fanpage cho người khác tiếp quản. Bạn muốn bán fanpage của mình đi cho người khác, chuyển nhượng quyền điều hành cho người mua. Hoặc bạn muốn cài đặt chủ sở hữu fanpage. Hãy cùng Ching marketing tìm hiểu chi tiết nhé. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thêm quản trị viên cho fanpage nữa.

Thế nào là chủ sở hữu fanpage?

Chủ sở hữu fanpage được hiểu như là admin tối cao của fanpage, có quyền điều hành cao nhất trong fanpage. Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ tất cả các thành viên ở mị vị trí vai trò trang hiện tại như:

 • Quản trị viên
 • Biên tập viên
 • Nhà quản cáo
 • Nhà phân tích
 • Người kiểm duyệt
Thay đổi chủ sở hữu
Thay đổi chủ sở hữu

Phân biệt quyền chủ sở hữu và quyền quản trị viên trên fanpage

1. Quyền chủ sở hữu

Quyền chủ sở hữu thường dùng để quản lý 5 vị trí vai trò trang, bạn chính là chủ nhân của fanpage. Nhưng quyền chủ sở hữu không có quyền thực hiện các cài đặt trên fanpage mà phải sử dụng đến quyền quản trị viên hoặc các quyền khác.

Như vậy quyền chủ sở hữu là quyền quản lý bên trên, không phải là quyền phục vụ cho mục đích chỉnh sửa và cài đặt hoàn thiện fanpage.

Ví dụ: chuyển quyền sở hữu fanpage cần có quyền chủ sở hữu, chứ không phải quyền quản trị viên.

2. Quyền quản trị viên

Toàn quyền cài đặt, chỉnh sửa fanpage thì phải nói đến quyền quản trị viên. Các cài đặt như là đổi tên trang, thay đổi địa chỉ…điều cần có quyền admin.

Nếu bạn muốn thêm các quyền khác như biên tập viên, nhà quảng cáo, nhà phân tích… thì bạn cần phải có quyền quản trị viên nhé, nếu bạn chỉ có quyền chủ sỡ hữu thì không thể thêm được.

Tóm lại, quyền sở hữu dùng để quản lý fanpage, còn quyền admin dùng để toàn quyền cài đặt và thêm các vai trò trang khác.

Lưu ý:

 • Quản trị viên không có quyền loại chủ sở hữu ra khỏi fanpage
 • Quyền sở hữu có quyền loại account khỏi vai trò quản trị vai trò trang
 • Quyền sở hữu nắm toàn quyền quản lý trên page

Xem thêm: Cách lấy lại fanpage bị hack

Hướng dẫn thay đổi chủ sở hữu trang fanpage

Sau đây là tổng hợp cách thay đổi chủ sở hữu fanpage trên cả máy tính và điện thoại. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào fanpage mà bạn có quyền chủ sở hữu
 • Bước 2: Vào phần cài đặt trang tại mục quản lý trang để tiến hành chuyển nhượng
Chuyển quyền sở hữu trang fanpage
Chuyển quyền sở hữu trang fanpage
 • Bước 3: Chọn vai trò trên trang ở vị trí thanh công cụ bên phải
 • Bước 4: Thêm “quyền quản trị viên” mới trên fanpage đó. Tại bước này tại mục chỉ định một vai trò trên trang. Sau đó bạn cần nhập các thông tin bao gồm: Email và tên người dùng muốn được chuyển quyền sở hữu. Và  chọn quyền quản trị viên, chọn thêm và nhận mật khẩu của account củ bạn để xác nhận.
thêm thành viên quản trị fanpage
thêm thành viên quản trị fanpage
 • Bước 5: Chờ người được thêm nhận được thông báo sau đó nhấn vào đồng ý để được nhận quyền
 • Bước 6: Thoát quyền quản trị

Sau đó trong mục vai trò hiện tại trên trang bạn chọn vào vị trí chỉnh sửa để thực hiện chỉnh sửa gỡ quyền admin của mình. Khi đó thì người kia trở thành quản trị viên duy nhất của page này. Lúc này, nếu người kia muốn tạo quyền chủ sở hữu, chỉ cần tạo 1 tài khoản Facebook Business, và thêm fanpage vào business này là được. Như vậy bạn bạn đã thành công chuyển quyền sở hữu rồi. Xem chi tiết ở phần sau nhé.

2. Thay đổi chủ sở hữu trang fanpage trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn truy cập vào fanpage của mình
 • Bước 2: Bạn chọn mục “chỉnh sửa trang”, sau đó nhấn chọn cài đặt, tiếp theo là bấm chọn vai trò trang
cách chuyển quyền sở hữu fanpage bằng điện thoại
cách chuyển quyền sở hữu fanpage bằng điện thoại
 • Bước 3: Bạn chọn thêm người vào trang để nhập người bạn muốn thêm vào, nhưng trước hết bạn phải nhập mật khẩu để xác định danh tính.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn vai trò trang là quản trị viên, rồi bấm chọn thêm. Sau đó bạn chờ người được thêm chấp nhận, bạn tiếp tục truy cập vào vai trò trang.
cách thêm admin cho page facebook bằng điện thoại
cách thêm admin cho page facebook bằng điện thoại
 • Bước 5: Bạn sẽ thấy mục đội ngũ hiện tại, bạn sẽ tiến hành gỡ bỏ quyền quản trị viên của mình bằng cách nhấn vào tài khoản của mình rồi , như vậy bạn sẽ mất quyền truy cập vào fanpage của mình rồi.

Xem thêm: Cách tìm admin của fanpage

Cách chuyển đổi fanpage thành tài khoản doanh nghiệp.

Để chuyển hoàn toàn chuyển quyền sở hữu fanpage , bạn nên chuyển fanpage của mình sang tài khoản doanh nghiệp, thì lúc đó bạn có thể toàn quyền quản lý fanpage.

Đăng nhập tài khoản bạn quản lý fanpage, tại thanh công cụ bạn chọn “công cụ khác” , sau đó bạn nhấn chọn cài đặt trang,

cài đặt tài khoản doanh nghiệp
cài đặt tài khoản doanh nghiệp
 • Bước 2: Bạn nhấn vào dấu ba sọc hiện ra trên cùng, ở đó cửa sổ có chứa mục “cài đặt cho doanh nghiệp” hiện ra
cài đặt cho doanh nghiệp
 • Bước 3: Lúc này bạn nhập cho tên doanh nghiệp và email doanh nghiệp của bạn để tạo tài khoản doanh nghiệp, sau đó bạn xác nhập gmail . Như vậy bạn đã lập thành công fanpage doanh nghiệp rồi
Tạo tài khoản fanpage doanh nghiệp
Tạo tài khoản fanpage doanh nghiệp
 • Bước 4: Bạn trở lại tab cài đặt cho doanh nghiệp, tại mục tài khoản bạn nhấn chọn trang.
 • Bước 5: Nhấn vào Thêm Trang mới. Sau đó bạn điền địa chỉ fanpage của mình vào , tiếp theo bạn thêm trang mà bạn chọn vào. Tại đây bạn cần lưu ý là không thể chuyển quyền sở hữu Trang cho Trình quản lý doanh nghiệp khác, chỉ khi bạn là quản trị viên của fanpage đó mới chuyển quyền được.
Thêm tài khoản
Thêm tài khoản
 • Bước 6: Khi bạn truy cập vào Fanpage chọn Cài đặt nhấn tiếp Vai trò trên trang bạn sẽ thấy mình đang giữ vai trò quản trị cao nhất – chủ sở hữu trang. Và bạn có quyền phân quyền những vai trò khác quản trị Fanpage của mình.
thay đổi chủ sở hữu trang fanpage
thay đổi chủ sở hữu trang fanpage

Kết luận

Ching Marketing đã hướng dẫn bạn chi tiết cách thay đổi chủ sở hữu trang fanpage. Hãy nhanh bỏ túi các bước này nhé. Nếu bạn là người được chuyển nhượng thì hãy bảo vệ fanpage của mình ngay bằng cách đổi fanpage thành business để có quyền quản trị cao nhất nhé.

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *